1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh đổi tiền bạc & tình bạn chỉ vì cho bạn mượn xe, ai thấu hiểu?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 30 Tháng mười một 2019.

  Cho mượn thì mất bạn mà không cho mượn thì mất lòng, đây là nổi khổ muôn thửa của tất cả mọi người. Đặc biệt là các anh em chơi xe đối với xe mới ra mắt hay chiếc xe độ đẹp mượn chạy thử 1 vòng để cảm nhận hay trải nghiệm tốc độ, ai ngờ dẫn đến những hệ lụy trầm trọng dẫn đến mất tiền & mất luôn tình bạn.

  Danh doi tien bac tinh ban chi vi cho ban muon xe ai thau hieu
  Đánh đổi tiền bạc & tình bạn chỉ vì cho bạn mượn xe, ai thấu hiểu?.
  Sở hữu một chiếc xe được nhiều anh em soi mói, ao ước thì bạn sẽ không tránh khỏi việc bị mượn xe để họ được trải nghiệm, cảm giác phiêu được cho là sung sướng trên con xe mình mong muốn sở hữu trong thời gian tới. Nhưng người mượn & người cho mượn đâu biết rằng đây cũng là lúc mất tiền bạc hay mất luôn tình bạn, tình anh em nếu không may có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra. Là chủ xe ai cũng rất cưng xe mình & nếu họ cho bạn mượn thì họ cũng cắn răng gật đầu kiểu can tâm gượng ép mà thôi, chính vì điều đó chúng ta phải hiểu là ''có nên mượn xe bạn mình hay không chứ đừng hỏi bạn mình có cho mượn hay không''.

  Những vụ tai nạn vừa mất tiền bạn & tình bạn cũng chỉ vì cho bạn mượn xe:

  Danh doi tien bac tinh ban chi vi cho ban muon xe ai thau hieu - 2
  Theo chia sẻ của chủ xe thì bạn mình đã mượn Exciter 150 đi phượt ở Rừng Cúc Phương, Thanh Hóa vào dịp 30/4 & cái kết đắng là thế này, sót xe lắm.

  Danh doi tien bac tinh ban chi vi cho ban muon xe ai thau hieu - 3
  Còn đây là chiếc Sonic 150 mới mua chưa biển số, cho bạn mượn test tốc độ đã gây ra tai nạn nghiêm trọng khi tông người đi đường tại xã Phong Phú, Bình Chánh thuộc tuyến QL50, cả 2 cùng nhập viện.

  Danh doi tien bac tinh ban chi vi cho ban muon xe ai thau hieu - 4
  Hoặc như thanh niên mượn xe bạn đi công việc gây tai nạn nghiêm trọng, sửa trong hãng toàn bộ cùng chi phí nộp phạt cho cơ quan chức năng thì là 27 triệu, cuối cùng trốn trách trách nhiệm dù người bạn cho mượn xe đã chi ra trước số tiền đó.
  'Không cho mượn thì mất lòng, cho mượn thì mất tiền sửa xe' hoặc 'Mỗi lần cho mượn xe là cả bầu trời u ám'. Bài học rút ra, chúng ta hãy thoải mái từ chối việc cho bạn mượn xe, như vậy sẽ không mất tình bạn & tiền bạc.

  Chiếc xe nó cũng được coi như vợ 3 đối với những người yêu xe, họ bỏ ra hàng chục triệu để mua xe sau đó họ còn bỏ ra rất rất nhiều tiền để phục vụ cho vấn đề trang trí, độ, chăm sóc xe. Cách chạy xe và khả năng vận hành của mỗi xe là khác nhau, có thể với chiếc xe đó bạn chạy quen, bạn biết tất cả mọi vấn đề và cách hoạt động của xe nên chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng ổn định kỹ lưỡng. Nhưng khi "người nào đó" hỏi mượn, họ chưa quen cảm giác, cách chạy và cách vận hành của máy xe bạn thì chiếc xe sẽ bị vận hành 1 cách rất "Hỗn". Ấy là chưa kể 1 số bạn mượn xe có những kiểu như nẹt pô, dồn số thấp tua cao, thắng gấp, bóp nhả côn/thắng liên tục, bốc đầu, chạy xe không đổ xăng.......v.v thì thật sự không một ai muốn cho bạn mượn xe. Tuy nhiên không phải lúc nào cho mượn xe mà chủ xe cũng cảm thấy không vui, sẽ có những người mà họ tin tưởng an tâm giao xe cho người đó vì cách họ chạy, cách họ đối sử với chiếc xe mà nó không phải là xe của họ & quan trọng hơn là họ có VĂN HÓA MƯỢN XE.

  Các link liên quan:
  Last edited: 9 Tháng chín 2019
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Biker cấp 3

  Danh doi tien bac tinh ban chi vi cho ban muon xe ai thau hieu
  XMTD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng may tạp dề ngắn Bắc Kạn
Đăng ký kênh
Đăng ký