1. Biker bán chuyên

  Yamaha U5E - Mẫu xe 2 thì dáng như Cub từng là ước mơ của biết bao nhiêu người

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 31 Tháng bảy 2021.

  Yamaha U5E là một mẫu xe 2 thì đã góp phần không nhỏ trong việc đưa tên tuổi của Yamaha đến gần hơn với người tiêu dùng thế giới. Nhưng cùng với dòng chảy của thời gian, dường như Yamaha U5E đã bị hoàn toàn 'lãng quên' dù sở hữu một công nghệ mang tính cách mạng trong những dòng xe 2 thì của Yamaha!

  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi
  Yamaha U5E - Mẫu xe 2 thì từng là ước mơ của biết bao nhiêu người

  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 2

  Kiểu dáng Yamaha U5E có gì đặc biệt?


  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 3
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 4
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 5
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 6Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 7
  Dòng xe Yamaha U5E xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ vào khoảng thời gian giữa và cuối thập niên 1960. Khác với người anh em cùng nhà là Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster, Yamaha U5E được hãng xe Nhật Bản sản xuất chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày và dạo phố. Chứ không thể di chuyển ở những địa hình xấu , gồ ghề và sở hữu khả năng vận chuyển tuyệt vời như MG1-T Omaha Trailmaster.

  Bởi vậy ngoại hình của Yamaha U5E sẽ được chăm chút nhiều hơn với bề ngoài bóng bẩy, sang trọng và phù hợp với xu hướng của người tiêu dùng thế giới ở những năm thập niên 1960.

  Yamaha U5E có thể làm cho bạn bị nhầm lẫn giữa mẫu xe này và Honda Super Cub C100. Nhưng riêng mình thì thấy kiểu dáng của Yamaha U5E trông ấn tượng hơn bởi vì sở hữu cụm ghi đông trần mạ crôm bóng bẩy. Tạo nên nét đẹp khỏe khoắn và năng động, đặc biệt không bao giờ lỗi thời dù thị hiếu người tiêu dùng thế giới trong vài chục năm qua đã thay đổi rất nhiều.

  Yamaha U5E và những trang bị sang-xịn-mịn không thể quên kể tới


  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 8
  Đồng hồ Yamaha U5E đo đạt tốc độ qua đơn vị MPH hay còn gọi là dặm/giờ, một đơn vị đo đạt được sử dụng phổ biến ở thị trường Mỹ. Hình ảnh trên cho thấy dù đã trải qua hàng chục năm nhưng nước xi mạ của viền đồng hồ vẫn còn nguyên vẹn, không bị bong tróc do thời gian.

  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 9
  Yamaha U5E sử dụng trang bị thắng đùm ở bánh trước lẫn bánh sau, bên cạnh đó thì bộ niềng trên xe cũng là một chi tiết được mạ crôm bóng bẩy. Vì chuyên dùng để di chuyển trong đô thị nên vỏ của Yamaha U5E sẽ không có nhiều gai như Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster.

  >>> Xem thêm: Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster - Chiếc xe 2 thì thú vị của Yamaha

  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 10
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 11
  Yamaha U5E sử dụng một cặp phuộc lò xo đôi ở dàn chân sau, được bảo vệ bởi lớp vỏ kim loại chắc chắn và phần phía dưới còn được mạ crôm sáng bóng. Bộ gắp cơ bắp, rắn chắn phía sau là một phụ tùng chia sẻ chung với Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster.

  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 12
  Yamaha U5E là một trong những mẫu xe 2 thì đầu tiên của Yamaha sở hữu công nghệ pha nhớt tự động Autolube. Giúp người sử dụng không cần pha xăng với nhớt theo một liều lượng nhất định trước khi đổ xăng nữa mà họ chỉ cần đổ nhớt vào chiếc nắp bên cạnh nắp xăng và hệ thống Autolube sẽ làm điều đó thay họ.

  Yamaha đã giới thiệu công nghệ Autolube lần đầu tiên vào năm 1963, một công nghệ mang tính cách mạng đối với những dòng xe 2 thì nhà Yamaha.

  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 13
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 14
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 15
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 16
  Yamaha U5E được cung cấp sức mạnh bởi khối động cơ 2 thì 50cc khởi động bằng giò đạp, dẫn động qua hộp số 3 cấp và hệ thống nhông sên đĩa. Nhưng phần đồng cơ này đã được chủ nhân dọn lại để quá trình vận hành trở nên êm ái và trơn tru hơn, các bước bảo dưỡng ấy bao gồm:
  • Xoáy lòng, đóng sơ mi.
  • Thay bạc
  • Thay ắc quy
  • Phục hồi bình xăng con
  • Vệ sinh buồng đốt

  Hiện Yamaha U5E đang được bán đấu giá


  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 17Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 18Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 19Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 20
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 21
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 22
  Chiếc Yamaha U5E ở trên hiện đang được bán đấu giá ở trang Bring A Trailer với mức giá khởi điểm 1.000 USD và sẽ kết thúc sau 4 ngày nữa. Những thứ liên quan tới chiếc xe như 2 chìa khóa nguyên bản hoặc sách hướng dân sử dụng đều được giữ gìn một các cẩn thận.

  Yamaha U5E và những hình ảnh khác:

  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 23Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 24Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 25Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 26Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 27
  Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 28Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 29Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 30Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 31Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 32Yamaha U5E Mau xe 2 thi dang nhu Cub tung la uoc mo cua biet bao nhieu nguoi - 33
  Create Pictures : Bring A Trailer
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2021