1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster - Chiếc xe 2 thì nhiều người lầm tưởng là Cub

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 29 Tháng sáu 2021.

  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster chắc chắn sẽ 'đánh lừa' những anh em chưa bao giờ tìm hiểu về mẫu xe này rằng đây chính là một dòng xe Cub của nhà Honda. Nhưng nếu anh em đào sâu, khám phá nó thì sẽ nhận ra rằng nó đặc biệt hơn rất nhiều so với tất cả dòng Cub của nhà Honda.

  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub
  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster - Chiếc xe 2 thì nhiều người lầm tưởng là Cub

  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 2

  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster xuất hiện vào năm nào và phục vụ những mục đích gì?


  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 3
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 4
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 5
  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster là một trong những mẫu xe làm nên tên tuổi của hãng xe Yamaha tại thị trường Mỹ vào những năm 1960. Và Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster cũng nằm trong những mẫu máy xe sở hữu thiết kế 'tân thời' và chỉnh chu nhất ở Mỹ vào thời điểm đó.

  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster lấy lòng người tiêu dùng Mỹ bằng tính đa dụng, có thể phục vụ bất kì một nhu cầu nào của chủ nhân chẳng hạn như: Dạo phố, đi địa hình, vận chuyển hàng hóa,...

  Tại sao Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster được xem là một mẫu xe đa dụng?


  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 6
  Do Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster được bán ra để phục vụ người tiêu dùng tại Mỹ nên đơn vị đo tốc độ của mẫu xe này sẽ tính bằng MPH (dặm trên giờ) chứ không phải KPH (km trên giờ). Một đơn vị phổ biến tại Mỹ và là một đặc điểm nhận dạng của những mẫu xe phân phối tại thị trường này.

  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 7
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 8
  Quay lại vấn đề chính, sở dĩ Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster được mệnh danh là một mẫu xe đa dụng, có thể phục vụ trong nhiều điều kiện khác nhau vì nó sở hữu những trang bị xịn sò dư sức để làm điều đó.

  Dàn chân Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster ở hai bánh trước sau đều được Yamaha tích hợp bánh căm có khả năng chịu lực cực tốt ở những địa hình xấu. Ở những năm 1960, trang bị thắng đùm trên Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster là một trang bị phổ biến trên tất cả những mẫu xe máy vì thắng đĩa ở thời điểm này vẫn còn quá đắt đỏ và không sản xuất đại trà như vậy giờ.

  Vỏ của Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster sử dụng loại vỏ gai vừa phải, bám đường tốt trong điều kiện đường phố lẫn đường địa hình.

  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 9
  Nếu Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster mang trên mình cặp phuộc giò gà ở phía trước thì phía sau của xe lại là phuộc lò xo đôi. Chưa hết dàn chân này còn làm người xem có cảm giác cứng cáp bằng bộ gắp gân guốc trông cực kì chắc chắn.

  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 10
  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster không chỉ sở hữu phần yên ngồi đôi, cho phép chuyên chở được hai người mà phía sau còn có một chiếc baga to lớn. Vừa dễ dàng trong việc chuyên chở hàng hóa mà vừa đóng vai trò như một cái tựa lưng tạo sự thoải mái cho người ngồi sau.

  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 11
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 12
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 13
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 14
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 15
  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster được cung cấp sức mạnh bởi khối động cơ 2 thì 80cc gồm 4 cấp số. Nhưng để có được sức kéo mạnh mẽ nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và di chuyển trong địa hình xấu thì Yamaha đã trang bị cho chiếc xe này một chiếc đĩa tải rất to.

  Giá bán Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster


  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 16
  Mẫu xe Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster đã ngừng sản xuất từ rất lâu và hiện tại mình vẫn chưa thể tìm hiểu được giá bán của nó lúc còn được Yamaha phân phối.

  Nhưng bộ ảnh này thật ra đến từ một nhà sưu tầm mẫu xe Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster, anh ấy đã đem chiếc xe này đi đấu giá trên trang Bring A Trailer với mức giá khởi điểm 500 USD (khoảng 11,5 triệu đồng). Cuối cùng, đã có một người trả giá 3,100 USD (tương đương 71,3 triệu đồng) và may mắn sở hữu được chiếc xe này.

  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 17Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 18
  Chiếc Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster có hiện trạng rất đẹp và mọi chi tiết trên xe đều gần như ở trong tình trạng nguyên bản. Thậm chí sách hướng dẫn và bộ đồ nghề cũng được giữ gì một cách cẩn thận.

  Yamaha MG1-T Omaha Trailmaster và những hình ảnh khác về nó...


  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 19Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 20
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 21
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 22
  Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 23Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 24Yamaha MG1T Omaha Trailmaster Chiec xe 2 thi nhieu nguoi lam tuong la Cub - 25
  Create Pictures : Bring A Trailer
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2021