1. Biker cấp 3

  Vài mẹo nhỏ cho anh em đi tour mùa mưa được thoải mái, an toàn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 31 Tháng năm 2020.

  Ở điều kiện trời mưa lạnh đường trơn việc chạy xe sẽ phát sinh rất nhiều nguy hiểm, dưới đây là vài kinh nghiệm nhỏ mà mình muốn chia sẻ lại cho anh em để có chuyến đi an toàn hơn.

  Vai meo nho cho anh em di tour mua mua duoc thoai mai an toan
  Vài mẹo nhỏ cho anh em đi tour mùa mưa được thoải mái, an toàn.

  Vai meo nho cho anh em di tour mua mua duoc thoai mai an toan - 2
  Giữ ấm chân tay

  Đa số anh em đều không để ý! Nhưng việc giữ ấm chân tay là rất quan trọng trong khi đi mưa, chân tay bị ướt lạnh anh em sẽ gây mệt mỏi nhiều và khả năng linh hoạt của chân tay cũng bị kém đi.

  Không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng những loại giày và găng tay chống nước, chính vì vậy giải pháp là sử dụng áo mưa giày và găng tay y tế để chống nước.

  2 trang bị trên có giá thành rất rẻ và cũng dễ mua, áo mưa giày thì chắc anh em đều biết dùng, còn khi sử dụng găng tay y tế anh em vẫn phải mang găng tay chạy xe ở bên ngoài để đảm bảo an toàn và khả năng giữ nhiệt.

  Không tự nhiên mà các mẫu PKL được trang bị sưởi ấm tay lái chứng tỏ việc giữ nhiệt cho tay khi chạy xe là rất quan trọng, xe nhỏ không có đồ công nghệ thì mình lại sử dụng phương pháp thủ công.

  Vai meo nho cho anh em di tour mua mua duoc thoai mai an toan - 3

  Bật đèn khi cần thiết

  Kể cả là ban ngày nếu đi trong điều kiện trời mưa lớn anh em nên bật đèn xe để các xe cùng chạy dễ dàng nhận diện hơn.

  Tầm nhìn lúc trời mưa lớn rất thấp nên dễ xảy ra nguy hiểm, thậm chí lúc trời mưa ở thời điểm chập tối mình còn bật thêm cả đèn xi-nhan phải để di chuyển cho an toàn.

  Ở thời điểm chập tối mắt của anh em thường rất khó nhìn do các điểm sáng và tối không rõ ràng, đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều tai nạn nhất chính vì vậy việc bật thêm đèn xi-nhan phải sẽ giúp an toàn hơn rất nhiều.

  Vai meo nho cho anh em di tour mua mua duoc thoai mai an toan - 4

  Giảm áp suất lốp

  Đây là một mẹo nhỏ mình thấy rất hiệu quả, nếu cảm giác bánh xe trơn trượt anh em có thể giảm áp suất lốp xe xuống một tí để tăng độ bám cho bánh xe. Đương nhiên chỉ giảm ở mức vừa đủ đừng để mềm quá sẽ làm xe chạy bị nặng.

  Mình thường xuyên sử dụng cách này lúc chạy xe một mình dù trước đó áp suất lốp xe đã được bơm chuẩn theo nhà sản xuất.

  Vai meo nho cho anh em di tour mua mua duoc thoai mai an toan - 5

  Đây là những yếu tố có thể giúp anh em thoải mái và an toàn trong một chuyến tour gặp mưa, chúc anh em có những chuyến đi an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng năm 2020