1. Biker cấp 3

  Những đồ dùng cần thiết để có một chuyến đi xuyên Việt thành công - Xuyên Việt #5

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 17 Tháng một 2020.

  Nếu anh em đã có ý định đi xuyên Việt thì hãy chuẩn bị những món đồ mình đề cập ngay dưới đây nếu bạn muốn có một chuyến đi an toàn và thành công.

  Nhung do dung can thiet de co mot chuyen di xuyen Viet thanh cong Xuyen Viet 5

  Để đi xuyên Việt có rất nhiều thứ cần chuẩn bị như: lên lịch trình, xe máy cần những gì, cần bao nhiêu tiền và tất cả đã được mình chia sẻ ở những bài trước anh em có thể xem lại.

  Đảm bảo sự an toàn

  Trong bất kỳ chuyến đi nào thì sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là việc chạy xe máy dài ngày để xuyên Việt, vì vậy anh em phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi chạy xe.

  Sẽ có nhiều anh em không đủ điều kiện để mua những bộ đồ bảo hộ tốt thì tối thiểu anh em cũng nên trang bị một chiếc nón bảo hiểm Fullface, găng tay, giày (tốt nhất là giày cổ cao) và giáp gối tay chân.

  Nhung do dung can thiet de co mot chuyen di xuyen Viet thanh cong Xuyen Viet 5 - 2

  Không ai dám đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi an toàn không có nguy hiểm cả, nên lúc nào phòng bệnh cũng tốt hơn chữa bệnh.

  Đồ dùng

  Anh em không nên đem quá nhiều đồ mặc chỉ cần mang 5 bộ đồ là đủ trong đó chỉ cần 2-3 quần dài, đem quá nhiều đồ sẽ làm nặng xe và cồng kềnh trong lúc di chuyển, trường hợp hết đồ mặc anh em có thể sử dụng dịch vụ giặt đồ ở chỗ nghỉ, giặt rất nhanh chỉ nửa ngày là xong.

  Nên mua một vài khăn đa năng để choàng cổ tránh nắng bụi và cũng để giữ ấm khi anh em đi vào những mùa lạnh ở ngoài Miền Bắc, tuy chỉ là một cái khăn nhưng rất cần thiết đấy anh em.

  Chú ý, tốt nhất anh em nên sử dụng balo chống nước để đảm bảo đồ dùng không bị ướt khi gặp mưa.

  Nhung do dung can thiet de co mot chuyen di xuyen Viet thanh cong Xuyen Viet 5 - 3

  Áo mưa anh em phải mua những loại áo mưa bộ để đảm bảo sự an toàn và tránh ướt người khi chạy xe máy dưới mưa, áo màu nổi càng tốt vì đi trong trời mưa hay sương mù tầm nhìn sẽ rất hạn chế. Và nên mua thêm cả áo mưa giày.

  Chú ý : Trong thời tiết quá lạnh thì áo mưa cũng giữ ấm rất tốt!

  Thuốc và đồ y tế

  Không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong chuyến đi nên anh em phải chuẩn bị một số loại thuốc cơ bản để mang theo như: thuốc đau bụng, cảm cúm, sốt và dầu gió.

  Bông gòn, thuốc sát trùng và gạc y tế cũng là những thứ rất cần thiết cho chuyến đi, chỉ với vài chục nghìn là anh em đã có thể mua được đầy đủ.

  Nhung do dung can thiet de co mot chuyen di xuyen Viet thanh cong Xuyen Viet 5 - 4

  Thiết bị ghi hình

  Thật là một thiếu sót cực lớn nếu anh em không có những máy quay phim và chụp ảnh để lưu lại những kỷ niệm những cảnh đẹp dọc đường. Phải nói thật là Việt Nam mình có rất nhiều cảnh đẹp trải dài từ Nam ra Bắc, có những nơi cuốn hút đến nổi anh em còn không muốn rời đi. Nếu không có máy ảnh thì một cái điện thoại cũng có thể giúp bạn lưu giữ những cảnh đẹp trên đường.

  Nhung do dung can thiet de co mot chuyen di xuyen Viet thanh cong Xuyen Viet 5 - 5

  Trên đây là những món đồ anh em nên chuẩn bị trước một chuyến Xuyên Việt, đồ nào dùng thì hãy mang không nên mang theo quá nhiều đồ làm việc di chuyển thêm khó khăn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 17 Tháng một 2020