1. Biker cấp 3

  Trâu bò băng ngang đường - cách xử lý an toàn tránh va chạm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng năm 2020.

  Chắc chắn rất nhiều lần anh em đã phải đối mặt với một đàn trâu hoặc bò ngay trên đường và việc thiếu kinh nghiệm cũng như vội vàng đã vô tình tạo ra nguy hiểm cho chính bản thân.

  Trau bo bang ngang duong cach xu ly an toan tranh va cham
  Trâu bò băng ngang đường - cách xử lý an toàn tránh va chạm.

  Trau bo bang ngang duong cach xu ly an toan tranh va cham - 2
  Một đàn trâu bò băng ngang đường đương nhiên anh em sẽ dễ dàng nhận biết từ xa và việc giảm tốc độ là điều cần phải làm để tránh va chạm.

  Tuy vậy, vẫn có nhiều trường hợp một con bất chợt lao ra đường và khả năng đâm phải chúng là rất cao, lúc này anh em chỉ có 2 các xử lý để có thể tránh được nguy hiểm.

  Trường hợp đầu tiên là nếu thấy mình có thể phanh được thì hãy sử dụng kỹ năng phanh gấp mình đã hướng dẫn để có thể dừng xe lại an toàn. Anh em nào chưa biết thì có thể xem ngay tại đây.

  Trau bo bang ngang duong cach xu ly an toan tranh va cham - 3

  Trường hợp thứ 2 đó là đang chạy nhanh và chắc chắn không thể phanh lại kịp vậy chỉ còn cách né chúng chứ đừng dại mà sử dụng kỹ năng tăng ga như khi gặp c.h.ó vì đó có thể là một va chạm cực mạnh.

  Ông bà có dạy “c.h.ó tránh đầu trâu bò tránh đuôi” nếu đã không phanh được thì anh em chỉ còn cách rà phanh nhẹ và tránh sang hướng sau đuôi của con trâu bò đó, trâu bò sẽ không giật mình mà quay đầu nên anh em yên tâm.

  Trau bo bang ngang duong cach xu ly an toan tranh va cham - 4

  Trường hợp anh em chạy xe giữa đàn trâu bò cũng cần có những lưu ý rất quan trọng.

  Theo kinh nghiệm của mình cách tốt nhất anh em đừng làm chúng hoảng sợ vì một khi đã bị giật mình chúng sẽ lao đi bất chấp dù có vật cản, khả năng bị húc thẳng vào người lúc này sẽ rất cao.

  Để an toàn khi đang phải chạy xe giữa đàn trâu bò anh em không được bóp còi xe hay rú ga cứ từ từ di chuyển qua để đảm bảo an toàn.

  Điều này cũng giải thích cho việc tại sao nhiều chiếc xe PKL bị trâu bò chạy đến húc vì đơn giản tiếng pô của xe quá lớn và làm chúng bị khiêu khích, để bảo vệ đàn chúng sẽ chạy đến húc. Anh em cứ thử tắt máy chúng sẽ tự nhiên thân thiện lại.

  Trau bo bang ngang duong cach xu ly an toan tranh va cham - 5

  Trâu bò có ghét màu đỏ?

  Rất nhiều anh em cảm thấy lo lắng khi mình đang sở hữu màu đỏ nổi bật lúc đối diện với một đàn trâu bò, nhưng đừng sợ mắt trâu bò thực sự không phân biệt được màu sắc chúng chỉ húc vào những thứ chuyển động làm chúng cảm thấy bị kích động mà thôi.

  Câu chuyện con bò ghét màu đỏ xuất phát từ truyền thống đấu bò nổi tiếng ở Tây Ban Nha sử dụng chiếc khăn màu đỏ đế kích động những chú bò tót lao vào, sự thật là chúng chỉ bị khích thích khi thấy chiếc khăn chuyển động nên mới lao vào mà thôi, nếu sử dụng chiếc khăn màu khác thì chúng vẫn húc vào như thường.

  Trau bo bang ngang duong cach xu ly an toan tranh va cham - 6

  Đọc xong bài này mình nghĩ anh em đã phần nào yên tâm khi đối diện với những động vật có sừng này. Nếu có ý kiến nào anh em đừng ngại mã hãy bình luận ngay bên dưới nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 6 Tháng năm 2020