1. Biker cấp 3

  Phuộc Exciter kêu có cần phải sửa chữa hay thay thế

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 11 Tháng sáu 2020.

  Tiếng kêu phát ra từ phuộc trước mỗi khi chạy qua các gờ giảm tốc hay ổ gà chắc anh em ai cũng biết, điều đáng nói là có cần sửa chữa hay thay thế cây phuộc này.

  Phuoc Exciter keu co can phai sua chua hay thay the
  Phuộc Exciter kêu có cần phải sửa chữa hay thay thế.

  Phuoc Exciter keu co can phai sua chua hay thay the - 2
  Lỗi kêu phuộc trước trên Exciter có thể nói là bệnh mãn tính và đã xuất hiện từ cả những đời xe 135cc, đương nhiên vẫn có cách khắc phục nhưng phải xem nó có thực sự cần thiết hay không.

  Trên thực tế không cần phải sửa chữa những chiếc Exciter vẫn sử dụng được bình thường với tiếng kêu phuộc đó, đơn giản là nó không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động mà chỉ phát ra tiếng kêu khó chịu thôi.

  Hiện tại, cả 4 chiếc Exciter nhà mình đều không cần độ chế hay sửa chữa phuộc gì mà vẫn sử dụng tốt, trong đó có chiếc Exciter 135 đã chạy hơn 80.000km.

  Phuoc Exciter keu co can phai sua chua hay thay the - 3

  Điều anh em cần chú ý là chén cổ của Exciter cũng bị góp một phần trong tiếng kêu đó, mọi người phải phân biệt được chén cổ có bị hư hỏng hay chưa để biết đường thay thế.

  Phần chén cổ trên Exciter có thể bị lỏng và dễ phát ra tiếng kêu chứ chưa hẳn là hư hỏng, chỉ cần điều chỉnh lại là có thể tiếp tục sử dụng, trường hợp chén cổ bị sượng tức ổ bi đã bị hư thì mới cần thay thế.
  Với nhu cầu sử dụng thông thường không bào tour nhiều hay có yêu cầu quá cao về khả năng hoạt động của xe thì phuộc zin của xe vẫn hoạt động tốt.

  Phuoc Exciter keu co can phai sua chua hay thay the - 4
  Phuộc LCM dành riêng cho Exciter 150.
  Trường hợp anh em muốn phuộc trước êm và đầm hơn thì cách tốt nhất là thay phuộc của LCM dành riêng cho Exciter 150.

  Phuộc LCM dành riêng cho Exciter 150 có ty phuộc lớn sẽ tạo được độ nhún êm ái và khả năng ổn định cao.

  Anh em không nên độ chế lại phuộc zin vì cơ bản việc độ chế chưa chắc đảm bảo được tính ổn định và độ bền khi xe hoạt động.

  Như vậy, nếu muốn xe chạy được đầm chắc và phuộc hết kêu thì anh em nên thay thế phuộc LCM, còn lại nếu cảm thấy chấp nhận được thì cứ để phuộc zin mà sử dụng chỉ cần anh em để ý đến chén cổ của xe là được.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2020