1. Biker chuyên nghiệp

  Nhờ Clip người dân cung cấp, hàng loạt quái xế bị CSGT tóm gọn tại Đà Lạt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng chín 2019.

  Người dân đã quay được cảnh hàng chục thanh niên tụ tập bốc đầu xe, chạy từng nhóm lạng lách trên một số cung đường TP Đà Lạt thời gian gần đây. Sau khi kiểm tra, rà soát từ các clip trên, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt đã tiến hành tạm giữ 15 xe máy, xử phạt hành chính 15 trường hợp với các lỗi tụ tập cổ vũ, bốc đầu, nẹp pô, lạng lách đánh võng.

  Nho Clip nguoi dan cung cap hang loat quai xe bi CSGT tom gon tai Da Lat
  Nhờ Clip người dân cung cấp, hàng loạt quái xế bị CSGT tóm gọn tại Đà Lạt.
  Sáng 12/9, Đại úy Chu Anh Quang, Phó trưởng đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết, từ các clip của quần chúng nhân dân cung cấp, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với đội nghiệp vụ, Công an các phường trên địa bàn thành phố tiến hành truy xét các trường hợp niên tụ tập bốc đầu, nẹt pô, lạng lách đánh võng tại một số tuyến đường trên địa bàn. Quá trình rà soát, Đội CSGT xác định ít nhất 15 thanh niên là chủ các phương tiện vi phạm có độ tuổi từ 15 tới 21 tuổi (trong đó có 2 trường hợp đang đi học) có hộ khẩu thường trú tại địa bàn TP Đà Lạt. Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ 15 xe máy, chủ yếu là các xe có phân khối lớn, đôn dên, thay đổi kết cấu…

  Với các lỗi nêu trên chủ các phương tiện bị xử phạt hành chính thấp nhất từ 1,5 đến 6 triệu đồng, tùy từng trường hợp. Cũng trong sáng nay, Đội CSGT còn mời đại diện các gia đình có con, em điều khiển phương tiện vi phạm tới làm cam kết. Theo Đội CSGT, các trường hợp sau khi bị xử phạt hành chính nếu còn tái diễn cơ quan chức năng sẽ tịch thu phương tiện vi phạm theo quy định.

  Nho Clip nguoi dan cung cap hang loat quai xe bi CSGT tom gon tai Da Lat - 2
  Hầu hết thanh niên vi phạm còn rất trẻ, từ 15 tới 21 tuổi. Trong ảnh, các thanh niên được mời tới đóng phạt, viết biên bản cam kết không tái vi phạm tại Đội CSGT sáng nay.
  Ngoài ra, biên bản xử phạt hành chính sẽ được gửi về Công an phường nơi cư trú của các chủ phương tiện để tiến hành công khai các vi phạm trong cuộc họp tổ dân phố theo quy định. Riêng với 2 trường hợp chủ phương tiện là học sinh vi phạm, biên bản xử phạt sẽ được gửi về trường học nhằm nâng cao ý thức chấp hành giao thông của học sinh.

  Có thể thấy việc người dân ghi lại hình ảnh, video Clip cung cấp cho lực lượng chức năng sẽ góp phần thực hiện tốt hơn trong công tác điều tra. Tại TP.HCM, từ ngày 1.8.2019 phòng CSGT CATP HCM chính thức tiếp nhận hình ảnh, video của các phương tiện vi phạm trên địa bàn thành phố, người dân sau khi chụp hoặc quay được video của các phương tiện vi phạm thì hãy mang lên trình báo tại phòng PC08 CATP HCM. Sau khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh của người dân thì sẽ lập tức xác minh & xử lý. Link chi tiết: https://www.2banh.vn/threads/nguoi-...am-gui-ve-se-duoc-csgt-xac-minh-xu-li.106681/
  Theo: Click49​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 12 Tháng chín 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký