1. Biker cấp 3

  Kinh nghiệm đặt phòng nghỉ khi đi xuyên Việt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2020.

  Dù đã có một lịch trình cụ thể khi đi xuyên Việt với từng địa điểm và thời gian cụ thể thì anh em cũng đừng nên đặt phòng nghỉ từ quá sớm.
  Kinh nghiem dat phong nghi khi di xuyen Viet
  Kinh nghiệm tìm kiếm nơi ở khi đi xuyên Việt.
  Kinh nghiem dat phong nghi khi di xuyen Viet - 2
  Trong một chuyến đi xuyên Việt có rất nhiều điều có thể xảy ra khi chạy trên đường và không phải lúc nào anh em cũng có thể bám sát theo lịch trình.

  Tại sao mình khuyên anh em không nên đặt phòng từ quá sớm?

  Một chuyến đi dài không biết được sự cố sẽ xảy ra trên đường lúc nào, đó có thể là xe hư, thành viên trong đoàn bị bệnh hay đơn giản là một địa điểm nào đó quá đẹp và anh em muốn ở lại chơi thêm.
  Kinh nghiem dat phong nghi khi di xuyen Viet - 3
  Một sự cố trên đường khiến đoàn không thể di chuyển tiếp.
  Chỉ với những lý do đơn giản như trên anh em đã có thể vỡ lịch trình, nếu chẳng may đã đặt phòng ở từng nơi theo lịch trình thì việc gọi hủy phòng cũng làm anh em mệt mỏi, có những nơi anh em sẽ phải bị mất phí.

  Kinh nghiệm là anh em chỉ nên đặt phòng sớm nhất là trước 1 ngày mà thôi, hoặc để chắc chắn dự kiến chiều tối đến được điểm đó thì buổi sáng anh em tìm phòng để đặt là được.

  Nên đặt nơi nghỉ gần những địa điểm du lịch mà anh em sẽ đi tham quan để tiện cho việc di chuyển và tiết kiệm thời gian.

  Theo mình thì anh em nên ưu tiên đặt Homestay hoặc các dạng phòng tương tự để tiết kiệm tiền và có phòng đẹp, ở Homestay cũng giúp chuyến đi có nhiều trải nghiệm hơn, một số nơi anh em có thể rửa xe hoặc bảo dưỡng để chuẩn bị tốt cho hành trình ngày mai.

  Riêng nhà nghỉ hay khách sạn thì chỉ khi nào bí quá anh em mới nên ở, đó là kinh nghiệm riêng của mình.
  Kinh nghiem dat phong nghi khi di xuyen Viet - 5

  Khi tìm kiếm và đặt phòng anh em nên sử dụng các ứng dụng đặt phòng như: booking, Agoda, Traveloka… để có thể so sánh giá, điểm không thể bỏ qua là anh em nên lên facebook hoặc google để xem đánh giá chất lượng cũng như view của phòng.

  Một mẹo nhỏ mà tụi mình sử dụng nhiều đó là gọi trực tiếp để có thể deal giá với chỗ nghỉ đó, việc đặt trực tiếp cũng giúp anh em đỡ mất một số phí hay các ràng buộc của các ứng dụng.
  Kinh nghiem dat phong nghi khi di xuyen Viet - 6

  Một chuyến đi dài sẽ luôn có nhiều việc xảy ra và với những kinh nghiệm trên mình tin rằng chuyện kiếm chỗ nghỉ hợp lý với giá rẻ và thuận tiện sẽ rất đơn giản.

  Chúc anh em có chuyến đi an toàn và vui vẻ!
  2banh
  2banh.vn
 2. duchanhld

  duchanhld Biker mới

  nhìn thích quá không biết bao giờ mới có thời gian sắp xếp làm một chuyến như vậy
 3. xenanglapduc

  xenanglapduc Biker mới

  Lấy vợ xong không có thời gian đi chơi luôn. Nhìn thích ghê :(