1. Biker cấp 3

  Bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy - Xuyên Việt #4

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 16 Tháng một 2020.

  Tiền luôn là một vấn đề lớn khi anh em có dự định xuyên Việt, vậy bao nhiêu là đủ? Mình nghĩ một số điều mình chia sẻ dưới đây có thể giúp được anh em biết được mình cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho chuyến đi.

  Bao nhieu tien la du cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 4
  Bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy - Xuyên Việt #4
  Nếu anh em muốn biết được mình cần bao nhiêu tiền trong chuyến xuyên Việt thì trước tiên anh em phải có một lịch trình cụ thể đã, nếu chưa biết cách lên lịch trình thì nên xem bài đã được mình chia sẻ ngay tại đây.

  Có một kế hoạch cụ thể anh em sẽ dự đoán được số tiền mình cần có để đi bằng cách lấy số ngày đi nhân với 500 nghìn đồng.

  500 nghìn đồng là mức chi tiêu trung bình dành cho 1 người 1 ngày, tiền này đã bao gồm tất cả những chi phí trong một ngày, ăn uống thoải mái, nghỉ ngơi ở khách sạn hoặc homestay, vé tham quan (đương nhiên phải cân nhắc với những nơi có giá quá cao).

  Bao nhieu tien la du cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 4 - 2

  Nếu anh em đi một mình thì chi phí có thể cao hơn một tí bởi tiền xăng xe và tiền thuê khách sạn sẽ không có người chia ra, còn trường hợp anh em đi đông hơn hoặc lý tưởng nhất là 4 người thì chi phí sẽ giảm đi.

  Bao nhieu tien la du cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 4 - 3

  Mình biết nhiều bạn sẽ có ý định dựng lều ngủ để tiết kiệm chi phí nhưng theo mình là không nên.

  Đầu tiên, việc kiếm chỗ dựng lều cũng rất khó bởi bạn sẽ khó lòng biết được khu vực nào đủ an toàn để có thể ngủ qua đêm, cứ thử nghĩ sau một đêm yên giấc mở mắt ra lại không thấy chiếc xe thì sao nhỉ!

  Rồi thì chỗ đâu mà làm vệ sinh cá nhân, sạc pin các thiết bị điện tử… rất nhiều thứ bạn cần phải làm, nếu chỉ ngủ tạm một đêm thì được còn dài ngày thì rất khó. Sau mỗi ngày chạy xe và đi chơi bạn sẽ rất mệt, chỉ muốn đến nơi ngủ nghỉ mà thôi sức đâu mà dựng lều trại.

  Bao nhieu tien la du cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 4 - 4

  Trong chuyến đi mới đây, mình xuất phát từ TP.HCM lên đến Hà Nội và đi vòng cung Đông Bắc (từ Hà Giang về Quảng Ninh) sau đó quay về Hà Nội, tổng hành trình hết 16 ngày với 3700km và mình đã tiêu hết tầm 10 triệu đồng.

  Trong đó, 8 triệu đồng tiền chi tiêu trong 16 ngày đi, 2 triệu đồng còn lại là tiền mua vé máy bay 780 nghìn (HN-HCM) và tiền gửi xe máy đường tàu lửa hết 750 nghìn (Ga Giáp Bát - Ga Sóng Thần), do mình kết thúc hành trình tại Hà Nội chứ không chạy vòng ngược về.

  Bao nhieu tien la du cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 4 - 5

  Thực tế, sau khi về đến TP,HCM mình vẫn còn dư đến 750 nghìn do mua được vé máy bay rẻ và tiền chi tiêu trong 16 ngày vẫn chưa hết. Nhóm mình đi 4 người.

  Muốn ăn uống nghỉ ngơi thoải mái thì anh em sẽ có mức chi phí trên, còn muốn tiết kiệm hơn theo mình là vẫn được do trong chuyến đi vừa rồi có những nơi tụi mình ở đến cả triệu đồng một đêm và ăn uống thì cũng thoải mái không hề tiết kiệm.

  Bao nhieu tien la du cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 4 - 6

  Nếu anh em muốn tiết kiệm hơn thì nên ở nhà nghỉ hoặc những homestay có giá rẻ (kinh nghiệm là anh em nên tìm trên mạng trước, ứng dụng mình thường tìm là Booking), đôi khi tụi mình vẫn tìm được homestay có giá chỉ 50 nghìn 1 người.

  Theo mình, muốn ăn ngon và rẻ thì anh em nên hỏi người dân quanh đó, họ sẽ biết được quán nào bán đồ ăn ngon và có mức giá bình dân.

  Như vậy, muốn đi một cách thoải mái anh em cứ lấy số ngày đi nhân với 500 nghìn sẽ ra được số tiền cần có cho chuyến đi, anh em nên rủ thêm bạn bè cùng đi, càng đông thì chi phí càng giảm theo mình nhóm 4 người là đẹp.

  Muốn có một chuyến đi vui vẻ anh em cũng không nên quá tiết kiệm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 16 Tháng một 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký