1. Biker cấp 3

  Cách lên lịch trình cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy - Xuyên Việt #2

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 15 Tháng một 2020.

  Để có một chuyến đi xuyên Việt thành công anh em cần chuẩn bị một lộ trình rõ ràng, bao gồm Thời gian, địa điểm sẽ tham quan, chỗ nghỉ phù hợp, chạy bao nhiêu km… Mà mình sẽ chia sẻ ngay bên dưới.

  Cach len lich trinh cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 2
  Cách lên lịch trình cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy - Xuyên Việt #2

  Đầu tiên anh em nên lựa chọn thời điểm đi phù hợp, tránh mưa bão, mùa không có hoa nở, lúa chín. Miền Trung thì chỉ cần anh em tránh được mùa mưa bão là được bởi sẽ có những bờ biển dài và đẹp.

  Nếu có thể mình khuyên anh em nên đi từ đầu tháng 9 cho đến giữa tháng 10, đây là thời điểm đẹp nhất của vùng Tây Bắc và Đông Bắc, đặc biệt là Tỉnh Hà Giang với những thửa ruộng bậc thang chín vàng, nếu không anh em cũng có thể đi vào tháng 1 lúc hoa anh đào vào hoa mận đua nhau nở rộ.

  Cach len lich trinh cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 2 - 2

  Lịch trình sẽ bao gồm:
  • Những địa điểm anh em muốn tham quan từ đó xác định cung đường mình sẽ đi.
  • Thời gian di chuyển giữa các điểm dừng nghỉ hoặc chơi, trong một ngày mình khuyên các bạn không nên chạy quá 300km và đối với các tỉnh thuộc đông và Tây Bắc thì chạy tầm 150km/1ngay sẽ hợp lý.
  • Lưu ý thời gian đi tham quan các cảnh đẹp và lựa chọn nơi nghỉ gần những điểm tham quan đó để tiện cho việc đi lại
  • Từ cung đường đã lên lịch anh em sẽ biết được số ngày tối thiểu mình đi và trong khi đi có những nơi anh em sẽ muốn ở lại thêm một ngày để chơi, nên cứ cộng thêm 2-3 ngày cho thoải mái.
  • Cuối cùng là các món ăn đặc sản nên ăn ở từng tỉnh.
  Cach len lich trinh cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 2 - 3

  Khi lên lịch không nhất thiết mỗi ngày phải đi mỗi tỉnh, có những tỉnh không có quá nhiều cảnh đẹp anh em chỉ cần check in xong có thể tiếp tục đi, hoặc có những tỉnh nhiều cảnh đẹp thì anh em có thể ở đó 2 ngày để chơi.

  Về thời gian di chuyển anh em chỉ nên chạy xe ban ngày còn ban đêm thì nên nghỉ ngơi, vì đi dài ngày phải đảm bảo sức khỏe và ngủ đủ giấc thì mới có sức đi chơi, ban đêm chạy xe cũng rất nguy hiểm.

  Cach len lich trinh cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 2 - 4

  Cần để ý đến thời gian xuất phát để không bị trễ lịch trình, trong một ngày mà anh em chạy xe quá nhiều sẽ gây mệt mỏi cho ngày hôm sau.

  Đến các điểm đi chơi anh em nên xem thời gian nào đi là đẹp nhất chẳng hạn như đón bình minh buổi sáng hay hoàng hôn buổi chiều… đặc biệt là lưu ý giá vé nếu có.

  Cach len lich trinh cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 2 - 5

  Chỗ nghỉ anh em sẽ chọn những nơi gần địa điểm mình đi chơi và không nên đặt trước quá sớm vì lịch trình cũng có thể bị dời lại trong khi đi, tốt nhất là chỉ nên đặt trước 1 ngày và thường thì mình sẽ ưu tiên chọn Homestay.

  Ví dụ: Chiều tối nay đang ở Phú Yên theo lịch thì hôm sau chắc chắn sẽ đến được Quảng Ngãi thì hãy gọi điện để đặt phòng và nên check giá trên những ứng dụng đặt phòng trực tuyến trước.

  Cach len lich trinh cho mot chuyen xuyen Viet bang xe may Xuyen Viet 2 - 6

  Về món ăn anh em cũng nên xem trước ở từng tỉnh sẽ có những món đặc sản nào, khám phá ẩm thực cũng là một điều cực thú vị trong mỗi chuyến xuyên Việt.

  Có một lịch trình cụ thể sẽ giúp anh em chủ động được thời gian cho chuyến đi, đi xuyên Việt thì anh em cứ xác định là đi để khám phá nên đừng chạy đua với thời gian sẽ mất vui.

  Mình sẽ chia sẻ thêm nhiều điều về xuyên Việt ở những bài sau, cảm ơn anh em!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng một 2020
 2. Nightcall

  Nightcall Biker mới

  Bạn Rider này có phải là MinC ko? :3