1. Biker cấp 3

  Kinh nghiệm cho những bạn lần đầu chạy tour ban đêm - Chạy xe #2

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 18 Tháng một 2020.

  Chạy xe ban đêm luôn rất nguy hiểm, thế nhưng trong nhiều trường hợp bắt buộc anh em phải đi, vậy mình tin rằng những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp anh em có một chuyến đi an toàn.

  Kinh nghiem cho nhung ban lan dau chay tour ban dem Chay xe 2
  Kinh nghiệm cho những bạn lần đầu chạy tour ban đêm - Chạy xe #2

  Tầm nhìn

  Một trong những yếu tố lớn gây ra sự nguy hiểm khi chạy đêm là tầm nhìn rất hạn chế, đa số các dòng xe máy hiện nay đều có đèn xe quá yếu để di chuyển an toàn trong đêm tối, nếu có thể anh em nên trang bị cho xe một cây đèn trợ sáng hoặc mạch tăng sáng.

  Khi sử dụng đèn trợ sáng anh em nên chú ý tránh gây ảnh hưởng đến những xe khác, bật tắt đúng lúc để không làm chói mắt xe chạy ngược hướng.

  Không được chạy sát lề đường vì tầm nhìn kém anh em sẽ rất khó biết và xử lý khi có xe băng ra, nguy hiểm hơn là những động vật xung quanh có thể nhảy ra đường bất kỳ khi nào.

  Kinh nghiem cho nhung ban lan dau chay tour ban dem Chay xe 2 - 2

  Khi bị pha chói mắt

  Bị đèn xe chạy ngược hướng pha chói mắt, lúc này anh em hãy đá đèn liên tục cho xe phía trước biết mà tắt đèn pha, giảm tốc độ và thu tầm nhìn lại tập trung vào mặt đường bám theo các vạch kẻ đường để chạy.

  Một mẹo nhỏ là lúc bị chói nếu có xe phía trước hãy để ý hướng đi của xe đó để tránh văng ra khỏi đường chạy.

  Kinh nghiem cho nhung ban lan dau chay tour ban dem Chay xe 2 - 3

  Làn đường

  Sẽ có lúc bạn đi vào những đoạn đường rất tối, đặc biệt là những đoạn đường đèo quanh co, đèn xe không đủ chiếu sáng thì giải pháp tốt nhất lúc này là bạn phải bám theo các vạch kẻ đường để đi, vạch kẻ đường có thể phản quang rất tốt.

  Khoảng cách

  Đêm tối tầm nhìn hạn chế nên những pha xử lý của anh em sẽ chậm hơn, tốt nhất nên giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, thường thì khoảng cách đèn xe chiếu được chính là khoảng cách an toàn giữa 2 xe.

  Để biết được rõ hơn khoảng cách nào là an toàn khi chạy xe anh em hãy xem thêm ngay tại đây.

  Kinh nghiem cho nhung ban lan dau chay tour ban dem Chay xe 2 - 4

  Buồn ngủ


  Nỗi ám ảnh đối với những tour đêm là buồn ngủ, thường anh em sẽ cố gắng căng mắt ra và tiếp tục chạy, điều này cực kỳ nguy hiểm. Anh em sẽ chẳng biết lúc nào mắt tự nhắm lại đâu, mình đã gặp tình huống này vài lần trước đây.

  Giải pháp lúc này anh em hãy kiếm ngay một quán nước dừng lại và ngủ một tí tầm 30 phút là ổn, lúc tỉnh dậy hãy uống cà phê hoặc những loại nước bổ sung nhiều đường để đầu óc tỉnh táo.

  Đừng cố gắng chống lại giấc ngủ!

  Kinh nghiem cho nhung ban lan dau chay tour ban dem Chay xe 2 - 5

  Trên đây là những điều mình đã nhận ra được sau rất nhiều tour chạy đêm, chúc anh em có những chuyến đi an toàn!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2020