1. Biker cấp 3

  Kinh nghiệm bảo dưỡng sên đơn giản khi đi tour xuyên Việt

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 3 Tháng sáu 2020.

  Sên là một bộ phận quan trọng của xe và nó càng nên được chú ý khi anh em thực hiện một chuyến xuyên Việt, mình xin chia sẻ lại kinh nghiệm ngay dưới đây.

  Kinh nghiem bao duong sen don gian khi di tour xuyen Viet
  Kinh nghiệm bảo dưỡng sên đơn giản khi đi tour xuyên Việt.

  Kinh nghiem bao duong sen don gian khi di tour xuyen Viet - 2
  Khi phải di chuyển liên tục và có khi là chạy với tốc độ cao sợi sên luôn cần được bôi trơn để đảm bảo độ bền, trường hợp sên không được bảo dưỡng thì khả năng nằm đường cũng sẽ cao.

  Việc đầu tiên anh em cần chuẩn bị cho mình trước chuyến đi là 1 chai vệ sinh và 1 chai bảo dưỡng sên, không cần đến bàn chải cũng được.

  Kinh nghiem bao duong sen don gian khi di tour xuyen Viet - 3

  Trong quá trình đi nếu cảm thấy dung dịch bảo dưỡng đã khô nhưng sên vẫn còn sạch thì anh em chỉ cần xịt thêm dung dịch bảo dưỡng và tiếp tục sử dụng, không cần phải vệ sinh.

  Trong chuyến đi không phải lúc nào anh em cũng vệ sinh sên, chỉ cần vệ sinh khi cảm thấy sợi sên đã quá bẩn và phát ra tiếng kêu lớn.

  Nếu muốn vệ sinh sên, theo kinh nghiệm của mình anh em nên chọn những điểm rửa xe có vòi áp suất cao và bình hơi để việc vệ sinh được nhanh chóng hơn.

  Kinh nghiem bao duong sen don gian khi di tour xuyen Viet - 4

  Bước đầu tiên anh em xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên sên lúc đang còn khô, vì lúc sên khô dung dịch sẽ tác dụng nhanh và mạnh hơn để loại bỏ chất bẩn dễ dàng.

  Đợi khoảng 5 phút để dung dịch thấm đều và sau đó anh em dùng vòi xịt nước áp suất cao xịt cho sợi sên thật sạch, không cần chà nhưng với vòi nước áp suất lớn chất bẩn vẫn được tẩy sạch nhanh chóng.

  Kinh nghiem bao duong sen don gian khi di tour xuyen Viet - 5

  Sau đó anh em chỉ cần dùng vòi hơn để thổi khô sên và bôi trơn được rồi. Nếu không có vòi hơi anh em có thể dựng đứng chân chống lên và nổ máy, vào số, vặn ga để nước trên sên văng ra, lên số cao và nhồi ga vài lần để nước văng hết ra. Anh em nhớ cẩn thận.

  Cách bôi trơn sên hiệu quả anh em có thể xem ở bài ngay bên dưới.
  Chú ý, sau khi xịt dung dịch bảo dưỡng sên anh em nên để khoảng 15 phút để dung dịch khô lại rồi mới được chạy.

  Kinh nghiem bao duong sen don gian khi di tour xuyen Viet - 6

  Như vậy, việc rửa sên sẽ rất đơn giản và nhanh chóng, thực chất trong một chuyến đi dài anh em cũng không cần phải vệ sinh sên quá sạch, chỉ cần sên không bám nhiều cát và được bôi trơn là ổn.

  Quỹ thời gian không cho phép anh em ngồi chà rửa cẩn thận thì chỉ có cách trên là đơn giản và nhanh chóng nhất.

  Anh em có ý kiến nào cứ bình luận bên dưới nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2020