1. Biker cấp 3

  Để nón bảo hiểm Fullface ở nhà cần chú ý những gì

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2020.

  Sau mỗi lần đi tour hoặc sử dụng nón bảo hiểm Fullface anh em đã là những gì để bảo vệ chiếc nón của mình hay chỉ về là để đó, nếu chưa biết cách anh em hãy xem ngay bên dưới.

  De non bao hiem Fullface o nha can chu y nhung gi
  Để nón bảo hiểm Fullface ở nhà cần chú ý những gì.

  De non bao hiem Fullface o nha can chu y nhung gi - 2
  Cần vệ sinh sau khi đi tour
  Cũng như quần áo mặc trên người khi được sử dụng nón bảo hiểm sẽ bị bám rất nhiều mồ hôi và bụi bẩn, khi đi tour anh em phải chạy xe dưới trời nắng mưa các kiểu cỡ nào thì nón bảo hiểm cũng sẽ bị bẩn.

  Nếu không được vệ sinh sau khi đi tour nón sẽ ẩm mốc bốc mùi và gây ngứa da đầu khi sử dụng tiếp, vậy nên tốt nhất cứ sau một tour thì nên tháo mút ra vệ sinh lại nón vừa bảo vệ sức khỏe cho chính mình nón bảo hiểm lại sử dụng được lâu hơn.

  De non bao hiem Fullface o nha can chu y nhung gi - 3

  Với những anh em thường xuyên sử dụng nón fullface muốn tiết kiệm thời gian thì nên sử dụng những bình xịt vệ sinh nón, những bình xịt này không làm nón sạch được hoàn toàn nhưng cơ bản nó vẫn đảm bảo vệ sinh để có thể sử dụng tiếp.

  De non bao hiem Fullface o nha can chu y nhung gi - 4

  Không đóng kính lại
  Mới đi về anh em chưa có thời gian để vệ sinh nón hay mới vệ sinh bằng bình xịt thì đều phải mở kính lên để nón bảo hiểm được thoáng khí, như anh em đã biết nón fullface được làm rất kín nếu không mở kính ra nón sẽ bị ẩm dẫn đến nấm mốc.

  Dù đang sử dụng cũng vậy nếu dừng nghỉ ở bất cứ đâu anh em nên mở kính lên để nón được thoáng khí, tránh làm mờ kính và hôi nón bảo hiểm.

  De non bao hiem Fullface o nha can chu y nhung gi - 5

  Sau khi nón bảo hiểm được vệ sinh sạch sẽ và khô mình thường để nón vào thùng nón lại luôn để tránh bị bụi bám lên khi không sử dụng và đặc biệt là không bị trầy xước khi bị vật gì va phải lúc để bên ngoài.

  Thực ra đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân vì nhiều lần chiếc nón của mình đã bị rơi rớt, trầy xước do chính mình hoặc người nhà vô tình đụng phải.

  De non bao hiem Fullface o nha can chu y nhung gi - 6

  Ngoài ra, cách để nón khi đang sử dụng cũng rất quan trọng và mình đã có chia sẻ ở bài ngay tại đây, những kinh nghiệm này rất hữu ích mà anh em nên biết.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2020