1. Biker cấp 3

  Những sai lầm khi sử dụng nón bảo hiểm Fullface và ¾ trong lúc đi tour

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng tư 2020.

  Nón bảo hiểm là một trang bị không thể thiếu khi anh em đi xe máy, ai cũng dùng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách dẫn đến nón bảo hiểm nhanh hư và gây khó chịu, mình sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm dưới đây cho anh em.

  Nhung sai lam khi su dung non bao hiem Fullface va trong luc di tour
  Những sai lầm khi sử dụng nón bảo hiểm Fullface và ¾ trong lúc đi tour

  Nhung sai lam khi su dung non bao hiem Fullface va trong luc di tour - 2
  Mình thường thấy anh em có thói quen để nón bảo hiểm lên trên yên xe đây hoàn toàn là sai lầm, chỉ cần không để ý mà có người chạm vào xe hay gió mạnh một tí thì chiếc nón bảo hiểm sẽ bị rớt xuống và có thể gặp hư hỏng.

  Nếu chỉ dừng lại nghỉ ngơi một tí và chỉ có chiếc xe có chỗ để thì tốt nhất anh em nên luồng nón bảo hiểm qua kính xe. Chú ý là luồng qua phần kính giống ảnh bên dưới chứ không phải đặt trực tiếp lên.

  Việc đặt trực tiếp lên sẽ làm phần xốp phía trong nón gặp hư hỏng khi để quá nhiều và đặt như vậy thì nón vẫn rất dễ bị rơi. Trước khi luồng qua kính anh em nên lau sạch kính trước để tránh làm bẩn nón.

  Nhung sai lam khi su dung non bao hiem Fullface va trong luc di tour - 3

  Trường hợp không có bất kỳ chỗ để nào an toàn trên xe thì hãy đặt trực tiếp dưới đất cho an toàn, dù có phải bẩn nón một tí thì cũng đỡ hơn là làm nón bị rớt dẫn đến hư hỏng. Đương nhiên vẫn có một chút mẹo nhỏ để nón không bị bẩn.

  Trường hợp phải đặt dưới đất hoặc anh em đến một quán ăn nào đó thì tốt nhất khi để nón bảo hiểm anh em nên đặt nón nằm nghiêng hoặc dùng bao tay lót bên dưới, mục đích của việc này là tránh để phần mút của nón bị bẩn, bàn ghế của các quán ăn nhìn vậy chứ không sạch sẽ gì.

  Nhung sai lam khi su dung non bao hiem Fullface va trong luc di tour - 4

  Vì nón sau khi sử dụng bám rất nhiều mồ hôi nên tuyệt đối lúc để nón xuống anh em phải mở kính của nón lên để cho thoáng khí, phần mồ hôi có thể khô đi tránh gây ẩm mốc làm ngứa đầu khi sử dụng tiếp.

  Còn một sai lầm cực lớn nữa là anh em thường nhét bao tay vào trong nón bảo hiểm, điều này sẽ làm phía trong nón bảo hiểm nhanh bẩn và gây ngứa đầu do khi chạy xe báo tay bám rất nhiều bụi đất.

  Nhung sai lam khi su dung non bao hiem Fullface va trong luc di tour - 5
  Một lưu ý nhỏ nữa là khi gửi xe đi chơi tốt nhất anh em nên mang nón theo người đừng để lại trên xe, vì ai biết được lòng người tham lam mới để đó nhưng đi ra thì đã không còn xem như hết đi tour luôn.

  Chỉ là một vài chia sẻ nhỏ mong có thể giúp anh em bảo vệ được chiếc nón bảo hiểm của mình tốt hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng ba 2020