1. Biker chuyên nghiệp

  Chính thức cấm 'xe tay ga' chạy lên bán đảo Sơn Trà

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 16 Tháng mười 2019.

  Ngày 15/10, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm an toàn cho người dân và du khách tham quan bán đảo Sơn Trà. Để hạn chế tai nạn giao thông, Đà Nẵng cấm người dân và du khách chạy xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà tham quan.

  Chinh thuc cam xe tay ga chay len ban dao Son Tra
  Chính thức cấm chạy 'xe tay ga' lên bán đảo Sơn Trà.

  Tham dự cuộc họp ngày 1/10 có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cùng lãnh đạo Công an TP, Bộ chỉ huy Quân sự TP, các Sở GTVT, Du lịch, NNPTNT, Tài chính, UBND quận Sơn Trà, Chi cục Kiểm lâm TP, văn phòng Ban An toàn giao thông TP, BQL Bán đảo Sơ Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

  Từ năm 2019 đến nay, tại núi Sơn Trà (Q.Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tay ga. Cụ thể, 12 vụ tai nạn giao thông đã khiến 4 người chết, 3 người bị thương nặng. Vậy nếu di chuyển lên đây tham quan thì chúng ta cần phải nắm rõ những khúc cua có độ dốc cao, nguy hiểm để sẵn sàng xử lí 1 cách nhẹ nhàng & an toàn.

  Chinh thuc cam xe tay ga chay len ban dao Son Tra - 2

  Về phương án trước mắt, đối với đoạn từ nút giao đường Hoàng Sa đi đến điểm tham quan Cây đa nghìn năm: Cho phép các phương tiện di chuyển trừ xe gắn máy sử dụng hộp số tự động (sau đây gọi là xe tay ga). Bố trí trạm gác để kiểm soát, hướng dẫn phương tiện trên các tuyến nhánh nêu trên.

  Đối với tuyến đường từ nút giao đường Yết Kiêu đi Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc: Đoạn từ Trạm phát sóng DRT đến Đỉnh Bàn Cờ: Cho phép tất cả các phương tiện giao thông tham gia giao thông trên tuyến đường trừ xe tay ga.

  Đoạn đường tiếp theo từ Đỉnh Bàn Cờ đi Bãi Bắc: Nghiên cứu chỉ cho phép phương tiện di chuyển 01 chiều do khu vực này hiện trạng hạ tầng không đảm bảo tổ chức giao thông 2 chiều. Bố trí 1 trạm gác tại khu vực gần Trạm phát sóng DRT để kiểm soát, hướng dẫn phương tiện trên tuyến đường nêu trên.

  Đối với tuyến đường từ nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm: Cho phép các phương tiện di chuyển trừ xe tay ga tham gia giao thông từ nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm và ngược lại. Bố trí 1 trạm gác để kiểm soát, hướng dẫn phương tiện trên tuyến đường nêu trên, nghiên cứu kết hợp với trạm kiểm soát quân sự hiện trạng.

  Đối với các tuyến đường còn lại, các tuyến nhánh giao với các tuyến đường nêu trên: Do hiện trạng hạ tầng không đảm bảo an toàn giao thông nên không cho phép các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường này (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng...). UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan lắp đặt biển báo cấm, hướng dẫn phương tiện xe tay ga trên các đoạn tuyến đường nêu trên; hoàn thành trước ngày 20/10/2019.

  Chinh thuc cam xe tay ga chay len ban dao Son Tra - 3

  UBND TP Đà Nẵng cũng giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP hỗ trợ bố trí lực lượng tại các trạm gác nhằm kiểm soát người và phương tiện theo chủ trương nêu trên, nhất là vào ban đêm. BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng được giao nhiệm vụ trong quá trình thực hiện phương án kiểm soát, hướng dẫn phương tiện trên các tuyến đường nêu trên có biện pháp quản lý số lượng người, phương tiện tham quan, dã ngoại trên Bán đảo Sơn Trà để phục vụ cho công tác quản lý, xử lý khi có sự cố xảy ra.

  Xem thêm: Bán đảo Sơn Trà với những khúc cua tử thần dễ gây tai nạn khi chạy xe tay ga:https://www.2banh.vn/threads/ban-da...han-de-gay-tai-nan-khi-chay-xe-tay-ga.107303/

  Nguồn: Tổng hợp​
Đăng ký kênh
Đăng ký