1. Biker cấp 3

  Chạy xe máy dưới trời mưa và những sai lầm tai hại

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng năm 2020.

  Có những tình huống rất bình thường nhưng lại rất trớ trêu khi chạy xe máy dưới trời mưa, có thể những điều dưới đây sẽ làm nhiều anh em bất ngờ.

  Chay xe may duoi troi mua va nhung sai lam tai hai
  Chạy xe máy dưới trời mưa và những sai lầm tai hại.

  Chay xe may duoi troi mua va nhung sai lam tai hai - 2
  Trú mưa

  Một cách rất tự nhiên, khi thấy trời đổ mưa nhiều người nhanh chóng núp vào các cây lớn bên đường để trú mưa, đây là sai lầm cực tai hại.

  Cây không thể che chắn được nước mưa và với mưa gió lớn các cành cây có thể gãy bất cứ lúc nào, nguy hiểm hơn là sét có thể đánh trúng người đứng dưới cây vì lúc này chính cái cây là một ăng ten thu điện.

  Tốt nhất lúc trời mưa nếu không thể đi tiếp mọi người nên trú mưa vào các công trình kiên cố bên đường và không làm ảnh hưởng đến giao thông.

  Chay xe may duoi troi mua va nhung sai lam tai hai - 3


  Người xưa có dạy “trời mưa tránh trắng, trời nắng tránh đen”, tránh trắng ở đây là mặt nước bóng loáng.

  Có nhiều người rất thích chạy xe vào nước mỗi khi trời mưa, đừng dại như vậy vì khả năng cao đó có thể là ổ gà, nắp cống, hố ga… và chuyện bị té sấp mặt mình đã thấy vài lần rồi.

  Nếu đang chạy với tốc độ cao mà đi vào vũng nước thì khả năng bị trượt té rất lớn, vì lúc này bánh xe dễ bị hất khỏi mặt đường do lực nước.

  Đường bị ngập nước cao thì tốt nhất anh em nên đưa xe lên lề đường đứng đợi hoặc chọn tuyến đường khác để đi, đừng dại lội qua để rồi xe gặp hư hỏng.

  Chay xe may duoi troi mua va nhung sai lam tai hai - 4

  Dừng lại mặc áo mưa

  Chỉ cần thấy mưa rất nhiều người dừng xe bất chấp giữa đường để mặc áo mưa, đó có thể là dưới cầu vượt cầu đi bộ… điều này vô tình làm cản trở giao thông và sẽ rất nguy hiểm nếu xe chạy phía sau phanh lại không kịp.

  Để an toàn anh em nên dừng xe hẳn trên lề đường để mặc áo mưa, chú ý là lúc tấp xe vào hãy để ý phía sau vì ở thời điểm này ai cũng vội chuyện bị tông vào đuôi xe là điều mình thường gặp.

  Chay xe may duoi troi mua va nhung sai lam tai hai - 5

  Đây là những sai lầm cơ bản mà mình thấy được khi tham gia giao thông dưới mưa, đâu biết được điều xui xẻo đến lúc nào nếu đã đọc được thì anh em nên tránh mắc sai lầm nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2020