1. Biker cấp 3

  Té sấp mặt chỉ vì chiếc áo mưa cánh dơi

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng năm 2020.

  Sai lầm từ việc sử dụng áo mưa cánh dơi đã khiến nhiều người gặp nạn giữa đường, sự đơn giản trong thiết kế của chiếc áo mưa cánh dơi đã vô tình tạo ra nguy hiểm cho người chạy xe máy.

  Te sap mat chi vi chiec ao mua canh doi
  Té sấp mặt chỉ vì chiếc áo mưa cánh dơi.

  Te sap mat chi vi chiec ao mua canh doi - 2
  Thực tế những chiếc áo mưa cánh dơi không phải là sự lựa chọn phù hợp khi chạy xe, tuy nhiên đa số người Việt lại rất thích sử dụng loại áo mưa này vì chúng tiện.

  Tiện ở chỗ mặc vào rất dễ dàng và nhanh, đi một người hay 2 người đều được và còn có thể che cả đồ phía trước và sau nếu cần.

  Te sap mat chi vi chiec ao mua canh doi - 3

  Tuy vậy, chiếc áo mưa này chỉ là có thể che mưa thôi còn thực tế người dùng vẫn rất dễ bị ướt khi sử dụng do nước mưa tạt qua từ 2 bên hông xe.

  Nguy hiểm hơn chính là chiếc áo mưa này có thể gây ra một vụ tai nạn không đáng có cho người dùng.

  Tà áo dài có thể bị cuốn vào bánh xe vào sên xe, gió lớn hất áo mưa lên tận mặt, đã có rất nhiều cảnh báo nguy hiểm về việc sử dụng áo mưa cánh dơi khi lái xe nhưng đa số mọi người đều không để ý.


  Giải pháp an toàn khi chạy xe dưới mưa đó là sử dụng áo mưa bộ, mặc dù là vậy nhưng đa số mọi người đều không sử dụng loại áo mưa này do sự bất tiện của nó.

  Vậy chỉ còn cách “sống chung với lũ”

  Khi sử dụng áo mưa cánh dơi anh em cần đặc biệt lưu ý đến những điểm sau để hạn chế nguy hiểm và bị ướt người lúc chạy xe.

  Gài các nút áo ở 2 bên lại, điều này sẽ giúp anh em ít bị ướt khi mưa tạt từ 2 bên hông xe.

  Tà áo phía sau nên được cố định lại bằng cách để lên yên xe và ngồi lên, cách này sẽ hạn chế được tà áo bị cuối vào bánh sau hay sên xe.

  Không được để tà áo lên đầu xe vì sẽ gây cản trở cho việc đánh lái cũng như nhìn gương chiếu hậu khi cần, tà áo còn che đi chóa đèn làm ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng. Để tà áo xuống sát chân sẽ giúp che mưa hiệu quả hơn.

  Te sap mat chi vi chiec ao mua canh doi - 4

  Chỉ là một vài lưu ý nhỏ nhưng mình nghĩ nó sẽ giúp được anh em di chuyển an toàn với chiếc áo mưa cánh dơi.

  Nên nhớ áo mưa bộ mới là giải pháp tốt và an toàn nhất lúc chạy xe máy dưới trời mưa, nếu được anh em nên sử dụng loại này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng năm 2020