1. Biker chuyên nghiệp

  Cách nhận biết dân Phượt chính hiệu & dân Phượt dởm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 20 Tháng mười một 2019.

  Phượt vốn là một từ lóng không có ý nghĩa chính thức, giờ đã được gán ghép với đủ thứ “nhận diện thương hiệu” xấu xí trên mạng xã hội. Nói về “phượt thủ” người ta liên tưởng đến những đội quân hùng hậu: Áo cờ đỏ sao vàng, quấn khăn rằn ri, đeo dây phản quang rực rỡ – đó là ‘phiên bản’ mặc định, còn mũ 3/4 và ốp bảo vệ tay chân và cờ bay phấp phới sau mông là một tùy chọn nhìn có vẻ chuyên nghiệp. Vậy chúng ta làm sao có thể phân biệt được Phượt chính hiệu & Phượt dởm.

  Cach nhan biet dan Phuot chinh hieu dan Phuot dom
  Cách nhận biết dân Phượt chính hiệu & Phượt dởm.

  Nhận dạng Biker nửa mùa, phượt thủ dởm
  Các biker, phượt thủ dỏm họ mặc định phượt là phải đi xe máy, một khái niệm “sai từ trong trứng nước”. Dạng này thường đi với ý đồ khác hơn là đi du lịch và ngắm cảnh, trên những chiếc xe phổ thông được độ pô để nẹt ầm đường, sợ người khác không biết có sự hiện diện của mình nên lúc nào cũng phải tạo sự chú ý, thách thức mọi loại xe phân khối khác, không cần biết là xe gì, từ zin đến độ, gặp là gõ, nẹt, lạng lách khiêu khích. Khi dừng đèn đỏ, qua đường hoặc gặp team nào khác chạy qua thì huơ tay múa chân la làng, hú hét cho đã cái “hoang dại” của bản thân.

  Cach nhan biet dan Phuot chinh hieu dan Phuot dom - 2
  Hình ảnh nhóm Phượt thủ nẹt pô, lạng lách. Mục đích xê dịch của những phượt thủ chân chính luôn là trải nghiệm mới, khám phá các vùng đất mới, có thêm những kỷ niệm đẹp… Còn Phượt dởm đôi khi đi phượt chỉ để chứng tỏ mình cũng biết đi phượt.  Cach nhan biet dan Phuot chinh hieu dan Phuot dom - 3
  Chi phí luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các Phượt thủ. Phượt thủ chính hiệu quan niệm đi phượt với chi phí hợp lý nhất chứ không phải ki bo và rẻ. Nhưng với Phượt dởm, 400k chia cho 28 người vẫn quá là mắc! Nhóm PHƯỢT THỦ 28 mạng bốc phốt người Cà Mau nhận cái kết Đắng. Link sự việc: https://www.2banh.vn/threads/nhom-phuot-thu-28-nguoi-boc-phot-nguoi-ca-mau-nhan-cai-ket-dang.86082/

  Cach nhan biet dan Phuot chinh hieu dan Phuot dom - 4
  Phượt xịn chỉ cần có ảnh lưu dấu kỷ niệm thôi. Còn với Phượt dởm, phải làm mọi cách dẫm đạp, phá hủy môi trường… mới đủ để cho ra đời những bức ảnh check in sống ảo. Phượt xịn tập trung vào chụp cảnh quan, phượt dỏm đôi khi chỉ cần nhìn thấy cái mặt selfie là đủ.

  Cach nhan biet dan Phuot chinh hieu dan Phuot dom - 5
  Đi với ai cũng được, miễn là phải hợp gu, hợp mục tiêu và vui – đó là mục tiêu tuyển người của Phượt xịn. Còn Phượt dởm thì sao? Đông, đông nữa, đông mãi và đặc biệt phải có gái xinh để cuộc vui thêm hào hứng.

  Cach nhan biet dan Phuot chinh hieu dan Phuot dom - 6
  Mỗi lần đi du lịch, Phượt thủ xịn luôn ưu tiên khám phá ẩm thực bản địa. Còn Phượt dởm? Ăn gì cũng đươc, nhưng phải Rẻ và Ngon nhé. Thiếu 1 trong 2 là không được đâu.
  Không đi phượt thì hẳn là “phí mất nửa đời người” nhưng nếu cứ “nhắm mắt, xách ba lô lên và đi” thì không chỉ phí đời bạn thôi đâu, còn gia đình và người thân bạn nữa đó. Hãy phượt bằng đam mê nhưng là đam mê có hiểu biết. Hình ảnh dân phượt đang ngày càng xấu đi, đã đến lúc những phượt thủ chân chính phải làm một điều gì đó để vực dậy niềm tin và xây dựng lại một cộng đồng phượt thật lành mạnh và an toàn. Bài viết này chỉ mang tính chất cho anh em kham khảo để hiễu rõ, nắm vững thế nào là đi Phượt thủ chân chính & thế nào là Phượt dởm, nếu mọi người có bổ sung gì hãy bổ sung bằng việc bình luận bên dưới bài viết này nhé!
  Last edited by a moderator: 20 Tháng mười một 2019
 2. DươngSEO9921

  DươngSEO9921 Biker cấp 1

Đăng ký kênh
Đăng ký