1. Biker chuyên nghiệp

  Biển số xe 49,53 có gì đặc biệt mà các biker bấm phải gọi là 'Đại hạn'?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 24 Tháng mười 2019.

  Xe máy là phương tiện gắn bó mật thiết với cuộc sống của chúng ta. Nó được coi như là đôi chân vững chắc đưa chúng ta đến mọi nơi chúng ta muốn. Chính vì vậy, ai cũng có mong muốn sẽ sở hữu 1 chiếc xe biển số đẹp, mang ý nghĩa gì đó gắn bó với mỗi người. Tuy nhiên số 49 – 53 là 2 con số lại khiến nhiều người chê xấu, sợ hãi & sẵn sàng bán lỗ chiếc xe của mình khi bấm phải, lý do tại sao?

  Bien so xe 4953 co gi dac biet ma cac biker bam phai goi la Dai han

  Biển số xe 49,53 có gì đặc biệt mà các biker bấm phải gọi là 'Đại hạn'?.

  Chơi biển số đẹp từ lâu đã trở thành một thú vui với nhiều người và anh em mê xe chúng ta cũng không ngoại lệ khi không ít lần trầm trồ trước những biển số đẹp khi thấy trên đường. Tuy nhiên biển số xe mà dính phải 1 trong 2 số 49 hoặc 53 thì người đó chắc phải buồn mất nhiều ngày, nhiều tháng. Bỏ thì không nỡ mà giữ lại thì lại chẳng thấy lành, chỉ biết ôm hận trong lòng. Vậy mà có nhiều bác sở hữu đôi tay vàng trong làng bấm số, bấm 1 phát ra cặp 49,53 luôn.

  Bien so xe 4953 co gi dac biet ma cac biker bam phai goi la Dai han - 2
  Bàn tay vàng trong làng bấm số.
  Với những người "chơi" biển số, thích biển số đẹp thì bấm được tấm biển có đủ cả 49 lẫn 53 thì đen đủi vô cùng. Bởi theo quan niệm dân gian, khi xem tử vi thì hai tuổi 49, 53 là hạn nặng nhất trong đời người. Do đó mới có câu: "49 chưa qua, 53 đã tới". Do đó, cặp đôi 49, 53 song hành cùng nhau trong biển số xe mới này khiến nhiều người nhìn vào phải ái ngại. Theo họ thì đây là cặp số không được may mắn, có chút xui xẻo.

  Bien so xe 4953 co gi dac biet ma cac biker bam phai goi la Dai han - 3
  Chỉ vì chạy tốc độ cực cao, không xử lí kịp để dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, khi chụp hình đăng tải lên facebook thì cộng đồng mạng lại cho rằng do biển số kéo thanh niên này bị như vậy. Link chi tiết: https://www.2banh.vn/threads/satria-f150-chay-toc-do-cao-gay-tai-nan-lai-do-loi-cho-bien-so.109054/

  Bien so xe 4953 co gi dac biet ma cac biker bam phai goi la Dai han - 4
  Ai cũng mong muốn có được chiếc biển số xe đẹp. Nếu không có được tấm biển đẹp chắc chủ nhân chiếc xe sẽ rất buồn. Thực tế, có không ít người tỏ ra rất thất vọng chỉ vì lỡ tay bấm về biển số mà theo họ có ý nghĩa kém may mắn.

 2. vantien119

  vantien119 Biker cấp 3

Đăng ký kênh
Đăng ký