1. Biker cấp 3

  Bảo dưỡng xe máy ngày mưa và 3 lưu ý anh em phải biết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 3 Tháng sáu 2020.

  Chính những lưu ý dưới đây sẽ giúp xe được bền bỉ qua mùa mưa và quan trọng là sự an toàn của chính người sử dụng xe.

  Bao duong xe may ngay mua va 3 luu y anh em phai biet
  Bảo dưỡng xe máy ngày mưa và vài lưu ý anh em cần biết

  Bao duong xe may ngay mua va 3 luu y anh em phai biet - 2
  Nước mưa

  Có thể anh em chưa biết nước mưa đặc biệt là ở các thành phố lớn không hề sạch do tác động của khói bụi trong không khí, đây cũng là nguyên nhân là nhiều chi tiết trên xe máy bị nhanh rỉ sét.

  Chính vì vậy, để hạn chế sự rỉ sét nhanh chóng và giúp chiếc xe sạch hơn mình thường sẽ dùng vòi nước xịt bớt đất cát và nước mưa trên xe khi vừa đi về.

  Bao duong xe may ngay mua va 3 luu y anh em phai biet - 3

  Mặc dù không thể làm sạch được xe nhưng phần lớn đất cát sẽ trôi đi hạn chế được các hư hỏng, rửa xe luôn thì tốt nhưng không phải lúc nào anh em cũng có nhiều thời gian để làm điều đó, việc xịt nước chỉ 1-2 phút là xong hiệu quả cũng rất tốt.

  Nếu anh em vừa đi qua đường ngập nước thì việc làm này càng cần thiết!

  Đây là bộ phận dễ gặp hư hỏng nhất của xe trong mùa mưa. Do tác động của nước mưa đất cát bố thắng rất nhanh mòn và những con heo còn bị kẹt trục trượt.

  Anh em nên kiểm tra thường xuyên và đặc biệt là những con heo sử dụng trục trượt, chuyện đất cát lọt vào làm kẹt trục trượt xảy ra rất nhiều và chính mình đã gặp sự cố này.

  Kẹt trục trượt sẽ làm xe chạy nặng bố thắng nhanh mòn và lực thắng bị giảm đi, nếu gặp như vậy anh em cần tháo ra vệ sinh và tra mỡ lại cho trục trượt là được.

  Bao duong xe may ngay mua va 3 luu y anh em phai biet - 4

  Các nút và dây thắng

  Do nước mưa đi vào làm các vị trí trên mất đi dầu bôi trơn nên thường rất nặng khi sử dụng, điều này tuy nhỏ nhưng chỉ cần anh em tra dầu lại thì việc sử dụng xe cũng thoải mái, các chi tiết này cũng bền bỉ hơn.

  Đi đường ngập nước

  Vấn đề quan trọng nếu anh em không may vừa đi từ đường ngập nước về chính là động cơ xe, động cơ và nhiều chi tiết có thể bị vào nước gặp hư hỏng.

  Bao duong xe may ngay mua va 3 luu y anh em phai biet - 5

  Chính vì vậy sau khi đi đường ngập nước về anh em nên kiểm tra lại nhớt bên trong động cơ, nhớt chuyển màu trắng đục tức động cơ đã bị vào nước và cần được thay nhớt ngay.

  Trong mùa mưa có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra chính vì vậy càng kỹ anh em sẽ càng an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2020