1. Biker cấp 3

  Bảo dưỡng sên mùa mưa, vấn đề nhức đầu

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2020.

  Sên mùa mưa dù có bảo dưỡng liên tục thì vẫn rất nhanh bẩn mà mất đi dung dịch bảo dưỡng, lúc này anh em nên biết cách chấp nhận nó.

  Bao duong sen mua mua van de nhuc dau
  Bảo dưỡng sên mùa mưa, vấn đề nhức đầu.

  Bao duong sen mua mua van de nhuc dau - 2
  Mình đã thử rất nhiều loại dung dịch bảo dưỡng sên khác nhau từ dạng dầu, dạng mỡ, đến dạng tơ, nhưng đều có chung kết quả khi chạy dưới mưa là nhanh mất đi.

  Lý do là nước mưa cát đất bám nhiều và liên tục làm các dung dịch bảo dưỡng nhanh bị trôi đi.

  Một số anh em thấy vậy thì lại vệ sinh sên bôi trơn lại nhưng sự thật là không cần thiết, cứ đi trời mưa về lại phải vệ sinh và bôi trơn sên thì quá tốn kém và mất thời gian.

  Bao duong sen mua mua van de nhuc dau - 3

  Mình biết nhiều anh em sẽ cảm thấy lo lắng nhưng đừng quá lo sợ như vậy.

  Thực tế, vị trí quan trọng cần được bôi trơn trên sên là bên trong các chốt sên vẫn còn các chất dung dịch bảo dưỡng, vẫn đảm bảo để sên có thể hoạt động.

  Nước mưa chỉ đơn giản là làm mất đi dung dịch bám bên ngoài của sên đặc biệt là phần con lăn, nếu kỹ anh em chỉ cần bôi trơn lại một ít dung dịch ở con lăn là được không cần thiết phải vệ sinh lại toàn bộ sợi sên.

  Bao duong sen mua mua van de nhuc dau - 4

  Sên chỉ cần vệ sinh lại khi đã quá bẩn và phát ra tiếng kêu lớn khi hoạt động, lúc phát ra tiếng kêu lớn tức dung dịch bôi trơn trong các chốt sên đã mất hết đi.

  Bao duong sen mua mua van de nhuc dau - 5

  Hiện tại mình đang sử dụng sên phốt cao su, dù có đi trời mưa nhiều thì cũng phải 2 tuần mình mới vệ sinh và xịt lại dung dịch bảo dưỡng một lần.

  Trường hợp mới vệ sinh nhưng lớp dưỡng sên bên ngoài đã mất đi anh em có thể xịt lại thêm một ít dung dịch lên để sợi sên được êm hơn khi hoạt động, không cần thiết phải vệ sinh sên.

  Theo kinh nghiệm của mình, anh em nên lựa chọn những dung dịch bảo dưỡng sên dạng mỡ để cho hiệu quả bôi trơn được tốt hơn trong mùa mưa.

  Giá thành cao và xịt lên sên sẽ có màu trắng nhưng dạng dung dịch này cho độ bôi trơn tốt và cũng bám rất chặt vào sên, đi dưới điều kiện mưa sẽ đảm bảo nhất.

  Vài dòng chia sẻ cùng anh em!

  Bao duong sen mua mua van de nhuc dau - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng sáu 2020