1. Biker chuyên nghiệp

  Zontes 703RR - mẫu thể thao trang bị động cơ 3 xy-lanh mới gần như đã hoàn thiện

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 30 Tháng năm 2024.

  Zontes 703RR sau khi ra mắt dưới dạng xe ý tưởng tại EICMA 2023, thì mới đây đã có thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc cho hay, Zontes 703RR đang chuyển từ dạng ý tưởng sang sản xuất thực tế, sẽ tham gia thị trường quốc tế cạnh tranh trực tiếp với phân khúc xe thể thao cỡ trung.

  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien
  Zontes 703RR - mẫu thể thao ba xi-lanh mới gần như đã hoàn thiện.

  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 2
  Zontes 703RR được xếp vào nhóm xe thể thao full fairing ở hạng dung tích động cơ không quá 750cc, nhóm này được coi là nhóm có nhiều đối thủ đến từ nhiều hãng xe. Bao gồm cả các nhà sản xuất trong nước với các thương hiệu như CFMoto, QJMotor hay nhóm 4 nhà sản xuất khổng lồ đến từ Nhật Bản. Và gần đây nhất là sự xuất hiện của nhóm các nhà sản xuất châu Âu như Aprilia Triumph, điều này đã được nói đến có sự cạnh tranh rất cao và có nhiều lựa chọn trong nhóm.

  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 3
  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 4
  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 5

  Ngoại hình của Zontes 703RR được đánh giá là mang phong cách thể thao hiện đại. Nó sắc nét về mặt thiết kế và điều này có thể thấy qua vẻ ngoài của thân xe được thiết kế để có thể đi qua luồng không khí rất cao, phù hợp với tính chất sử dụng tập trung vào tốc độ cao.

  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 6
  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 7

  Zontes 703RR còn nổi bật với đèn pha đôi bóng bẩy và có lỗ thoát khí, đó là một đặc điểm đặc biệt của xe máy theo phong cách đua xe và điều đó sẽ giúp ích rất nhiều theo nguyên lý khí động học, trợ giúp quan trọng trong hiệu suất tổng thể của xe.

  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 8

  Về sức mạnh, 703RR sẽ đi kèm động cơ 3 xy-lanh dung tích 699 cc và vị trí trục khuỷu 120 độ, tương tự như động cơ T-Plane của Triumph. Động cơ có đường kính xy-lanh 70 mm và hành trình piston 60,6 mm. Nó có hình dáng tương đối vuông vắn, dẫn đến công suất nén và mô-men xoắn rất cao. Thông tin tiết lộ rằng công suất tối đa của động cơ sẽ lên tới 101 mã lực (hp), được coi là cao nhất trong nhóm thể thao (ngoại trừ nhóm Sport Replica).

  Zontes 703RR mau the thao trang bi dong co 3 xylanh moi gan nhu da hoan thien - 9

  Về phần thiết bị sẽ có hệ thống treo hiện đại. Cả hai giảm xóc trước là loại hành trình ngược, kích thước 43 mm, giảm xóc sau là loại Mono-Shock có thể điều chỉnh. Về hệ thống phanh sẽ là loại đĩa đôi có kẹp phanh xuyên tâm Brembo ở trước, đĩa đơn và kẹp phanh Brembo 1 pis ở phía sau, trong khi hệ thống ống xả là loại 3-1-3. Gắp sau thể thao được sản xuất bằng vật liệu nhôm. Tuy nhiên tất cả trong số đó các bộ phận trang bị cho nguyên mẫu Concept liệu ở phiên bản sản xuất có được gắn đầy đủ hay bị cắt giảm? chúng ta hãy chờ xem ở nguyên mẫu thực tế nhé.

  Còn đối với việc sản xuất, gần đây đã có văn bản phê duyệt bán hàng tại Trung Quốc và điều này đã được tiết lộ có nghĩa là quá trình phát triển hiện đã hoàn tất, hiện đang trong quá trình xác minh để yêu cầu cấp phép bán chính thức. Vì vậy, có thể là chúng ta có thể sẽ thấy chiếc xe này vào nửa cuối năm 2024 và nó chắc chắn sẽ chia sẻ thị trường với CFMoto 675SR, Honda CBR650R, Yamaha YZF-R7, Aprilia RS 660 Triumph Daytona 660.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng năm 2024