1. Biker cấp 3

  Zero MMX - Xe mô tô tàng hình của quân đội Mỹ

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 31 Tháng năm 2016.

  Zero MMX là loại xe mô tô đặc chủng được trang bị cho quân đội Mỹ, được sản xuất bởi hãng chuyên sản xuất xe điện Zero Motorcycles, chiếc xe được trang bị động cơ điện giúp giảm tiếng ồn và có khả năng tán xạ nhiệt giúp xe hoạt động tốt trong các chiến dịch đặc biệt ban đêm mà không phải bật đèn pha.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My
  Zero MMX - Xe mô tô tàng hình của quân đội Mỹ

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 2
  Mỹ sẽ đưa vào trang bị cho quân đội xe máy đặc chủng không ồn. Loại xe máy này được sử dụng chủ yếu trong các chiến dịch đặc biệt ban đêm. Theo tiết lộ của hãng sản xuất Zero Motorcycles, loại xe máy đặc chủng này có tên là Zero MMX, sử dụng động cơ điện giúp giảm ồn và tán xạ nhiệt

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 3
  Ngoài ra, hệ thống quan sát hồng ngoại sẽ giúp xe có thể di chuyển trong đêm mà không cần bật đèn pha. Không chỉ hoạt động trên cạn, Zero Motorcycles còn cam kết loại xe máy mới có thể hoạt động dưới nước một cách bền bỉ.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 4
  Động cơ điện là một trong những đặc điểm nổi bật của xe máy đặc chủng cho quân đội Mỹ. Ngoài độ ồn thấp, động cơ điện còn giúp giảm phát thải nhiệt và tăng cường khả năng điều khiển cho xe.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 5
  Nhà sản xuất cũng cho biết thêm xe được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng tối đa với sự kết hợp giữa điều khiển công suất và phanh. Bên cạnh đó, năng lượng quay của bánh xe cũng sẽ tham gia vào quá trình tái tạo năng lượng điện dự trữ.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 6
  Để di chuyển ban đêm, xe sẽ được trang bị các đèn hồng ngoài mà mắt thường không thể quan sát được. Loại đèn này kết hợp với các thiết bị nhìn đêm đặc biệt cho phép điều khiển xe trong đêm tối hoàn toàn và tránh bị phát hiện.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 7
  Thiết kế đặc biệt sẽ giúp xe di chuyển trên nhiều loại địa hình thay đổi. Trong khi đó, các kết cấu điện của xe được bọc kín và có khả năng chịu nước khi xe di chuyển ngập sâu trong nước tối thiểu là một mét.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 8
  Xe có 2 bình ắc quy điện có khả năng cung cấp năng lượng để chạy xe liên tục trong 2 tiếng cho mỗi lần sạc pin. Ngoài ra, khi hết điện, người điều khiển có thể nhanh chóng tháo lắp và thay bình ắc quy mới.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 9
  Động cơ điện với mômen xoắn lên tới 92 Nm có thể giúp xe xuất phát và tăng tốc xe cực nhanh. Tốc độ cực đại của xe có thể lên trên 130 km/h.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 10
  Zero MMX sẽ chỉ được sử dụng cho quân đội Mỹ. Hãng sản xuất Zero Motorcycles hy vọng khi được sản xuất hàng loạt sẽ có những giải pháp toàn diện cho loại xe này nhằm thỏa mãn các yêu cầu của giới quân sự.

  Zero MMX Xe mo to tang hinh cua quan doi My - 11
  Ngoài xe máy tàng hình kể trên, hiện nay Mỹ cũng đang phát triển nhiều loại xe máy tàng hình khác nhau để phục vụ trong lực lượng đặc biệt, trong đó có Silent Hawak (Chim ưng bay không tiếng động) do công ty Logos sản xuất và Nightmare (Ác mộng) của công ty sản xuất xe máy LSA có thể gọi là "anh em một nhà".

  Theo Báo Đất Việt
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Xe cho quân đội có khác