1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yaz 125 trở thành bản độ kinh điển khi ĐỘC CHIẾM trang bị Nitron Race Pro

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 29 Tháng tư 2023.

  Bộ ảnh Yaz 125 dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho anh em bạn đọc nhiều cảm xúc khó phai khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hoặc của nhân vật chính. Mang trên mình không ít những đồ chơi hàng khủng nâng tầm diện mạo và hiệu năng vận hành, tuy nhiên đối với mình không một trang bị nào trên chiếc Yaz 125 xịn sò hơn hệ thống phuộc Nitron Race Pro vô cùng hiếm thấy!

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro
  Yaz 125 trở thành bản độ kinh điển khi ĐỘC CHIẾM trang bị Nitron Race Pro

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 2

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 3
  'Vùng vẫy' tại Đất Mũi Cà Mau, chiếc Yaz 125 mang trên mình một chiếc biển số sảnh tiến vô cùng đẳng cấp. Có thể đây chính là lý do cốt yếu để chủ nhân của nó quyết định chơi tất tay nâng cấp toàn diện xế cưng, khiến chiếc Yaz 125 trở thành một bản độ khủng xứng tầm với chiếc biển số sảnh tiến mà nó đang đeo trên mình.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 4
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 5
  Danh sách những trang bị đỉnh cao của bản độ Yaz 125 sẽ được mình bắt đầu bằng màn giới thiệu bộ đôi cùm thắng Brembo Billet (phải) và cùm côn Kohken Avanza (trái). Hai món đồ chơi đều được chế tạo từ công nghệ CNC để tạo ra ngoại hình đặc sắc của chúng, riêng cùm thắng Brembo Billet thì chủ nhân lại ưu ái hơn khi điểm xuyến cho nó hàng loạt điểm nhấn như: Bình dầu Rizoma, núm chỉnh Titan, bản lề CNC Pedrosa,...

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 6
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 7
  Tồn tại bên cạnh cùm thắng Brembo Billet, cùm ga Domino 2 ống ga dưới vốn là một món đồ chơi đại trà khi xuất hiện trên hầu hết các bản độ của những dòng xe phổ biến. Tuy nhiên tay chơi Yaz 125 ngày hôm nay đã tìm ra cách biến tấu nó với cách lắp đặt hết sức thú vị!

  Chúng ta có thể thấy rằng anh ta chỉ sử dụng duy nhất 1 ống ga cho quá trình hồi về và vặn đi và ống còn lại đã được anh ấy bịt kín bằng phụ kiện ốc gió heo dầu. Riêng ống ga đang sử dụng thì được anh ấy nhấn nhá bằng những đầu bấm và thêm một chiếc ngắt dầu khẳng định độ chịu chơi của bản thân.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 8
  Hệ thống cùm công tắc của chiếc Yaz 125 hiện đang xuất hiện cùm công tắc Domino và bộ công tắc Daytona thay thế cho phụ tùng nguyên bản với số nút nhấn nhiều hơn. Cho phép vị chủ nhân chịu chơi bổ sung thêm nhiều chức năng tiện lợi để phục vụ cho quá trình sử dụng của bản thân.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 9
  Trước mắt anh em đây là cây trợ lực sườn Ohlins đang sở hữu bộ ty đẩy phiên bản màu vàng xịn sò hơn hẳn phiên bản ty trắng thông dụng. Bởi vì ty đẩy của cây trợ lực này đã được mạ một lớp vật liệu đặc biệt nhằm gia tăng độ bền và giúp cho quá trình xoay chuyển trở nên trơn tru hơn.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 10
  Quay lại với hệ thống thắng, cùm thắng Brembo Billet bên trên sẽ điều khiển heo dầu trước thông qua cọng dây Hel bấm đầu Earl's gọn gàng. Có thêm ngắt dầu Staubli vốn dành riêng cho xe đua, thường được các đội đua chuyên nghiệp sử dụng để rút ngắn quá trình thay thế heo dầu trong mỗi lần xe đua vào pit stop bảo dưỡng.

  Kèm theo đó là trang bị ốc xả gió nhanh đỏ rực anh em sắp được nhìn thấy có công dụng giúp việc canh dầu canh gió diễn ra dễ hơn.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 11
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 12
  Đây đích thị là thời điểm vàng để mình giới thiệu cho anh em biết về bộ đôi heo thắng Brembo Moto3 và đĩa thắng Braketech mà dàn chân trước của chiếc Yaz 125 đang sở hữu. Sâu bên trong heo thắng Brembo Moto3 là công nghệ piston Titan mạ DLC giúp nó hoạt động hiệu quả ở điều kiện nhiệt độ lớn sản sinh từ việc hãm phanh ở những dãy tốc độ cao.

  Đĩa thắng Braketech thì có độ rơ tự nhiên do khoảng hở giữa lòng đĩa và lưỡi đĩa, tránh tình trạng lưỡi đĩa bị biến dạng khi thắng quá gấp và hạn chế nguy cơ bó cứng phanh đầy nguy hiểm.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 13
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 14
  Bộ mâm mà chủ nhân trang bị cho xế cưng Yaz 125 cũng có xuất thân hoàn toàn không tầm thường. Dành cho những anh em chưa biết, bộ mâm này có tên là Racing Boy CNC FG511 thuộc thế hệ sản xuất đầu tiên với kích cỡ bánh trước 1.6 và kích cỡ bánh sau 2.15 đã tuyệt chủng trong một thời gian dài.

  Mâm Racing Boy CNC FG511 thế hệ mới sẽ có kích cỡ 1.6 và 1.85 lần lượt cho bánh trước và bánh sau, tuy nhiên màu nhuộm của thế hệ đầu tiên sang trọng hơn ở chỗ nằm ở dạng bóng còn thế hệ cũ nằm ở dạng nhám.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 15
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 16
  Hệ thống thắng sau của bản độ Yaz 125 thật sự cũng đẳng cấp không kém gì hệ thống thắng trước khi được sinh ra từ sự kết hợp giữa heo Brembo HRC và đĩa thắng Braketech. Hệ thống dây dầu cũng có sự xuất hiện của dây Hel, đầu Earl's và cả ngắt dầu Staubli.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 17
  Bộ đôi thắng sau mà mình vừa giới thiệu cho các bạn hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của pen đạp Brembo Rossi vuông hầm hố. Chiếc pát CNC cố định pen đạp này trông cũng vô cùng đẹp mắt khi nằm ở thế giúp pen đạp nằm tương xứng với sườn xe và tạo ra khả năng kiểm soát phanh chuẩn xác và linh hoạt.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 18
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 19
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 20
  Cây phuộc sau của chiếc Yaz 125 vốn là Nitron R3, tuy nhiên nó đã được bổ sung thêm hệ thống HPA giúp nó trở nên tiệm cận với phiên bản Nitron Race Pro đình đám. Thật sự không ngoa khi gọi nó với tên Nitron Race Pro vì khi sở hữu hệ thống HPA, nó đã có thể cho phép chủ nhân cài đặt nhanh tải trọng để thích ứng với nhu cầu đi 1 người hoặc 2 người nhằm tạo ra hiệu năng nhún êm ái nhất.

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 21
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 22
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 23
  Ngoài việc gia tăng độ thẩm mỹ cho động cơ bằng nắp nhớt Daytona, chủ nhân chiếc Yaz 125 còn trang bị cho xế cưng vô số phụ tùng hiệu suất cao. Chúng đa số được giấu kín như bưng ở bên dưới dàn áo, tuy nhiên có hai món là mobin MSD và pô Tyga đã được anh ấy cố tình khoe khéo để ngầm khẳng định sức mạnh vượt trội của xế cưng.
  Bộ ảnh Yaz 125 và những góc ảnh khác...

  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 24Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 25
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 26Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 27Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 28Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 29Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 30Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 31Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 32
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 33Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 34Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 35Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 36Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 37
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 38Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 39
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 40Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 41Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 42Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 43
  Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 44Yaz 125 tro thanh ban do kinh dien khi DOC CHIEM trang bi Nitron Race Pro - 45

  Chụp ảnh : Phạm Tiến Đạt
  2banh
  2banh.vn