1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yaz 125 trở nên bá đạo hơn khi sở hữu cây trợ lực Titan hiếm thấy

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 9 Tháng tám 2022.

  Bản độ Yaz 125 ngày hôm nay chắc chắn sẽ khiến anh em không khỏi mê mẫn khi chiếc xe này sở hữu một cây trợ lực Titan hiếm người chơi, còn quá đỗi xa lạ so với những thương hiệu 'quốc dân' như Ohlins, Matris hay Hyper Pro.

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay
  Yaz 125 trở nên bá đạo hơn khi sở hữu cây trợ lực Titan hiếm thấy

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 2

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 3
  Ở trên chiếc Yaz 125 này, cùm thắng Brembo RCS sẽ đóng vai trò quản lý lực thắng cho hệ thống thắng phía trước. Nó đã trở nên vô cùng độc đáo khi sở hữu tới hai chiếc bình dầu Titan sặc sỡ, chứ không phải một bình dầu hay chơi ống dầu gọn gàng nằm âm bên trong dàn áo như nhiều chiếc xế độ khác.

  Hành trình ga hiện cũng đã được rút ngắn đáng kể với cùm ga Domino hai dây ga dưới vàng đồng, khiến chủ nhân có cảm giác lái bốc hơn và mạnh mẽ hơn hẳn.
  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 4
  Cùm côn nguyên bản hiện đã bị thế chỗ hoàn toàn bởi cùm côn Kohken Avanza thế hệ mới nhất, sở hữu nhiều lỗ thoát gió hơn ở khúc tay gãy. Đồng thời nhãn hiệu Kohken ở phiên bản mới không chỉ là chữ 'K' đơn thuần nữa mà lại có nguyên nhãn hiệu Kohken nằm chễm chệ ở bên trền thành khúc tay gãy.

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 5
  Cây trợ lực Titan mà mình đã nói ở phần tiêu đề chính là trợ lực Mupo AM01, sở hữu phần vỏ trợ lực làm hoàn toàn từ hợp kim Titan nên cây trợ lực này có trọng lượng cực nhẹ.

  Ty của trợ lực có đường kính 12mm, áp dụng công nghệ điều tiết khí ni-tơ nên trợ lực Mupo có khả năng giảm chấn và hấp thụ dao động cực tốt trong những tình huống thắng gắp hay lao qua ổ gà để đảm bảo độ ổn định của tay lái chiếc Yaz 125.

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 6
  Từ bình dầu Titan, hành trình của lưu lượng dầu thắng sẽ đi tới cùm thắng Brembo RCS phía trên và trút xuống dưới qua cọng dây Hel bấm đầu Earl's. Kết thúc ở heo dầu Brembo Billet 2 piston, nếu để ý kĩ anh em sẽ thấy trên cọng dây có thêm mộ chiếc ngắt dầu màu đen đem lại sự tiện lợi trong quá trình bảo dưỡng heo dầu.

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 7
  Dàn chân chiếc Yaz 125 đang sở hữu bộ mâm RCB CNC FG505 sản xuất dành riêng cho dòng xe này, gắn hoàn toàn như zin và không cần chỉnh sửa bất kì chi tiết nào. Hiện nó đang chính là dòng mâm CNC xịn sò có mức giá dễ tiếp cận nhất hiện tại khi dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 8
  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 9
  Vị trí của pen đạp zin hiện đã ghi nhận sự xuất hiện của pen đạp Brembo, đã có sự chỉnh sửa chân pen để tạo ra cảm giác thắng nhịp nhàng và chuẩn xác.

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 10
  Heo thắng sau của chiếc Yaz 125 là heo Brembo Billet giống với dàn chân trước, kèm theo cọng dây dầu Hel bấm đầu Earl's xịn sò. Đĩa thắng sau sử dụng đĩa thắng kích cỡ nhỉnh hơn đĩa zin, đảm bảo chú heo sau phát huy triệt để hiệu suất thắng.

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 11
  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 12
  Mảnh ghép cuối cùng tạo nên sự hoàn hảo của chiếc Yaz 125 không gì khác ngoài cây phuộc Ohlins hàng hiệu. Có điểm xuyến một chiếc núm chỉnh CNC cực kì sắc sảo, khiến vị trí bình dầu trở nên nổi trội hơn đáng kể.

  Những góc ảnh khác về chiếc Yaz 125...

  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 13
  Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 14Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 15Yaz 125 tro nen ba dao hon khi so huu cay tro luc Titan hiem thay - 16
  Nguồn ảnh : Nguyễn Văn Tân
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng tám 2022