1. Biker bán chuyên

  Yaz 125 toát ra khí chất ngất trời với gói độ vài trăm triệu đồng

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2021.

  Chiếc Yaz 125 ngày hôm nay nó được khoác lên trên mình bộ áo màu đen vô cùng bí ẩn và ma mị, một tấm 'bình phong' hoàn hảo để tôn lên những trang bị bậc nhất thị trường thương mại mà nó đang sở hữu. Chủ nhân của nó chính là anh Phúc Hưng, một người vô cùng yêu thích dòng Yaz 125 và hiện tại cũng đang sưu tầm rất nhiều phiên bản khác nhau của mẫu xe này.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong
  Yaz 125 toát ra khí chất ngất trời với gói độ vài trăm triệu đồng

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 2

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 3
  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 4

  Dàn tay lái bên phải của chiếc Yaz 125 này là nơi anh Hưng đã bỏ vào đó số tiền khoảng 40 triệu đồng để nâng cấp cùm thắng Brembo Billet Rossi, dòng cùm thắng mắc tiền nhất của nhà Brembo mà họ sản xuất cho thị trường thương mại. Bình dầu thắng anh ấy sử dụng là bình Rizoma, nếu anh em quan sát kĩ hơn vào hai góc ảnh trên thì sẽ nhận ra rằng các chi tiết khoét được anh Hưng chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Ôm sát hoàn toàn với cùm thắng và bình dầu hàng hiệu.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 5
  Cùm ga nguyên bản đã bị thay thế bằng cùm ga Domino màu đen cứng cáp, đồng bộ với cả dàn tay lái của chiếc xe. Hiện cùm ga này đang được bán tại Shop2banh.vn với mức giá 1,85 triệu đồng. Chưa hết, cùm công tắc zin giờ đây cũng đã được nâng cấp thành cùm Domino ốm, nhỏ gọn nhưng lại sở hữu công tắc tắt/mở đèn vô cùng cần thiết với những dòng xe nhập như Yaz 125.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 6
  Chỗ trống của của cùm côn nguyên bản giờ đây đã được lấp đầy bằng cùm côn Kohken Avanza hay còn gọi là Kohken V2 cũng có cấu tạo hoàn toàn từ nhôm Billet giống với cùm thắng bên kia. Dù có vẻ ngoài đẹp mắt và hiệu năng ngắt côn chuyển số mượt mà nhưng nó vẫn hơi khó tiếp cận với các anh em chơi xe do có mức giá bán lên tới khoảng 10 triệu đồng.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 7
  Theo anh Hưng chia sẻ lại với mình, cặp mâm RCB CNC FG511 đời đầu trên chiếc Yaz 125 đã được anh ấy mua lại với mức giá lên tới 70 triệu đồng. Sở dĩ nó đắt đỏ như vậy là vì nó đã ngừng sản xuất cách đây rất nhiều năm và RCB CNC FG511 đời đầu thì có kích cỡ bánh trước là 1.85 còn bánh sau là 2.15. Còn theo thông tin mình tìm hiểu được thì dòng mâm RCB CNC FG511 thế hệ sau thì có kích cỡ bánh trước tương đương đời đầu, nhưng bánh sau thì lại lên tới kích cỡ 2.40.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 8

  Đĩa thắng ở dàn chân trước sử dụng đĩa Braketech, nổi tiếng với đặc điểm có một độ rơ nhẹ nhẹ ở giữa những con tán nhằm hạn ché tối đa nguy cơ khóa bánh khi thắng quá đột ngột và thắng quá gấp. Vì vậy nó sẽ vô cùng phù hợp để 'kết đôi' cùng với những chú heo có lực thắng mạnh mẽ như chú heo Brembo Moto3 bên cạnh.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 9
  Khả năng kiểm soát phanh nhịp nhàng và chuẩn xác ở dàn chân sau chủ yếu đến từ chiếc pen đạp Brembo Billet vuông có mã là #XA0J010. Vì nó tích hợp sẵn một bích dầu liền, nên khi gắn pen đạp này anh Hưng sẽ không cần phụ trợ thêm bất cứ chiếc bình dầu đồ chơi nào nữa.


  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 10

  Đĩa thắng phía sau cũng đến từ thương hiệu Braketech giống hệt phía trước và tổng giá trị của cặp đĩa thắng trước sau sẽ rơi vào khoảng 18 triệu đồng. Chú heo Brembo Billet HRC ở vị trí dàn chân sau được cố định bởi một pát nhôm CNC quay ngược, khoe ra hết vẻ đẹp tiềm ẩn của nó và không bị che khuất bởi lon pô bên cạnh.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 11
  Khi nằm giữa cả một tổng thể màu đen tuyền huyền bí thì tông màu xanh bạc của cây phuộc Nitron R3 đã trở nên vô cùng nổi trội và chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn của người xem khi chú ý vào chiếc Yaz 125 này. Cây phuộc Nitron R3 cho phép người sử dụng cài đặt sâu vào quá trình vận hành của cây phuộc bằng những chế độ chỉnh để phù hợp với những nhu cầu di chuyển khác nhau.

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 12

  Yaz 125 toat ra khi chat ngat troi voi goi do vai tram trieu dong - 13
  Vì là một chiếc xế cưng, nên anh Hưng rất thường 'trùm mền' con cá mập đen này và chỉ dùng nó để đi lại trong những dịp quan trọng...
  Chủ nhân : Phúc Hưng
  2banh
  2banh.vn