1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yaz 125 đổi mới ngoại hình với phong cách tinh tế và sắc sảo

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 21 Tháng sáu 2022.

  Bản độ Yaz 125 hôm nay chắc chắn sẽ khiến anh em không khỏi mê mệt với nhan sắc tinh tế và sắc sảo của nó. Không ngoa khi nói mọi vị trí trên Yaz 125 đều được trau chuốt một cách tỉ mỉ, nhằm xây dựng được một diện mạo chỉn chu và hoàn hảo ở tất cả mọi góc độ!

  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao
  Yaz 125 đổi mới ngoại hình với phong cách tinh tế và sắc sảo

  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 2
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 3
  Cũng sở hữu cùm thắng Brembo Billet như nhiều bản độ Yaz 125 khác, nhưng chiếc cùm thắng của chiếc Yaz 125 này lại đặc biệt hơn ở chỗ được điểm xuyến bản lề CNC theo phong cách cùm côn Brembo Billet Pedrosa độc đáo.
  Bên cạnh cùm thắng, chúng ta còn có một cùm ga Domino màu vàng bắt mắt mang trên mình màu da đồng bộ cùng màu áo tổng thể của chiếc Yaz 125.
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 4
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 5
  Chung số phận với cùm thắng nguyên bản, cùm côn zin nay đã bị thế chỗ hoàn toàn bởi cùm côn Domino TWM.
  Thật sự mình cảm thấy vô cùng nể phục người thực hiện quúa trình lắp đặt cùm côn này khi cùm côn Domino TWM vốn là cùm côn đồ chơi, nhưng khi gắn lại không để lột bất kì chi tiết cắt gọt dàn áo nào và người gắn cũng cố tình canh chỉnh sao cho chiều dài của khúc gẫy tay côn đối xứng hoàn hảo với gù tay lái.
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 6
  So với trước đây, hệ thống nút nhấn của dàn tay lái hiện đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều với sự góp mặt của cùm công tắc Domino và nút nhấn Daytona. Bổ sung thêm hai chức năng vô cùng thú vị mà cùm công tắc zin không hề sở hữu chính là đèn xin vượt (passing) và tắt mở đèn.
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 7
  Sự xuất hiện của mobin MSD cùng với trợ lực sườn Ohlins chính là một điểm đáng nghi vấn về 'nội công' của chiếc Yaz 125. Có lẽ hiện tại khối động cơ của nó đã được tăng cường hiệu suất, vậy nên mới cần tới mobin sườn MSD để đốt cháy nhiên liệu một cách triệt để và trợ lực Ohlins để tăng độ ổn định của chiếc xế nổ.
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 8
  Do có kích thước cùng với cấu tạo lỗ gắn khác với heo zin Yaz 125, nên khi nâng cấp heo Brembo Billet 2 piston thì chủ nhân sẽ phải thiết kế chi tiết pát nhôm CNC để cố định được chú heo này. Điểm nhấn chủ chốt của chú heo trước không gì khác ngoài cọng dây dấu nhấn nhá nhiều đầu bấm Inox, kèm theo ngắt dầu và ốc gió trang trí làm bằng nhôm CNC.
  Cũng ở góc ảnh này, không khó để anh em nhận ra đĩa thắng Brembo Oro lòng đen huyền bí. 'Nhường lại' tất cả sự nổi trội cho người cộng sự heo Brembo Billet 2 piston. Chi tiết lòng đĩa CNC cũng có độ sắc nét, hoa văn vô cùng trùng khớp với pát gắn heo CNC bên cạnh.
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 9
  Dù cũng là mâm đúc giống như mâm zin, tuy nhiên mâm Daytona lại hoàn toàn ăn đứt về mặt trọng lượng khi được cấu tạo từ hợp kim nhôm 'bí truyền' của hãng sản xuất. Giúp bộ mâm này sở hữu được trọng lượng nhẹ kí, tăng độ linh hoạt cho chiếc Yaz 125.

  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 10
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 11
  Do heo thắng sau cũng đã được thay thế nên chủ nhân chiếc Yaz 125 mới quyết định nâng cấp pen đạp Brembo cho xế cưng, hỗ trợ quá trình kiểm soát phanh trở nên nhịp nhàng hơn. Toàn bộ dầu của hệ thống thắng sau sẽ nằm trong bình dầu trong suốt, có sở hữu điểm nhấn nắp CNC 8.1 Racing.

  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 12
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 13
  Hệ thống dây dầu thắng sau của chiếc Yaz 125 đã trở nên vô cùng sắc sảo và tinh tế khi mang trên mình chi tiết đầu bấm Earl's uốn lượn, hoành tráng lệ không thua kém gì dàn chân trước. Pát CNC cố định heo Brembo Billet 2 piston ở phía sau có thể quay ngược đẹp mắt, giúp diện mạo chú heo này không bị lu mờ bởi lon pô nguyên bản.

  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 14
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 15
  Yaz 125 doi moi ngoai hinh voi phong cach tinh te va sac sao - 16
  Ở những bản độ Yaz 125 đặc sắc thế này, không mảnh ghép cuối cùng nào phù hợp để tôn vinh đẳng cấp của chúng hơn là phuộc Nitron R3. Dòng phuộc thương hiệu Anh Quốc, sản xuất ở Nhật Bản đáp ứng tốt hiệu năng nhún nảy ở trên bất cứ mọi loại địa hình. Tuy nhiên nếu đi 2 người sẽ cần phải điều chỉnh một cách tỉ mỉ, để phuộc không xảy ra hiện tượng quá mềm ảnh hưởng tới độ ổn định.
  Nguồn ảnh : Luân Gòm
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng sáu 2022