1. Biker cấp 3

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver của MotoRelic

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2016.

  Chỉ với chiếc Yamaha XV500 còn nguyên với yêu cầu ngắn gọn là muốn xe có yên phẳng và gắn đầu xe GSX-R 1000 2005, Sean đến từ MotoRelic đã thiết kế ra một chiếc xe độ mang tên ‘Snubnosed Revolver’ với vẻ ngoài cá tính và vô cùng ấn tượng.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic
  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver của MotoRelic

  Không gì gây thích thú hơn cho những người độ xe bằng việc nhận được đơn đặt hàng tự do, cho phép họ làm bất cứ điều gì mình muốn. Vậy nên khi anh Dan Smith tới xưởng MotoRelic với một chiếc Virago XV500 còn nguyên và yêu cầu họ tạo nên một thứ gì đó khác biệt, anh Sean đến từ MotoRelic lập tức tràn ngập với các ý tưởng cho chiếc xe này. Sean cho biết: “Dan có rất ít yêu cầu với chiếc xe này. Anh ấy muốn xe có yên phẳng và gắn đầu xe GSX-R 1000 2005 mà anh ấy mua được trên Craigslist.” Với hai yêu cầu đó, Sean đã thiết kế ra một chiếc xe mới với cái tên ‘Snubnosed Revolver’ – cái tên không thể thích hợp hơn cho chiếc xe này.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 2

  Sau khi dỡ bỏ rất nhiều bộ phận thừa trên xe, Sean giảm trọng lượng của xe xuống mức tối thiểu. Khung xe mỏng và gọn gàng còn lại trở thành nền móng hoàn hảo cho chiếc xe mới. Đầu tiên, Sean lắp đầu xe của chiếc GSX-R. Anh cho biết: “Đầu xe được gắn vào vô cùng dễ dàng nhờ bộ đai ốc chuyển đổi của All Balls Racing. Khi đầu xe đã vào vị trí, tôi bắt đầu đo kích cỡ cặp lốp. Chúng hơi quá cỡ và rất hợp với kiểu dáng Mad Max/chó điên. Vấn đề duy nhất tôi gặp phải là nơi đặt cuộn dây điện. Khi phuộc hạ xuống mức thấp nhất, bánh xe sẽ ở rất sát cuộn dây. Vậy nên tôi phải dời cuộn dây đi chỗ khác để tạo khoảng trống.”

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 3

  Vì chiếc xe giờ đây đã về đúng dáng mong muốn, MotoRelic có thể bắt tay vào chếtạo yên xe theo yêu cầu của khách. Bẻ cong đoạn cuối của khung xe rất khó khăn bởi nó có vẻ lớn hơn cái khuôn mà họ có. Thật may là với sự kiên nhẫn đã bỏ ra cùng với một chút may mắn, công đoạn này đã được hoàn thành. Sean tạo hình yên xe bằng xốp ghép và sau khi đã ưng ý, nó được gửi tới cho anh Wes của Counter Balance Cycles. Wes bọc yên xe với lớp da cổ rất hợp với tông màu của xe. Đế yên cũng giúp ẩn đi cục ắc quy Shoria 210CCA và khối cầu chì.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 4

  Tiếp theo, bình xăng xe cũng được chỉnh sửa. Chiếc Virago nổi tiếng là có thiết kế khung khó nhằn nếu muốn thay bình xăng. Sean rất thích chih phục những thử thách, vì vậy anh đã lựa chọn bình xăng của chiếc CL350 mà theo anh là rất phù hợp với ý định của mình. Mẫu Virago naỳcó bộ lọc khí gắn trên khung và nằm ngay dưới bình ga nguyên bản. Sau khi cắt đôi bình xăng CL và gắn nó vào khung, Sean quyết định phá cách một chút bằng cách cho phễu hút gió qua bình xăng trước khi nối với bộ lọc khí. Điều này khiến độ rộng của bình xăng tăng thêm 5cm. Nắp bình xăng làm bằng nhôm được đánh bóng.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 5

  MotoRelic gắn thêm tấm chắn mưa cho nắp hộp không khí giờ đây đã bị đục lỗ. Nắp bình ga được thiết kế theo phong cách máy bay và rất hợp lí. Craig của xưởng Homeward Bound Motorcycles chịu trách nhiệm sơn bình xăng này. Rất nhiều tấm kim loại bạc và đồng đã được gắn lên bình xăng, tạo nên một tổng thể hòa hợp. Xe được sơn tới mười lớp sơn trong để hoàn thiện.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 6

  Tay đòn nguyên bản của Virago trông rất mảnh khảnh và yếu vì vậy Sean đã gia cố thêm khoảng trống giữa tay đòn trên và dưới. Nó khonog chỉ giúp gia cố tay đòn thêm rất nhiều mà còn giúp Sean trang trí thêm lớp viền nhôm rất hợp với yên xe và cặp để chân do Joker Machine làm ra.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 7

  Sau khi tay đòn được gia cố, Sean bắt đầu tạo không gian để lắp đặt ống xả. Anh đã nới rộng một lỗ trene khung xe để cho phép ống sau bao vòng quanh đó sau khi uốn quanh động cơ. Ống xả được Dan mua từ eBay. Âm thanh nó tạo ra khiến người nghe sẽ phải thắc mắc xem có đúng nó phát ra từ một chiếc 500 phana khối không.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 8

  Bảng hiện thị của xe do Acewell sản xuất sẽ cung cấp mọi thông tin tài xế cần. Đầu đèn xe là phụ tùng nguyên bản được gắn vào khung mới do Speedmotoco sản xuất. Xe sử dụng tay nắm Biltwell trông rất hợp với yên và ngay khi chạmvào thanh lái, tài xế sẽ cảm nhận được hình dạng chắc chắn và trọng lượng nhẹ của xe.

  Yamaha XV500 Snubnosed Revolver cua MotoRelic - 9

  Khi được hỏi về khả năng vận hành của xe, Sean cho biết: “Khi lái chiếc xe này, tôi không thể không mỉm cười. Cặp bánh của xe tuy lớn nhưng chuyển hướng rất nhanh và rất nhẹ nhàng. Khi vào cua và bóp phanh trước, bạn sẽ không cảm thấy áp lực do gắp phanh GSXR hoạt động rất tốt. Tôi rất vui khi đã làm ra chiếc xe này và nó cũng không làm tôi thất vọng khi lái.”

  Nguồn: Xe&PhongCach
  2banh
  2banh.vn