1. Moderator

  Yamaha XS650 độ của Simone Conti mang ý tưởng tương lai

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 12 Tháng ba 2023.

  Simone Conti được biết là sở phong cách độ xe mà nhiều nhà chế tạo mô tô tùy chỉnh đang phấn đấu để đạt được. Xưởng độ Simone Conti Motorcycles tại Ý đã tạo ra những cỗ máy trông nhanh nhẹn, mạnh mẽ và xu hướng tương lai, giống như những người ngoài hành tinh. Phong cách đặc biệt đó tiếp tục được thể hiện qua mẫu XS650 độ trong chủ đề lần này.

  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai
  YAMAHA XS650 độ của Simone Conti mang ý tưởng tương lai.
  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 2
  Simone bắt đầu chế tạo một trong những chiếc mô tô điên rồ nhất của mình. Đây là một chiếc XS650 tùy chỉnh với những bộ phận nguyên bản duy nhất còn lại là động cơ, hộp số, bánh xe và phanh sau. Mọi thứ khác hoặc đã được nâng cấp hoặc bị loại bỏ và làm lại từ đầu.

  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 3

  Động 2 xi-lanh của XS650 không còn được đặt trong khung thép nguyên bản của nó. Thay vào đó, nó được treo trên một thiết lập hoàn toàn bằng nhôm, được thiết kế và chế tạo bởi Simone.

  Nửa trước và khung phụ là các chi tiết hình ống, với một bộ các tấm gắn cắt CNC giúp liên kết mọi thứ lại với nhau. Khi Simone đã chế tạo xong các mảnh riêng lẻ, anh ấy đặt mọi thứ vào một khuôn và ghép tất cả lại với nhau.

  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 4

  Gắp sau hình hộp trông giống như của một chiếc xe mô tô Sport, nhưng thực tế nó cũng là một món đồ tùy chỉnh và được nối với giảm xóc Ohlins.

  Simone giữ nguyên bộ mâm 19F/18R nguyên bản của Yamaha nhưng nâng cấp hệ thống phuộc trước và phanh. Phuộc trước lấy từ một chiếc Honda CBR600RR và kẹp phanh đôi là của Brembo. Đối với lốp xe, Simone đã kết hợp một chiếc Avon Speedmaster (phía trước) với một chiếc Dunlop K825 (phía sau), để pha trộn nét cổ điển vào ý tưởng tương lai của chiếc xe.

  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 5

  Tạo hình kim loại là sở trường của Simone, vì vậy chiếc XS650 này được bao bọc bởi các bộ phận bằng nhôm thủ công. Có thể thấy rằng ý tưởng tạo hình mà Simone dành cho chiếc này là về máy bay chiến đấu phản lực tương lai và rô bốt anime.

  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 6

  Các bộ phận carbon mới bao gồm má phanh trước có lỗ thông hơi, vỏ bánh sau, tấm chắn nhiệt khí thải và tấm chắn cho bộ lọc vỏ của động cơ. Tất cả các bộ phận đều được tạo hình bằng cách sử dụng carbon một chiều, một loại carbon không dệt với vẻ ngoài độc đáo. Carbon tương phản hoàn hảo giữa nhôm thô và các phần màu xanh ngọc lam ngọt ngào.

  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 7
  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 8

  Simone còn tự chế tạo bộ điều khiển chân và tấm ốp gót, cũng như hệ thống ống xả đôi bằng thép không gỉ. Bộ phận giảm thanh cắt chéo sử dụng kết hợp sợi carbon và ống nhôm.

  Yamaha XS650 do cua Simone Conti mang y tuong tuong lai - 9
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn