1. Biker bán chuyên

  Yamaha Virago XV750 lột xác hoàn toàn với phong cách Cafe racer

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 28 Tháng tám 2014.

  Yamaha Virago XV750 đời 1995 đã được lột xác hoàn toàn với phong cách Cafe racer, xế độ mang dáng vẻ cổ điển nhưng cũng không kém phần hiện đại nhờ cặp phuộc ngược trên siêu môtô R1.

  Yamaha Virago XV750 lot xac hoan toan voi phong cach Cafe racer
  Yamaha Virago XV750 độ theo phong cách Cafe racer
  Khi nói đến những chiếc xe máy cũ cần phục hồi, chủ sở hữu thường xuyên phải đối mặt với những tình thế khó xử. Họ phải phục dựng lại những thông số ban đầu để trở thành một chiếc xe mới, hay lựa chọn xây dựng lại thành một bản độ. Yamaha ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến để tùy chỉnh. Bản độ này được thực hiện bởi Greg Hageman – một người thợ tài hoa đã biến những đường nét thô kệch trên Virago thành một sản phẩm thanh lịch.

  Chiếc XV750 đời 1995 đã được bỏ không trong nhà để xe của chủ nhân nhiều năm. “Vợ ông ấy đã mua nó như một món quà bất ngờ, nhưng thời gian đã khiến chiếc xe ngày nào trở thành sắt vụn, vì vậy, để đưa chiếc xe trở lại trên đường là một công việc cần rất nhiều thời gian” – Greg nói.

  Grey đã mất nhiều tháng để thu thập các bức ảnh về những mẫu xe mà chủ nhân thích và suy nghĩ kế hoạch để bắt tay vào thực hiện. Cuối cùng, ý tưởng chợt đến khi Greg nhìn thấy chiếc Yamaha R1. Ông sử dụng hệ thống treo trước trên R1 là cặp phuộc ngược, phanh và vành 17 inch ở bánh trước. Phía sau, Greg vẫn sử dụng vành 15 inch và phanh tang trống của Virago. Hai bánh xe đều sử dụng loại vành 5 chấu, trông thanh thoát hơn. Kết hợp với bộ vành này là cặp lốp Dunlop K555s.

  Phiên bản 1995 sử dụng hệ thống treo phía sau là hai phuộc chứ không phải loại mono-shock như đời 1984. Chính vì vậy, Greg muốn đưa mono-shock trở lại trên bản độ này. Tuy nhiên sau đó, Greg đã thay đổi kế hoạch và sử dụng cặp giảm sốc Ohlins. “Trên những bản độ trước tôi đã sử dụng mono-shock, nhưng tôi muốn tạo sự khác biệt cho bản độ này và giữ lại những thiết kế ban đầu” – Greg giải thích về quyết định của mình.

  Yamaha Virago XV750 lot xac hoan toan voi phong cach Cafe racer - 2
  Chiếc xe với kiểu dáng cổ điển pha lẫn sự hiện đại

  Yamaha Virago XV750 lot xac hoan toan voi phong cach Cafe racer - 3
  Đèn pha tròn cổ điển cùng phuộc Ohlins trước lấy từ siêu mô tô R1

  Yamaha Virago XV750 lot xac hoan toan voi phong cach Cafe racer - 4
  Bình xăng được độ lại cho phù hợp từ bình xăng của Yamaha RD350 1973

  Sau khi hoàn thiện hệ thống treo, trọng tâm chuyển sang bình xăng, đây là công việc khó khăn bởi kết cấu khung của Virago. “Khung chính rộng và cao khiến nó không phù hợp với hầu hết các bình xăng tùy chỉnh, vì vậy, bình xăng phải được chế lại thủ công cho riêng chiếc xe này”. Muốn chiếc xe mang một cái gì đó mang tính biểu tượng và “dễ nhận biết đối với những người hâm mộ dòng Yamaha”, ông đã sửa đổi bình xăng trên chiếc Yamaha RD350 1973 cho phù hợp. Cuối cùng chi tiết này cũng nhận được sự đồng ý của chủ xe. Công việc sơn lại mất khá nhiều công sức, điều quan trọng là màu sắc đặc biệt là lớp bột thủy tinh bao phủ bên ngoài để tạo hiệu ứng lấp lánh.

  Tiếp theo, một yên xe phù hợp cũng được tính toán kỹ càng. Công việc này được giao cho Chris Chappell, một công ty chuyên về lĩnh vực này. Chris Chappell đã đúc khuôn yên xe bằng nhựa ABS và khung nhôm, sau đó bọc lớp nhựa vinyl.

  Xe được trang bị đồng hồ Acewell, một đèn pha được mua trên eBay. Nhằm tăng tính khí động học cho chiếc xe, cần số gẩy Tarozzi đã được lắp đặt, kéo chân người ngồi ra phía sau. Để tăng hiệu suất, xe được trang bị cặp chế hòa khí Mikuni VM34. Hệ thống giảm thanh 2 trong 1 được phủ gốm và giảm âm cũng được trang bị trên chiếc xe này. Greg chỉ mất hai tháng để hoàn thiện chiếc xe.

  Yamaha Virago XV750 lot xac hoan toan voi phong cach Cafe racer - 5
  Xế độ sử dụng phuộc sau Ohlins

  Yamaha Virago XV750 lot xac hoan toan voi phong cach Cafe racer - 6
  Yamaha Virago XV lột xác hoàn toàn để trở nên mạnh mẽ và phong cách hơn
  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn