1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yamaha Việt Nam tổ chức vòng chung kết hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười một 2017.

  Với mục tiêu tìm kiếm kỹ thuật viên tài năng đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Thế giới tại Nhật Bản vào năm sau. Sau nhiều vòng tranh tài tại từng khu vực, mới đây tại AEON Mall Bình Tân, Yamaha Việt Nam đã tổ chứng vòng chung kết Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017 với sự chứng kiến của đông đảo người tiêu dùng.

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017
  Yamaha Việt Nam tổ chức vòng chung kết hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017.

  Với mục tiêu tìm kiếm kỹ thuật viên tài năng đại diện Yamaha Việt Nam tham gia Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Thế giới 2018 (WTGP - Yamaha World Technician Grand Prix) tại Nhật Bản vào năm sau. Sau nhiều vòng tranh tài tại từng khu vực, mới đây Yamaha Việt Nam đã tổ chứng vòng chung kết hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017 (NTGP - National Technician Grand Prix) diễn ra tại AEON Mall Bình Tân.

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 2
  Ông Yano Takeshi - Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam phát biểu trong buổi lễ khai mạc vòng chung kết hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017.

  Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo YTA (Yamaha Technician Academy). YTA là chương trình đào tạo đặc biệt được Yamaha Motor triển khai từ năm 2000 với hai mục tiêu chính:
  • Chú trọng đào tạo tay nghề kỹ thuật viên, nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật tại các đại lý.
  • Đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ đồng điều và tốt nhất cho tất cả khách hàng của mình trên cả nước cũng như toàn cầu, đặt quyền lợi người tiêu dùng lên hàng đầu.
  Bắt đầu được tổ chức từ năm 2014, năm nay là lần thứ hai Hội thị tay nghề kỹ thuật toàn quốc NTGP được tổ chức tại địa điểm công cộng sau thành công của hội thi 2016. Đây là dịp để công chúng có thể theo dõi trực tiếp cuộc thi nhằm đánh giá năng lực phục vụ khác hàng và tay nghề chuyên môn của các kỹ thuật viên, tiếp cận gần gũi hơn với các hoạt động đào tạo của hãng và hiệu thêm về chương trình YTA của Yamaha Motor Việt Nam.

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 3

  Để đến với vòng chung kết toàn quốc, 15 KTV đại diện cho 15 đại lý của 3 khu vực Bắc – Trung – Nam đã xuất sắc vượt qua vòng loại quy tụ 500 KTV tay nghề cao của các đại lý Yamaha trên toàn quốc. 15 KTV phải hoàn thành 3 phần thi gồm thực hành, kiến thức dịch vụ và kỹ năng giao tiếp khách hàng để tìm ra người chiến thắng vừa có tay nghề giỏi, vừa am hiểu quy trình sửa chữa, bảo trì tại đại lý cũng như có khả năng xử lý tình huống khéo léo với khách hàng.

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 4
  Phần thi thực hành của các kỹ thuật viên nhằm đánh giá tay nghề, trình độ qua thực hành nghiệp vụ trên xe NVX 155.

  Đến với phần thi thực hành, các KTV được đánh giá tay nghề, trình độ qua thực hành nghiệp vụ trên xe NVX 155 – dòng xe tay ga thể thao mới nhất của Yamaha. Trong khoảng thời gian quy định, các thợ máy phải hoàn thành việc bảo dưỡng cho xe, sau đó xử lý sự cố khi xe gặp lỗi. Với phần thi kỹ năng, các KTV được chia theo nhóm để kiểm tra kiến thức về dịch vụ cũng như kỹ năng xử lý tình huống đối với khách hàng. Đây đều là các tình huống rất thực tế, các KTV cần vận dụng khả năng ứng xử cũng như kết hợp với các quy tắc dịch vụ chuẩn để có được phần thi tốt nhất.

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 5
  Với phần thi kỹ năng, các KTV được chia theo nhóm để kiểm tra kiến thức về dịch vụ cũng như kỹ năng xử lý tình huống đối với khách hàng.

  Hội thi ngoài ý nghĩa tôn vinh các kỹ thuật viên xuất sắc, NTGP còn là một sân chơi bổ ích để các kỹ thuật viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm và trao dồi chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như hình ảnh của người kỹ thuật viên Yamaha Motor Việt Nam. Cuộc thi cũng giúp khán giả hiểu rõ hơn về sự nỗ lực của Yamaha trong việc đào tạo tay nghề kỹ thuật viên, qua đó mang lại dịch vụ khách hàng tối ưu và đồng đều nhất.

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 6
  Như vậy KTV Đặng Quang Vinh sẽ trở thành gương mặt đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham giaYamaha World Technician Grand Prix 2018 (WTGP) tại Nhật Bản.

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 7
  KTV Đặng Quang Vinh đã dành giải nhất trong hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017.

  Được biết tại 2 cuộc thi trước (WTGP2012 và WTGP 2014), các thí sinh Việt Nam tham dự trong hạng mục xe phổ thông và đều giành được các thứ hạng cao. Vào năm 2012, Kỹ thuật viên Lê Trương Quí Tú đã xuất sắc giành hạng nhất, và Kỹ thuật viên Huỳnh Ngọc Hoành giành giải Ba. Còn vào năm 2014, thí sinh Lê Ngọc Tuyền (đại lý Minh Hồng Phát) cũng giành được giải CS Award, và là kỹ thuật viên nữ duy nhất từng tham dự Yamaha WTGP.

  Kết quả VCK “Hội thi Kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017” (NTGP – National Technician Grand Prix)
  • Giải 1: KTV Đặng Quang Vinh – Yamaha Town Dũng Phong (Long An): Đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Thế giới 2018 – Yamaha World Technician Grand Prix 2018 (WTGP) tại Nhật Bản + 15.000.000đ + phần quà từ Yamaha Motor Corporation (YMC)
  • Giải 2: KTV Ngô Mãnh Hổ - Yamaha Town Trung Tá (Quảng Trị): 10.000.000đ + phần quà từ YMC
  • Giải 3: KTV Nguyễn Phùng Huân – Yamaha Town Tân Long Phú (Huế): 5.000.000đ + phần quà từ YMC
  • Giải Kỹ năng giao tiếp khách hàng: KTV Châu Cần - Yamaha Town Long Thành Đạt (Tp. HCM): 5.000.000đ
  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 8
  Các kỹ thuật viên nhận giải trong hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017.

  Bên cạnh cuộc thi tay nghề,tại sự kiện cũng diễn ra các hoạt động cho khách tham quan như: trưng bày các dòng xe Yamaha, góc đại lý, game tương tác, đố vui với nhiều quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt, hội thi năm nay sẽ có thêm những hoạt động online bên lề dành cho các đại lý và khán giả để cổ vũ tinh thần 15 KTV tại vòng chung kết với loạt giải thưởng giá trị như: điện thoại Samsung Galaxy, đồng hồ Casio G-shock, nhớt chính hãng Yamalube...

  Yamaha Viet Nam to chuc vong chung ket hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 - 9
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười một 2017