1. Biker tích cực

  Yamaha Việt Nam sẽ phổ cập bộ môn đua xe chuyên nghiệp tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười 2015.

  Chiều ngày 27/10 tại thành phố Iwata (Nhật Bản) đã có buổi gặp gỡ giữa nhiều nhiều Giám đốc cấp cao của Yamaha với đại diện của các website lớn ở Việt Nam để nói về nội dung giải đua MotoGP cũng như giải đáp các thắc mắc có liên quan. Theo đó, Yamaha cho biết họ chưa có ý định thành lập đội đua từ các tài năng trẻ ở Việt Nam giống như cách mà họ đang làm ở các nước trong khu vực cũng như trên thế giới, tuy nhiên họ sẽ từng bước thực hiện điều đó bằng việc trước mắt là sẽ phổ cập bộ môn đua xe một cách dần dần để tạo tiền đề cho việc thành lập đội đua sau này.

  Yamaha Viet Nam se pho cap bo mon dua xe chuyen nghiep tai Viet Nam
  Các tay đua trẻ được Yamaha tuyển chọn từ nhiều nước trong châu Á, trẻ nhất trong đây mới có 15 tuổi.

  Ở các nước bạn ví dụ như Indonesia, Malaysia hay Thái Lan, Yamaha có các hoạt động tìm kiếm tài năng trẻ về lĩnh vực đua xe, có đam mê, sở thích và kỹ năng lái xe tốt, đào tạo họ và giúp họ phát triển bản thân, sau đó đưa họ tham gia vào các giải đua khác nhau từ nhỏ đến lớn. Đây là một hoạt động rất quen thuộc của Yamaha trên toàn cầu nhằm giúp họ phát hiện và tìm ra những tay đua mới để góp mặt cho giải đua cao nhất đó chính là MotoGP.

  Yamaha Viet Nam se pho cap bo mon dua xe chuyen nghiep tai Viet Nam - 2
  Tại nước ta, do nhiều yếu tố và điều kiện chưa thuận lợi nên Yamaha Việt Nam vẫn chưa thực hiện công tác tìm kiếm tài năng trẻ cũng như là thành lập các học viện đào tạo.

  Do đó chưa có ý định thành lập một đội đua riêng ở trong nước và tham gia tranh đấu với các nước bạn, ít nhất là trong vài năm tới. Tuy nhiên, các vị Giám đốc của Yamaha cũng cho biết rằng họ sẽ phổ cập bộ môn đua xe này tại VN bằng nhiều hình thức, ví dụ như mời các khách hàng tiềm năng đua các giải đua nhỏ trên chính những mẫu xe hiện đang được bán tại Việt Nam. Sau đó dần dần mở rộng chiến dịch này ra để nhiều người biết về nó hơn.

  Trả lời câu hỏi liệu Yamaha đã từng để ý đến tay đua nào ở Việt Nam để tiến hành đào tạo chưa thì họ trả lời chưa. Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện để xây dựng các giải đua cho riêng mình, ví dụ như đường đua mới sắp mở tại Long An, tuy diện tích và chiều dài không lớn nhưng Yamaha nói đó không phải là vấn đề vì vẫn có thể đua được ở các đường đua nhỏ, tài năng đua xe ở Việt Nam cũng không thiếu nhưng như đã nói ở phần đầu, họ sẽ chỉ khởi động bằng cách phổ cập bộ môn này trước, khi nào có đủ điều kiện thì việc tuyển dụng cũng như đào tạo thành lập đội đua sẽ là một việc làm rất dễ dàng.

  Sẽ không có bất cứ một khung thời gian cụ thể nào dành cho việc đào tạo các tay đua, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm hoặc nhiều hơn. Việc đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kỹ năng bẩm sinh của người đó, tinh thần học tập cũng như các yếu tố về sức khỏe, gia đình, kế hoạch bản thân... Sau cùng, Yamaha cũng không quên nhắc nhở thêm là các tay đua trẻ ở các nước bạn thường còn rất nhỏ tuổi, chỉ mới khoảng 15 tuổi là đã có thành tích rồi, và họ cũng sẵn sàng bay ra các nước khác để được cọ xát nhiều hơn vì họ có thể nói ngoại ngữ rất tốt, đặc biệt là tiếng Anh. Trong khi đó trình độ tiếng Anh của người Việt thì lại khá hạn hẹp cho nên khó lòng mà vươn ra các nước khác để học tập và thi đấu. Vì lẽ đó, muốn đua xe chuyên nghiệp thì cũng phải biết tiếng Anh trước cái đã.

  Nguồn: tinhte.vn.
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều