1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yamaha Việt Nam ngày càng hoàn thiện

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 9 Tháng hai 2015.

  Bắt đầu nổi lên nhanh chóng nhờ phân khúc xe thể thao và đỉnh điểm là dòng xe côn tay nhưng lại bị mang tiếng là "tốn xăng, nhanh tã", sau một thời gian nhiều nỗ lực không ngừng, Yamaha Việt Nam đã thực hiện một cuộc lột xác ngoạn mục và đem lại nhiều giá trị mới cho người tiêu dùng.

  Yamaha Viet Nam ngay cang hoan thien
  Ông Masaru Ono, TGĐ Công ty Yamaha Motor Việt Nam nhận giải thưởng “Sản phẩm - Dịch vụ Hàng đầu Người tiêu dùng bình chọn 2014”

  Vinh quang kèm cay đắng

  Gia nhập thị trường xe máy Việt Nam khá muộn song Yamaha đã nhanh chóng trở thành hãng xe có thị phần lớn thứ 2 ở Việt Nam và thống lĩnh thị trường ở phân khúc xe thể thao.

  Dấu ấn đầu tiên của Yamaha tại thị trường này là con xe Yamaha Nouvo - một phiên bản xe tay ga thể thao dành cho nam. Sự xuất hiện của Nouvo đã mang một luồng gió hoàn toàn mới cho thị trường xe máy Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 21. Nhưng cũng chính dòng xe mang lại vinh quang này cũng để lại ‘tiếng xấu’ cho Yamaha bởi sự ‘uống xăng’ của nó. Những định kiến về một dòng xe tốn xăng và chóng tã còn đeo đẳng hãng xe Nhật Bản này trong nhiều năm sau đó.

  Xóa bỏ định kiến trong tâm trí người tiêu dùng là một bài toán vô cùng khó, nhưng Yamaha Việt Nam đã làm được sau một chặng đường dài nỗ lực không mệt mỏi để thay đổi chính mình. Đa dạng hóa phân khúc sản phẩm, luôn đổi mới trong công nghệ và đặc biệt ghi điểm với dịch vụ hậu mãi chu đáo và chuyên nghiệp, hãng xe này đã thực hiện một cuộc lột xác ngoạn mục và đem lại nhiều giá trị mới cho người tiêu dùng.

  Nỗ lực không mệt mỏi xóa bỏ định kiến

  Bền, tiết kiệm nhiên liệu và ứng dụng công nghệ tiên tiến là tiêu chí số 1 mà nhà sản xuất xe thể thao số 1 thế giới này luôn áp dụng triệt để trong các sản phẩm. Yamaha tiên phong trong việc phổ cập “Fi - công nghệ phun xăng điện tử” vào tất cả các dòng xe của mình, và là hãng đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ Fi vào các dòng xe số phổ thông như Sirius và Jupiter. Kết quả là, mức độ tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe có Fi của Yamaha giảm từ 30% - 50% so với các đời xe trước.


  Đặc biệt, Nozza Grande trở thành dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong số các dòng xe tay ga 125cc trên thị trường nhờ động cơ Blue Core. Đây là kết quả nghiên cứu trong nhiều năm của Yamaha nhằm phát triển một thế hệ động cơ mới dành riêng khu vực thị trường Đông Nam Á nhằm giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

  Ngoài cải tiến sản phẩm, Yamaha còn có những bước tiến vững chắc trong việc đa dạng hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hãng đã mạnh tay đầu tư hệ thống Fi Shop tại các đại lý 3S - một công nghệ thăm khám xe điện tử chỉ có ở một vài hãng ô tô cao cấp - nhằm giúp khách hàng có thông tin chính xác nhất về tình trạng xe của mình.

  Yamaha Viet Nam ngay cang hoan thien - 2
  Fi Shop - một công nghệ thăm khám xe điện tử

  Fi Shop còn có khả năng lưu trữ thông tin của từng xe như một hồ sơ bệnh án, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của chủ xe mỗi khi đến sửa hoặc bảo dưỡng. Yamaha cũng nghiên cứu và sản xuất một dung dịch đặc biệt mang tên Carbon Cleaner để tẩy cặn carbon trong bình chứa xăng và buồng đốt nhiên liệu, giúp tăng tuổi thọ của động cơ…

  “Chóng tã” đã không còn là vấn đề khi mỗi chiếc xe của hãng đều được hưởng chế độ bảo dưỡng định kỳ miễn phí 9 lần trong suốt thời gian bảo hành 3 năm hoặc 30.000km.Yamaha rất chú trọng đến những kỳ kiểm tra này bởi vì đó là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến vận hành và độ bền của xe.

  Những nỗ lực đó đã được người tiêu dùng Việt Nam ghi nhận, bằng chứng là Yamaha được nhận Giải thưởng kép “Sản phẩm - Dịch vụ Hàng đầu Người tiêu dùng bình chọn 2014” do Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) khảo sát và giải thưởng “Doanh nghiệp Sáng tạo 2014” của Bộ Khoa học & Công nghệ cùng Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam trao tặng.

  Nguồn: vietnamnet.vn
  2banh
  2banh.vn