1. Biker cấp 4

  Yamaha và Ducati Muốn lật đổ phải làm gì đi chứ!

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 5 Tháng năm 2014.

  Người hâm mộ một lần nữa lại cảm thấy sự nhàm chán khi tiếp tục phải chờ đợi thêm các chặng đua sau nữa để có thể thấy được cuộc lật đổ đối với đương kim vô địch Marc MarquezHonda Repsol.

  Kỉ niệm Grand Prix thứ 100 của mình, Marc Marquez hoàn toàn hài lòng khi tiếp tục thống trị chặng thứ tư của MotoGP 2014 tại Jerez Circuit khi anh băng băng về đích và có được chiến thắng thứ tư liên tiếp trong mùa giải năm nay.

  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu
  Marc Marquez lại tiếp tục về nhất trong chặn đua vừa rồi.
  Một lần nữa trong mùa giải năm nay, đội đua Repsol Honda Team và hai tay đua của họ đã thể hiện được sức mạnh ghê gớm của mình. Hai trong ba vị trí dẫn đầu của ngày đua chính thức đều thuộc về đội Repsol Honda Team. Đầu tiên nhà đương kim vô địch MotoGP 2013 - Marc Marquez đã có chiến thắng thứ tư liên tiếp một cách rất dễ dàng với thời gian 45 phút 24 giây 134, vị trí thứ hai trên bục podium thuộc về Valentino Rossi với 1 giây 431 nhiều hơn và vị trí còn lại trên bục podium thuộc về Dani Pedrosa với 1 giây 529 nhiều hơn.

  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu - 2
  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu - 3
  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu - 4

  Những pha ăn mừng ấn tượng của Marc Marquez​

  Việc Marquez cán đích đầu tiên có lẽ không còn quá bất ngờ với người hâm mộ nữa, Marquez dường như đã quá “cô đơn” tại Jerez Circuit, Marquez đã yên tâm với vị trí nhất chặng ngay từ vòng đua thứ 12 và có vẻ như anh không cần nhìn lại phía sau xem có ai đang bám sát mình không. Kỉ niệm vòng đua Grand Prix thứ 100 không thể tuyệt vời hơn đối với Marc Marquez.

  Vị trí thứ hai trên bục podium ở chặng đua tại Jerez Circuit là lần thứ 185 trong sự nghiệp Rossi (đó có 149 podium thuộc thể loại đua MotoGP) và là lần thứ 10 anh xuất hiện trục bục podium tại Gran Premio bwin de España.

  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu - 5
  Valentino Rossi ngậm ngùi về thứ hai trong vòng này

  Đây cũng là một chặng đua thiếu đi một chút may mắn với Dani Pedrosa, anh đã rất cố gắng để vượt qua được Lorenzo tại vòng đua thứ 20 nhưng đành chịu khuất phục trước Valentino Rossi và đành ngậm ngùi về thứ ba chung cuộc.

  Trong khi đó, đáng tiếc nhất có lẽ là tay đua của đội Movistar Yamaha MotoGP, Jorge Lorenzo. Trong lần kỉ niệm sinh nhật thứ 27 và Grand Prix thứ 200 của mình, vị trí thứ 4 chung cuộc coi như là một thất bại đối với Lorenzo. Mặc dù có được vị trí xuất phát thứ hai tại ngày đua chính thức, nhưng anh không nắm bắt tốt lợi thế này và chỉ về thứ tư chung cuộc với 8 giây 541 sau vị trí đầu tiên.

  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu - 6
  Không khí sôi nổi ở trường đua
  Trong khi đó, với vị trí thứ hai trên bục podium, người hâm mộ phần nào đó thấy được The Doctor vẫn “cặm cụi” cố gắng để lấy lại hình ảnh của một huyền thoại MotoGP. Anh chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc, bởi vì Jerez Circuit là một đường đua yêu thích của tôi. Từ năm 2010 tôi đã không xuất hiện trên bục podium ở đường đua này, trở lại đây với chiến thắng này thật tuyệt vời. Tôi cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn đội đua Yamaha đã giúp tôi có được vị trí thứ hai ngày hôm nay”.

  Chặng đua thứ tư tại Jerez Circuit phần nào đó không gay cấn và kịch tích bằng Argentina GP. Sức mạnh của Marquez được thể hiện quá rõ ràng, anh độc tôn vị trí dẫn đầu, không một tay đua nào ở phần còn lại của MotoGP 2014 có thể làm khó được anh. Câu hỏi về việc tay đua nào có thể làm khó và lật đổ được Marc Marquez vẫn chưa có lời đáp. Tinh thần thi đấu “máu lửa” của Marquez cũng đã khích lệ rất nhiều người đồng đội Dani Pedrosa và trong hai chặng đua gần đây, Pedrosa liên tiếp có mặt trên bục podium. Điều này đồng nghĩa với việc, Repsol Honda Team tiếp tục trở thành một tập thể vô cùng vững mạnh và chưa ai có thể ngăn càn được họ, họ vẫn băng băng tích lũy được những điểm số quan trọng để hướng đến đội đua vô địch MotoGP 2014.

  Bảng xếp hạng chặng Grand Premio bwin de Espana:

  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu - 7

  Bảng xếp hạng cá nhân:

  Yamaha va Ducati Muon lat do phai lam gi di chu - 8

  Theo dantri
  2banh
  2banh.vn