1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha trưng bày hệ thống tự cân bằng xe máy

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 29 Tháng ba 2023.

  Yamaha vừa tiết lộ thêm chi tiết về Hệ thống hỗ trợ ổn định xe máy tiên tiến (AMSAS). Yamaha muốn tạo ra một thế giới không có tai nạn cho khách hàng của mình với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong do chạy xe máy xuống 0% vào năm 2050.

  Yamaha trung bay he thong tu can bang xe may
  Yamaha trưng bày hệ thống tự cân bằng xe máy.


  Yamaha trung bay he thong tu can bang xe may - 2
  Được ra mắt vào năm ngoái, hệ thống hỗ trợ ổn định xe máy tiên tiến AMSAS giúp ổn định trạng thái của xe ở tốc độ thấp bằng cách kiểm soát lực truyền động và lực tay lái. Điều này đạt được bằng cách sử dụng các bộ truyền động mô tơ gắn vào bánh trước và tay lái.

  Yamaha trung bay he thong tu can bang xe may - 3

  Từ việc Yamaha từng chế tạo nguyên mẫu R25 được sử dụng làm cơ sở cho hệ thống AMSAS, trang bị thêm Bộ đo lường quán tính 6 trục (IMU) cùng với bộ truyền động lái. Hệ thống này đã giúp tăng cường sự ổn định của xe máy khi khởi hành hoặc ở tốc độ thấp.

  Yamaha trung bay he thong tu can bang xe may - 4

  Trưởng dự án AMSAS Akitoshi Suzuki cho biết: “Khi bắt đầu hoặc dừng lại, bộ truyền động lái được gắn vào bánh trước sẽ hỗ trợ ổn định và từ tốc độ đó lên đến khoảng 5 km/h. Hiện hệ thống này đang ở giai đoạn phát triển, nguyên mẫu AMSAS có thể di chuyển ở tốc độ ngang đi bộ mà không bị ngã hoặc có thể đáp ứng tốc độ theo yêu cầu từ người lái."

  Yamaha trung bay he thong tu can bang xe may - 5

  Công nghệ AMSAS là một phần mở rộng của nghiên cứu và phát triển của Yamaha về hỗ trợ cho người lái xe máy, đã được thể hiện trước đây trong các mẫu xe trình diễn như Motoroid và xe sản xuất thương mại như Hệ thống phanh hợp nhất được liên kết với radar Tracer 9 GT+.

  Yamaha trung bay he thong tu can bang xe may - 6
  Ông Suzuki còn chia sẻ thêm rằng: "Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ làm việc để thu nhỏ kích thước của các thành phần khác nhau,..vì chúng tôi muốn phát triển nó thành một nền tảng không chỉ dành cho xe máy mà còn có thể thích ứng với nhiều ứng dụng di chuyển cá nhân khác như xe đạp"
  Nguồn: paultan
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng ba 2023