1. Mê PKL

  Yamaha Tricity xe tay ga 3 bánh cho thành phố

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 26 Tháng ba 2014.

  Tại triển lãm Bangkok Motorshow đang diễn ra tại Thái Lan, Hãng xe Nhật Yamaha đã trình làng chiếc scooter mới nhất với cấu trúc 2 bánh trước đi cùng động cơ 125 cc, làm mát bằng dung dịch, với bình xăng lớn.

  Yamaha vừa mới chính thức giới thiệu chiếc xe tay ga ba bánh Tricity tại thị trường Thái Lan. Tricity là dự án mới nhất và đầy táo bạo nhất mà Yamaha đang theo đuổi. Piaggio đã có chiếc MP3 nhưng sự ảnh hưởng tới thị trường châu Á gần như không đáng kể. Vì thế có thể coi phân khúc này còn bỏ ngỏ và với vai trò muốn là hãng tiên phong trong phân khúc này nên chiếc xe đã được Yamaha “quảng cáo” là “đại diện cho tầm nhìn dài hạn của chúng tôi về một thế giới ngày càng xuất hiện nhiều phương tiện cá nhân”. Ngoài ra, Tricity còn là sản phẩm đầu tiên trong chiến lược sản phẩm "hội tụ công nghệ cao" với trung tâm mang tên "Rev Station".

  Yamaha Tricity xe tay ga 3 banh cho thanh pho
  Yamaha Tricity tại Bangkok Motorshow Thái Lan
  Tricity dài tổng thể 1.905 mm, rộng 734 mm và cao 1.214 mm. Trọng lượng chỉ khoảng 150 kg. Với các thông số nhỏ hơn hẳn MP3, Tricity hứa hẹn mang tới khả năng vận hành linh hoạt và sử dụng đơn giản hơn.
  Yamaha Tricity xe tay ga 3 banh cho thanh pho - 2
  Tổng thể cân đối và vận hành linh hoạt

  Hai bánh trước liên kết với nhau kiểu song song, giảm xóc đôi độc lập cho từng bánh. Chúng có thể tiếp xúc với các mặt phẳng có độ cao khác nhau mà xe vẫn thăng bằng. Vào cua cả hai cùng nghiêng và cùng tiếp tục với mặt đường nên an toàn hơn. Tricity tích hợp thêm công nghệ phanh UBS. Khi bóp phanh trái đủ lớn lực sẽ tác động sang phanh phải để tác động xuống cả bánh trước và sau, đảm bảo hiệu quả phanh tốt và xe cân bằng hơn.
  Yamaha Tricity xe tay ga 3 banh cho thanh pho - 3
  Luôn đảm bao cân bằng cho mọi loại địa hình.
  Phiên bản đầu tiên sử dụng động cơ 4 thì, làm mát bằng dung dịch, dung tích 125 phân khối. Yamaha cho biết sẽ có phiên bản động cơ 250cc. Cốp đựng đồ nằm dưới yên xe có thể chứa một mũ bảo hiểm cả đầu hoặc hai mũ nửa đầu. Vành trước kích thước 14 inch đi cùng lốp 90/80. Bánh sau 12 inch với lốp 110/90. Đèn LED định vị.
  Yamaha Tricity xe tay ga 3 banh cho thanh pho - 4
  Động cơ 4 thì làm mát bằng dung dịch.
  Thông số chi tiết về động cơ chưa được tiết lộ. Thái Lan là nơi sản xuất Tricity để xuất sang các nước châu Âu, Đông Nam Á. Giá dự kiến dưới 5.200 USD cho thị trường châu Âu. Các thị trường khác vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nhưng Yamaha kỳ vọng doanh số đạt 10.000 xe.

  Yamaha Tricity xe tay ga 3 banh cho thanh pho - 5
  Yamaha Tricity xe tay ga 3 banh cho thanh pho - 6
  2banh
  2banh.vn
 2. tề thiên

  tề thiên Biker chuyên nghiệp

  khi nào Việt Nam bán ta :)) nhìn vui nhỉ
 3. Racing_Girl

  Racing_Girl Biker cấp 4

  giống PCX 3 bánh zữ ta :))
 4. Dreamer

  Dreamer Biker cấp 4

  con này chạy xe khỏi cần chóng chân :))
 5. Luudanh9768

  Luudanh9768 Biker cấp 4

  lạ ghê xe này giống xe tự chế dành cho mấy người tàn tật
 6. PCXtouring

  PCXtouring Biker cấp 4

  con này Drift như xe hơi thì sướng