1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha Tenere 700 Raid lộ diện bảng thiết kế mới, tập trung vào khả năng off-road tốt hơn

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 21 Tháng một 2022.

  Yamaha Tenere 700 Raid lần đầu ra mắt tại EICMA 2021 dưới dạng Concept, đây là phiên bản có khả năng off-road tốt hơn của Tenere 700 tiêu chuẩn. Mới đây với những bản thiết kế mà hãng xe Yamaha nộp cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu, dường như đã hãng xe Nhật Bản đã sẵn sàng cho việc sản xuất Tenere 700 Raid hàng loạt.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon
  Yamaha Tenere 700 Raid lộ diện bảng thiết kế mới, tập trung vào khả năng off-road tốt hơn.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon - 2
  Thiết kế được nộp cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu là sự kết hợp giữa nguyên mẫu ConceptTenere tiêu chuẩn như Khung, hệ thống treo, phanh và đuôi. Tuy nhiên chắn bùn trước giống như dạng tiêu chuẩn loại ôm sát lốp chứ không phải loại nâng cao như bản Concept. Ngay cả vỏ xe cũng giống như loại lốp Pirelli Scorpion Rally STR được sử dụng trên mô hình tiêu chuẩn thay vì loại cao su địa hình cứng cáp hơn của bản Concept ra mắt tại EICMA 2021.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon - 3
  Yamaha Tenere 700 Raid Concept tại EICMA 2021.

  Bản Concept từng xuất hiện có vỏ động cơ được gia công riêng, nhưng động cơ được sử dụng trong bảng thiết kế của mẫu Tenere 700 Raid lần này lại trông giống động cơ CP2 được sử dụng trên các mẫu xe tiêu chuẩn như Tenere 700 và MT-07. Ống xả của bản thiết kế cũng trông giống hệt với chiếc Tenere 700 hiện có. Nhìn vào những điểm tương đồng, người ta có thể cho rằng đây chỉ là một thiết kế lại của Tenere tiêu chuẩn.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon - 4

  Nhưng sự khác biệt đến từ cái tên "Raid". Cụ thể Yamaha đã nâng cấp chiều rộng của lốp trước và phuộc trước, rõ ràng là mẫu Tenere 700 Raid mới rộng hơn đáng kể so với Tenere 700 hiện tại.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon - 5

  Chiều rộng tăng thêm có thể là do một bình xăng lớn hơn. Giống như mẫu Concept, thiết kế mới cho thấy có đến hai nắp đổ nhiên liệu, gợi ý rằng bình xăng đôi kéo dài xuống hai bên của chiếc xe.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon - 6

  Trong khi bộ quây là một phiên bản tinh tế hơn của bản Concept, nhưng với một cái chảo bụng nhỏ hơn, mặc dù nó có vẻ cồng kềnh hơn cái chảo bụng trên chiếc Tenere 700 hiện tại.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon - 7

  Kính chắn gió của Tenere 700 Raid mới cũng có vẻ cao hơn, mặc dù nó vẫn giữ hình dạng tương tự như mô hình tiêu chuẩn. Phía sau là một màn hình kỹ thuật số, có lẽ là màn hình màu TFT nâng cấp hơn so với LCD của Tenere 700.

  Mặc dù thiết kế có vẻ không mạnh mẽ như mẫu Concept, nhưng nó dường như là một bước tiến từ Tenere 700. Nhiều dự đoán cho rằng Tenere 700 Raid sẽ được cung cấp cùng với Tenere 700 tiêu chuẩn, giống như cách BMW cung cấp F850GS F850GS Adventure.

  Yamaha Tenere 700 Raid lo dien bang thiet ke moi tap trung vao kha nang offroad tot hon - 8

  Khi nào thì Tenere 700 Raid sẽ đi vào sản xuất vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản công bố rõ. Thiết kế này đã được nộp vào ngày 30 tháng 9 và được đăng ký chính thức vào ngày 12 tháng 10, hơn một tháng trước sự kiện EICMA 2021. Thay vào đó, việc Yamaha chọn để trưng bày phiên bản Concept ở Milan cho thấy hãng vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng vào thời điểm đó. Việc ra mắt vào năm 2023 có vẻ hợp lí hơn.
  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng một 2022