1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yamaha T-Max với phiên bản siêu xe ga độ kịch độc

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2015.

  Yamaha T-Max mẫu xe tay ga phân khối lớn đầy mạnh mẽ với thiết kế nguyên bản hầm hố, tuy nhiên với chiếc xe độ đến từ hãng độ RolandSands chiếc xe đã có màn lột xác ngoạn mục với thiết kế thông minh hợp lý và rất ngầu.

  Quá quen thuộc với những mẫu xe độ xe số hay tay côn, xuất hiện và được trưng bày liên tục tại triển lãm EICMA hàng năm. Nhưng những chiếc xe tay ga không phải lúc nào cũng sẵn như thế, sự xuất hiện của những chiếc xe ga độ gần như là rất hiêm khi thấy và cũng ít ai quan tâm đến.

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc
  Yamaha T-Max độ siêu ngầu đến từ hãng đô RolandSands

  Một thử thách được đặt ra bởi Yamaha mang tên “HyperModified”, đây là một cuộc chạy đua nhỏ cho ba xưởng độ có tiếng tăm được biết đến với nhiều mẫu xe độ độc đáo là RolandSands, Ludovic Lazareth và Marcus Walz. Tuy nhiên, người dẫn đầu trong cuộc đua này tất nhiên lại do RolandSands, với thiết kế thông minh, hợp lý và hết sức ngầu.

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc - 2

  Sands thiết kế lại chiếc xe theo phong cách Tmax Supermoto, trước hết anh “lột trần “các bộ phận trên chiếc scooter nguyên bản, các bộ phận không dùng tới, các yếu tố thừa thãi không cần thiết đều được anh loại bỏ chỉ còn trơ lại khung. Chính hệ khung nhôm trên chiếc xe tay ga này mới đặc biệt thu hút Sands vào chiếc xe “yamaha Tmax”, lúc này quá trình đẽo gọt bắt đầu.

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc - 3

  Khi chỉ còn lại khung chiếc xe Sand cắt gọt và nắn chỉnh lại đôi chút cho phù hợp với ý tưởng đã lên. Riêng với khung đuôi được kéo dài vuốt lên trên để làm phần giá đỡ cho bộ gù đuôi sẽ đưa được đưa vào, sau đó tiếp tục thực hiện với các phần tạo hình cho vỏ ngoài bảo vệ của chiếc xe. Vị trí để chân của chiếc trước kia nằm trên bộ vỏ nhựa đã bị tháo, việc phải sắp xếp lại là không thể bỏ qua.

  Sands đã rất khéo chọn cách tạo hình để chân bằng những ống uốn, vừa cho ra được vị trí để chân hợp lý vừa cho thấy được sự thuận mắt khi nhìn hệ thống này, nó không bị quá lố. Với càng sau của chiếc xe được mở rộng, kéo dài hơn, nhằm đưa được chiếc bánh lớn vào cũng như tăng chiều dài cơ sở cho xe. Với đầu đèn, Sands dùng mặt nạ vuông gò cong và bắt đèn pha chéo góc, tạo cái nhìn ấn tượng, mạnh mẽ hơn cho xe. Cũng bởi phải thay đổi cổ phốt và chảng ba của chiếc xe, để cắm thụt trước lớn hành trình dài hơn, ghi đông cũng vì thế mà thay bằng một chiếc ghi đông khác lớn hơn.

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc - 4
  Mọi chi tiết trên xe được độ rất tinh tế và được làm thủ công một cách tinh xảo

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc - 5
  Xe có thiết kế thông minh và độc đáo

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc - 6

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc - 7

  Yamaha TMax voi phien ban sieu xe ga do kich doc - 8

  Sau khi hoàn thiện các phần độ thô chiếc xe được chuyển sang công đoạn sơn và hoàn thiện. Với không nhiều các dự án xe tay ga được độ cho tới thời điểm này, chiếc Vmax của RolandSands dường như đang là độc tôn với thiết kế đặc biệt của mình.

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn