1. Đánh giá xe

  Yamaha SRX 250 phong cách Cafe racer tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười một 2013.

  Hiện nay trào lưu độ xe theo phong cách Cafe Racer ở Việt Nam ngày càng phổ biến và những tác phẩm mới này cũng ngày càng được hoàn thiện, đẹp mắt hơn. Tác phẩm mới nhất được garage Tự Thanh Đa độ là sản phẩm được chế từ Yamaha SRX 250 đời 1998.
  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam

  Chiếc Yamaha SRX 250 trong bài viết này đã được thay đổi hoàn toàn, chỉ có phần khung sườn phía trước (khu vực chứa thùng xăng) là giữ nguyên. Xe được độ theo phong cách Cafe Racer cổ điển mà chủ xe yêu thích nhưng các trang bị trên xe lại mang đầy hơi thở của cuộc sống hiện đại.

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 2
  Phần thùng xăng nguyên bản của SRX 250 được giữ lại và sơn kỹ lưỡng. Ống xả dạng đơn được chế tao thủ công đẹp mắt cũng được thay vào nhằm tạo cá tính riêng. Yên xe cũng được đặt làm thủ công theo ý thích của chủ xe nhưng vẫn tạo được sự hài hoà trên tổng thể của xe.

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 3
  Đèn pha trước của SRX 250 Cafe Racer là dạng tròn cổ điển lấy từ Honda CB400 Super Four, đồng hồ đo tốc độ dạng điện tử hiện đại, cụm tay lái được trang bị hàng loạt đồ chơi “khủng” như ghi đông Clip-on của Ducati 999, cùm thắng hiệu Brembo Billet, côn dây Brembo RCS đi cùng cùm ga và bao tay Domino, cặp công tắc của Ducati Street Fighter, gương chiếu hậu CRG được gắn ở bên trái của xe.

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 4

  Chưa hết, xe còn trang bị thêm hàng loạt đồ hiệu như phần bánh trước được “độ” cặp phuộc Up side down hành trình ngược lấy từ xe Suzuki GSX, đĩa phanh hàng hiệu của Brembo, heo dầu Tokico của xe Kawasaki Z1000 và trợ lực trung tâm Scotts; phuộc sau dạng monoshock có thể điều chỉnh được đến từ thương hiệu Ohlins nổi tiếng, gác chân của Aprilia RSV4 đi cùng pen đạp Brembo đã được thay vào, đĩa phanh sau hiệu BrakeTech đi cùng heo dầu Brembo là sự kết hợp không thể tốt hơn.

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 5
  Khối động cơ nguyên bản của SRX 250 được giữ lại, động cơ là loại xy lanh đơn có dung tích 249cc, 4 van, trục cam kép DOHC, và làm mát bằng không khí. Động cơ này cho công suất 32 mã lực tại 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 24 Nm tại 8.500 vòng/phút đi cùng hộp số 6 cấp.

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 6

  Cặp mâm đúc nguyên bản của SRX 250 đã được thay thế bởi cặp bánh căm niềng dạng Cafe Racer độc đáo đi cùng vỏ hiệu Vee Rubber. Toàn bộ những sự bổ sung phụ tùng cao cấp cùng các chi tiết sợi carbon đã đem lại sự hài lòng cao nhất của chủ nhân SRX 250 Cafe Racer sau 100 ngày chờ đợi.

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 7

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 8

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 9
  Hệ thống monoshock


  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 10
  Trên thùng xăng có biểu tượng Yamaha


  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 11
  Yên xe chuẩn phong cách cafe racer


  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 12
  Các chi tiết mới cáu cạnh


  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 13
  Ống pô

  Yamaha SRX 250 phong cach Cafe racer tai Viet Nam - 14
  Đồng hồ điện tử độc đáo
  Theo Autovina
  2banh
  2banh.vn