1. Biker tích cực

  Yamaha Speed 120 'thức tỉnh' sau bao năm ngủ quên !

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi YaZracing, 25 Tháng ba 2020.

  Nếu nhắc về khái niệm Hyper Unthebone, có lẽ không ít bạn trẻ sẽ nhớ ngay đến dòng xe đi đầu cho loại khái niệm này sẽ là Honda Nova Dash. Có lẽ sẽ không một ai nhớ đến kỳ phùng địch thủ của nó - Yamaha Speed 120 đang cạnh tranh gay gắt với Nova thời kì đó. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu một chiếc Yamaha Speed được dọn cực kì xịn xò cùng với những món đồ chơi đắt tiền !

  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen
  Yamaha Speed 120 'thức tỉnh' sau bao năm ngủ quên !

  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 2
  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 3

  Cùm côn này là một bộ cù vô cùng quý hiếm tại thị trường Việt Nam mang tên Brembo Billet. Cùm côn này cho cảm giác bóp và thả côn cực kì nhẹ nhàng. Hãng Brembo còn thiết kế một bản lề cho tay côn gập lên mỗi khi xảy ra va chạm hoặc té ngã, hạn chế tối đa thiệt hại cho tay côn. Hơn nữa độ thẩm mỹ của sản phẩm này thì khỏi cần phải bàn cãi nữa, cùm côn này cực kì sắc sảo và vô cùng đẹp !
  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 4

  Chủ xe đã trang bị trợ lực trung tâm Scott cùng hệ thống pát bắt cực kì gọn gàng. Việc trang bị trợ lực nói chung và trợ lực trung tâm nói riêng sẽ khiến cho chiếc xe này khi ở tốc độ cao tay lái sẽ không đảo lung tung, cứ như có thêm một 'bàn tay' để giữ lại ghi đông giúp chủ xe vậy.

  Khi sử dụng cùm thắng và cùm côn Brembo sẽ thường không có pát chân kiếng nên chủ xe đã CNC hai cái pát chân kiếng để gắn kiếng zin của xe. Cùm đề Domino đã thế chỗ của cùm đề zin, không những đẹp mà còn dư ra một công tắc tắt mở động cơ để câu thêm chức năng này.
  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 5
  Để tạo thành một cặp 'xứng đôi vừa lứa' thì chủ xe đã sử dụng một cùm thắng Brembo RCS 19 cực kì liền lạc với cùm côn dây Billet bên kia. Không những vậy cùm thắng này còn cho chủ xe lực thắng êm diệu, đi cùng với hiệu năng chỉnh độ xa gần của tay thắng để phù hợp với kích thước tay của chủ nhân. Bản lề của tay thắng này cũng giống như tay côn, sẽ gập lên nếu xảy ra va quẹt, tránh tổn thương tay thắng.

  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 6
  Dàn chân trước của xe thì mình chắc nhiều bạn sẽ nhầm lẫn rằng đây là mâm Yaz nhưng đây là mâm nguyên bản của Ya Speed. Vì nan mâm có kích thước lớn nên rất kén những dòng heo độ trên thị trường hiện nay, nhưng điều đó hoàn toàn không làm khó chủ nhân vì chủ nhân đã trang bị heo Brembo 2pis một bên. Dòng heo này có piston nằm ở mặt ngoài nên kích thước mặt trong được giảm đi đáng kể, dễ dàng làm pát heo giúp ăn hết đĩa nhưng không hề cạ vào nan mâm.

  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 7
  Phuộc sau đã thay đổi thành một cây phuộc bình dầu rời của hãng RPM đến từ Đài Loan. Cây phuộc này ngoài hiệu năng nhún rất êm ái ra thì nó còn có khả năng tuỳ chỉnh để phù hợp với mục đích người sử dụng. Mình đã nhận ra sự tinh tế của chủ xe khi trang bị cây phuộc này, sắc đỏ của nó hoà trộn với tổng thể của xe vô cùng liền lạc.

  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 8
  Yamaha Speed 120 thuc tinh sau bao nam ngu quen - 9
  Thời gian vốn là kẻ thù của mọi sự vật bởi nó đem lại sự hao mòn dẫn đến kiệt quệ, nhưng chủ xe đã phục dựng một chiếc Yamaha Speed cực kì đẹp nhưng vẫn tạo sự độc đáo riêng cho chiếc xe của mình. Thật sự mình tâm phục khẩu phục , chẳng biết nói gì ngoài : 'Chao ôi, chiếc xe đẹp quá !'

  Nguồn ảnh : Nguyễn Hoàng
  Last edited by a moderator: 25 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký