1. Biker bán chuyên

  Yamaha sẽ vẫn trung thành với động cơ Inline4 dù 'nó đã già'

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười 2018.

  Mọi người cũng đã biết, Yamaha luôn tự hào với động cơ Inline4 của mình trên chiếc Yamaha M1, bằng chứng cho việc này là mẫu xe này đã cho ra sức mạnh đáng nể trong 1 thời gian. Và với tình hình hiện tại, Yamaha vẫn sẽ trung thành với động cơ Inline4 dù nó đang gặp nhiều vấn đề cần giải quyết.

  Yamaha se van trung thanh voi dong co Inline4 du no da gia
  Yamaha sẽ vẫn trung thành với động cơ Inline4 của mình trong thời gian tới.

  Mới đây, khi được hỏi Johann Zarco về động cơ Inline4 và động cơ V4 thì động cơ nào sẽ hiểu quả hơn cho Yamaha? Theo như Zarco người từng được chạy trên chiếc M1 thuộc đội đua vệ tinh của Yamaha vốn đã quá quen thuộc mẫu xe này thì anh ấy cũng đưa ý kiến của mình.

  "Động cơ Inline4 của Yamaha không phải là "dở", các hãng xe chưa thật sự chứng kiện được 1 động cơ Inline4 "cấp cao" của Yamaha. Bằng chứng cho việc này chính là Suzuki cũng sở hữu động cơ Inline4 tương tự nhưng lại đủ sức cạnh tranh với các đội đua khác như Honda và Ducati. Dù biết rằng, động cơ Inline4 hiện tại đang được ráp trên chiếc M1 đã hoạt động tới mức giới hạn của nó và không thể làm cho nó mạnh hơn được nữa"

  Yamaha se van trung thanh voi dong co Inline4 du no da gia - 2
  Động cơ Inline4 ráp trên chiếc M1 đã tới mức giới hạn của nó, không thể cho nó sức mạnh để đủ sức cạnh tranh với các đội đua đối thủ như Ducati hay Honda.

  Khi được hỏi về trục khuỷu của động cơ Inline 4 thế nào so với động cơ V4? Anh ấy cũng trả lời thêm.
  - Động cơ V4 với 2 xylanh dạng ngang thì sẽ khiến khối động cơ mỏng về chiều ngang hơn, còn động cơ Inline4 có 4 xylanh dạng ngang nên sẽ dày hơn về chiều ngang. Tuy nhiên về độ dài của động cơ về phía trước thì chưa chắc động cơ Inline4 dài hơn động cơ V4. Đây được xem là 1 ưu thế của động cơ Inline4 vì tính chất nhỏ gọn. Còn nhiều người nói động cơ V4 có quán tính trên trục khuỷu nhiều so với động cơ Inline thì chưa chắc.

  Yamaha se van trung thanh voi dong co Inline4 du no da gia - 3
  Chiều dài của động cơ Inline4 sẽ nhỏ hơn so với động cơ V4 theo Zarco nhận xét.

  Khi đề cập về việc, liệu Yamaha có thay đổi động cơ V4 cho chiếc Yamaha M2 (tên gọi tạm thời) trong thời gian tới hay không?

  Zarco cho biết, Yamaha sẽ không thay đổi động cơ Inline4 trong thời gian tới, họ đang cố gắng để cho khối động cơ này mạnh mẽ hơn để cạnh tranh với các đối thủ, dù không thể nói là mạnh hơn. Vì theo anh ấy, Yamaha còn 1 cách giải quyết nữa nhưng chưa phải là bây giờ. Dù đã có ý tưởng về động cơ V4 cho mẫu xe đua mới của Yamaha.

  Yamaha se van trung thanh voi dong co Inline4 du no da gia - 4
  Yamaha cũng đã từng sản xuất 1 động cơ V4 đó chính là mẫu xe V-Max đình đám.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018