1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha Sẽ Là Thương Hiệu Nhật Bản Đầu Tiên Sử Dụng Nhôm Xanh Cho Xe Máy

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 7 Tháng ba 2023.

  Mới đây, Yamaha Motor đã thông báo rằng họ đã bắt đầu sử dụng nhôm xanh trong quy trình sản xuất của mình. Tháng 2/2023 đánh dấu lần đầu tiên một hãng xe máy Nhật Bản sử dụng loại vật liệu “xanh” này.

  Yamaha Se La Thuong Hieu Nhat Ban Dau Tien Su Dung Nhom Xanh Cho Xe May
  Yamaha Sẽ Là Thương Hiệu Nhật Bản Đầu Tiên Sử Dụng Nhôm Xanh Cho Xe Máy.

  Yamaha Se La Thuong Hieu Nhat Ban Dau Tien Su Dung Nhom Xanh Cho Xe May - 2
  Yamaha cũng có kế hoạch mở rộng dần việc sử dụng vật liệu này trong nhiều mẫu xe hơn trong tương lai. Thông tin thêm về nhôm xanh (Aluminum alloy) là vật liệu được tinh chế bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, để lại ít thành phần carbon hơn. Trong thông cáo báo chí, yamaha tuyên bố rằng 12 đến 31% tổng trọng lượng xe được làm từ nhôm và việc ứng dụng vật liệu này vào quy trình sản xuất sẽ góp phần giảm đáng kể lượng khí thải carbon của thương hiệu.

  Yamaha Se La Thuong Hieu Nhat Ban Dau Tien Su Dung Nhom Xanh Cho Xe May - 3

  Yamaha đã và đang tích cực trong nỗ lực hướng tới môi trường xanh. Thương hiệu này đã thúc đẩy việc sử dụng nhôm tái chế, với báo cáo nêu rõ rằng Yamaha sử dụng tới 80% nguồn tài nguyên được tái sử dụng. Cùng với việc sử dụng thêm nhôm xanh (Aluminum alloy), Yamaha sẵn sàng giảm 20% bổ sung đó, chiếm các bộ phận không thể sử dụng nhôm tái chế như một phần của quy trình sản xuất.

  Yamaha Se La Thuong Hieu Nhat Ban Dau Tien Su Dung Nhom Xanh Cho Xe May - 4

  Bước đầu tiên trong kế hoạch của yamaha nhằm kết hợp sử dụng nhôm xanh trong xe máy của mình sẽ là việc sử dụng vật liệu này cho một số bộ phận nhất định trong xe máy phân khối lớn và xe máy thi đấu địa hình. Từ hình ảnh minh họa, chúng ta thấy rằng MT-09 sẽ là một phần của sự thay đổi với kẹp chảng ba dưới, bánh trước, bánh sau và gắp sau của mẫu xe này sẽ được đúc từ nhôm xanh.

  Yamaha Se La Thuong Hieu Nhat Ban Dau Tien Su Dung Nhom Xanh Cho Xe May - 5

  Miễn là chuỗi cung ứng và khối lượng cho phép, Yamaha sẽ tiếp tục mở rộng việc sử dụng nhôm xanh cho các mẫu xe còn lại trong dòng sản phẩm của mình.

  Yamaha có kế hoạch cho năm 2050 (Kế hoạch Môi trường của Tập đoàn Yamaha Motor 2050), với mục tiêu là đạt được mức trung hòa carbon trong tất cả các hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2050. Công ty đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là chuyển sang 100 phần trăm vật liệu bền vững vào cuối khung thời gian của kế hoạch. Yamaha sẽ không chỉ tiếp tục sử dụng nhôm xanh mà còn đi sâu vào các nguyên liệu thô xanh khác như nhựa có nguồn gốc thực vật, phát triển polypropylene có thể tái chế,...
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng ba 2023