Yamaha sắp tung dòng xe tay ga mới với động cơ 125 phân khối áp dụng Smart Start Stop | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Cuxilike, 2 Tháng sáu 2016.


 1. Moderator

  Yamaha sắp tung dòng xe tay ga mới với động cơ 125 phân khối áp dụng Smart Start Stop

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Cuxilike, 2 Tháng sáu 2016.

  Gần đây, Yamaha rất quan tâm đến các dòng xe tay ga ở phân khúc 125 phân khối tại thị trường Đông Nam Á. Năm vừa qua, Yamaha đầu tư khá nhiều đến động cơ Blue Core, mới đây Yamaha tiếp tục đầu tư vào sản phẩm mới của mình với công nghệ Smart Start Stop. Dòng đầu tiên áp dụng công nghệ này chính là dòng Mio Z có mặt tại trường Indonesia.

  Yamaha sap tung dong xe tay ga moi voi dong co 125 phan khoi ap dung Smart Start Stop
  Mio Z theo dự đoán sẽ được áp dụng công nghệ Smart Start Stop mới của Yamaha.

  Công nghệ Smart Start Stop thật chất chính là công nghệ Idling Stop quen thuộc mà Honda đã từng áp dung trên các dòng xe tay ga của mình. Nhưng Yamaha lại phát triển trên công nghệ này tốt hơn nữa khi kết hợp với công nghệ Blue Core độc quyền của mình với cái tên khác là Smart Start Stop tức Khởi động - Dừng Thông Minh.

  Yamaha sap tung dong xe tay ga moi voi dong co 125 phan khoi ap dung Smart Start Stop - 2
  Mặt cắt động cơ Mio Z.

  Nhiều dự đoán cho rằng, Yamaha đang phát triển công nghệ này trên dòng Mio Z hiện đang có mặt thị trường Indonesia và tên khác là Mio S3 (viết tắt 3 chữ S của Smart Start Stop). Cuối tháng vừa qua, trên mã sản phẩm của Yamaha cũng xuất hiện mã BN1 được cho là Mio S3.

  Yamaha sap tung dong xe tay ga moi voi dong co 125 phan khoi ap dung Smart Start Stop - 3
  2 mã sản phẩm của Yamaha.

  Đặc biệt, mã BB8 cũng xuất hiện. Theo nhiều dự đoán, mã sản phẩm này có liên quan đến dòng xe tay ga mới có khối động cơ 155 phân khối cũng áp dụng công nghệ Blue Core, VVA (Van biến thiên) lẫn Smart Start Stop. Đó chính là dòng Tricity 155 đã từng xuất hiện tại Nhật Bản.

  Còn tại Việt Nam, gần đây đã có nhiều thông tin, Yamaha Việt Nam sẽ cho ra dòng xe tay ga hoàn mới với khối động 155 phân khối, VVA (Van biến thiên) lẫn Smart Start Stop. Đây là dòng xe tay ga thoát ra khỏi một dòng xe tay ga bình thường, cũng như dòng Yamaha Nouvo sẽ bị "khai tử" khi ra mắt sản phẩm này.
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật