1. Biker bán chuyên

  Yamaha Racing Team đã tìm ra được nguyên nhân trên chiếc Yamaha M1

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 9 Tháng tám 2018.

  Mọi người cũng biết, Yamaha Racing Team trong giải đua MotoGP đang gặp vấn đề nan giải về kỷ thuật trên chiếc Yamaha M1. Mới đây, Yamaha đã tìm ra được nguyên nhân chính nằm ở trọng lượng của Trục Khuỷu trong khối động cơ 4 xylanh thẳng hàng của mình.

  Yamaha Racing Team da tim ra duoc nguyen nhan tren chiec Yamaha M1
  Yamaha Racing Team đã tìm ra được nguyên nhân nan giải trên chiếc M1.

  Từ khi các đội đua trong giải đua MotoGP phải sử dụng ECU chung bắt buộc thì Yamaha đã gặp tình trạng khó khăn của mình bắt đầu từ 2016 cho đến nay. Trong suốt 3 năm thi đấu, đội đua không nhận được thắng lợi nào cho riêng mình. Gần tới cuối mùa giải MotoGP, Yamaha Racing Team đã tìm ra được nguyên nhân nan giải này nằm ở Trọng Lượng Trục Khuỷu ảnh hưởng tới toàn bộ Trọng Lượng của khối động cơ nên buộc ECU phải xử lý "cực hơn" đồng nghĩa làm chậm xử lý chíp xử lý CPU bên trong.

  Yamaha Racing Team da tim ra duoc nguyen nhan tren chiec Yamaha M1 - 2
  Trục Khuỷu của M1 tương tự như mẫu xe thương mại Yamaha R1.

  Hãng cho rằng, khi so sánh với Trục Khuỷu trên chiếc Yamaha M6 (tên gọi là Yamaha R6 trong đường đua MotoGP) thì có phần nhẹ hơn. Dự định của đội đua sẽ dùng Trục Khuỷu của M6 vào cho M1 vào mùa giải MotoGP 2019 để cải thiện phần trọng lượng cho khối động cơ.

  Yamaha Racing Team da tim ra duoc nguyen nhan tren chiec Yamaha M1 - 3
  Mùa giải MotoGP 2019 sẽ được đội đua thay thế Trục Khuỷu nhẹ hơn.

  Sau khi tìm ra được nguyên nhân của Yamaha thì các đội đua tiếp tục bị "áp lực" từ MotoGP phải sử dụng hệ thống IMU (hệ thống kiểm soát độ bám đường) chung, hệ thống này chính là "cái chìa khóa" để truy cập vào ECU chung từ MotoGP thay đổi vài thông số giúp chiếc xe mạnh hơn. Tuy nhiên, việc này đã bị MotoGP "khóa" trong mùa giải MotoGP 2019. Nan giải "chồng chất" nan giải từ phía Yamaha.

  Yamaha Racing Team da tim ra duoc nguyen nhan tren chiec Yamaha M1 - 4
  Hệ thống IMU chung sẽ "khóa" ECU chung của MotoGP vào mùa giải năm sau.

  Tìm hiểu được nguyên nhận nan giải đầu tiên, Yamaha cũng "chào thua" các đối thủ khác trong mùa giải MotoGP 2018 trong các chặng đua còn lại và họ sẽ cố gắng trong mùa giải MotoGP 2019 sắp tới, khắc phục các yếu điểm trên chiếc M1.

  Yamaha Racing Team da tim ra duoc nguyen nhan tren chiec Yamaha M1 - 5
  Hiện tại Yamaha Racing Team đang "chào thua" ở các chặng đua còn lại của mùa giải MotoGP 2018.
  2banh
  2banh.vn