1. Biker chuyên nghiệp

  YAMAHA R9 phải chăng đang được phát triển?

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 10 Tháng sáu 2020.

  Chỉ hai ngày trước, truyền thông nổi tiếng của Indonesia SSB đã đưa ra một thông điệp cho rằng YAMAHA sẽ phát triển chiếc YAMAHA R9 dựa trên động cơ 3 xi-lanh của MT-09.

  YAMAHA R9 phai chang dang duoc phat trien
  YAMAHA R9 phải chăng đang được phát triển?

  YAMAHA R9 phai chang dang duoc phat trien - 2
  Thông tin mới mà mình tham khảo được nói rằng truyền thông Indonesia SSB tiết lộ YAMAHA có thể đang bí mật phát triển R9, họ cũng đã công bố sơ đồ mô phỏng hình ảnh trên máy tính.

  Từ hình ảnh có được, dễ nhận thấy rằng thiết kế dàn áo được sử dụng của R6, gắp sau của MT-10 và Ống xả của R1.

  YAMAHA R9 phai chang dang duoc phat trien - 3

  Mình tin rằng người hâm mộ có thể quan tâm không phải về ngoại hình mà là động cơ, bởi vì công suất tối đa của động cơ 3 xi-lanh mà MT-09 sử dụng là 115 hp, thấp hơn một chút so với 128 hp của MV AGUSTA F3 800 cũng được trang bị động cơ 3 xi-lanh.

  Vì vậy YAMAHA có khả năng tăng công suất mã lực lên bằng cách cải thiện cấu trúc bên trong của động cơ. Mục tiêu cuối cùng được đặt ở mức 135 hp, không chỉ có thể vượt qua F3 800, mà còn mạnh hơn một chút so với DAYTONA 765 130 hp.

  YAMAHA R9 phai chang dang duoc phat trien - 4

  Mặc dù động cơ ba xi-lanh thường được coi là sự kết hợp của động cơ hai xi-lanh và động cơ bốn xi-lanh. Tuy nhiên động cơ ba xi-lanh cũng có sức quyến rũ độc đáo riêng của nó so với 2 loại động cơ kể trên, đó là sức mạnh ở vòng tua thấp và tạo ra âm thanh cũng khá đặc biệt.

  YAMAHA R9 phai chang dang duoc phat trien - 5

  Và thông tin về YAMAHA R9 hiện tại chỉ là tin đồn và chưa có thông báo nào từ phía nhà sản xuất YAMAHA. Mọi chi tiết mới về mẫu xe này sẽ được mình tham khảo và bổ sung thêm ở chủ đề sau tại diễn đàn 2banh.vn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng sáu 2020