1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha R7 đã ra mắt, liệu có tiếp tục giới thiệu R9 mới?

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2021.

  Yamaha R7 vừa trình làng đã nhận được phản hồi khá tích cực từ người hâm mộ trên toàn thế giới, khi dựa trên cơ sở của MT-07 mới. Và nhiều câu hỏi được đưa ra rằng liệu Yamaha có ra mắt R9 mới cũng sẽ được phát triển dựa trên MT-09 hay không?

  Yamaha R7 da ra mat lieu co tiep tuc gioi thieu R9 moi
  Yamaha R7 đã ra mắt, liệu có tiếp tục giới thiệu R9 mới?

  Yamaha R7 da ra mat lieu co tiep tuc gioi thieu R9 moi - 2
  Chúng ta đều biết, cách đây không lâu, Yamaha đã đăng ký nhiều tên cho gia đình R-Series của mình. Và một trong số chúng bao gồm YZF-R9. Có nghĩa là trên thực tế, Yamaha cũng đang quan tâm đến việc phát triển mẫu R9 dựa trên MT-09, nhằm bổ sung đầy đủ cho gia đình từ YZF-R125 / MT-125 đến YZF-R1 / MT-10.

  Yamaha R7 da ra mat lieu co tiep tuc gioi thieu R9 moi - 3
  Nhưng liệu trong "bao lâu" Yamaha mới có khả năng giới thiệu R9 mới? được cho là khả năng rất lâu. Bởi vì thông thường Yamaha không phải là thương hiệu thích giới thiệu sản phẩm trước bất kỳ đối thủ nào khác. Ví dụ như R7 hiện nay, chậm hơn so với Honda CBR650R Kawasaki Ninja 650 trong vài năm ra mắt.

  Yamaha R7 da ra mat lieu co tiep tuc gioi thieu R9 moi - 4\
  Yamaha R7 2021.

  Điều này có nghĩa là mặc dù R7 được sinh ra nhằm thay thế R6 ở vị trí còn trống trên thị trường, thì R9 không nhất thiết phải được giới thiệu ngay sau đó, vì hầu như hiện nay không có đối thủ nào cạnh tranh ở phân khúc này, đặc biệt là các nhà sản xuất Nhật Bản.

  Yamaha R7 da ra mat lieu co tiep tuc gioi thieu R9 moi - 5\
  Yamaha MT-09 2021.

  Ngoại trừ một điều có thể xảy ra trong tương lai. Đó là trường hợp khi các quy tắc WSBK thay đổi, nhằm để các mô hình SuperSport có thể sử dụng công suất mạnh mẽ hơn hiện nay. Trong trường hợp đó R7 không thể đem ra cạnh tranh với Ducati Panigale V2, Triumph Daytona 765. Và R6 có thể ngừng sản xuất trong tương lai, bắt buộc Yamaha cần tạo ra R9 để thay thế cạnh tranh.

  Yamaha R7 da ra mat lieu co tiep tuc gioi thieu R9 moi - 6\
  Yamaha MT-09 SP.

  Vì vậy có thể kết luận rằng, khả năng Yamaha phát triển R9 mới dựa trên MT-09 hiện nay có thể còn quá sớm để tiết lộ tại thời điểm này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng năm 2021