1. Biker bán chuyên

  Yamaha R25 bất ngờ xuất hiện tại Ấn Độ với giá chỉ 74 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 22 Tháng năm 2015.

  Sau khi nhập về hai chiếc Yamaha R3 màu đen để nghiên cứu phát triển trước đó, thì vừa qua hãng xe Nhật Bản tại thị trường Ấn Độ lại tiếp tục nhập về một chiếc Yamaha R25 nữa nhằm mục đích thử nghiệm và dự kiến sẽ được mắt trong thời gian tới.

  Cách đây không lâu, khi hình ảnh spyshot Yamaha R3 trên đường thử được đăng tải, nhiều người tin rằng Yamaha Ấn Độ sẽ phấn phối mẫu sportbike đang gây sốt này tại thị trường nội địa. Tuy nhiên sự xuất hiện của một vài hình ảnh chiếc R25 đang lắp dở dang vừa được đăng tải khiến nhiều tín đồ của Yamaha cảm thấy bất ngờ và không rõ mẫu xe nào sẽ cập bến thị trường này.

  Yamaha R25 bat ngo xuat hien tai An Do voi gia chi 74 trieu dong
  Yamaha R25 bất ngờ xuất hiện tại thị trường Ấn Độ

  Như đã đưa tin, nhiều người tin rằng Yamaha R3 sẽ được phân phối tại Ấn Độ theo đường nhập linh kiện và lắp ráp tại nội địa. Trước đó, các tài liệu hải quan cũng cho thấy Yamaha Ấn Độ đã nhập về hai chiếc R3 nhằm mục đích nghiên cứu phát triển. Một điều bất ngờ là ngoài R3, Yamaha Ấn Độ cũng nhập về một chiếc R25 khác nhằm mục đích tương tự.

  Yamaha R25 bat ngo xuat hien tai An Do voi gia chi 74 trieu dong - 2
  Chiếc xe được nhập về với mục đích nghiên cứu

  Nhìn vào hình ảnh trên, có thể thấy chiếc Yamaha R25 đang trong tình trạng lắp ráp chưa hoàn chỉnh, xe sử dụng lốp MRF của Ấn Độ, thay vì lốp IRC như R25 của Indonesia. Nhiều nguồn tin khác cho biết R25 được nhập về nhằm mục đích thử nghiệm là chính. Mức giá của Yamaha R25 khi qua hải quan Ấn Độ là 216.000 Rupee, tương đương với khoảng 74 triệu VNĐ. Trong khi đó giá nhập về R3 chỉ ở mức 188.000 Rupee, tương đương với 64,4 triệu VNĐ.

  Yamaha R25 bat ngo xuat hien tai An Do voi gia chi 74 trieu dong - 3

  So với thị trường Indonesia, nơi các mẫu xe 250cc hoặc lớn hơn phải chịu thuế rất nặng thì Ấn Độ là quốc gia không có chính sách đó. Vì vậy khả năng cao thương hiệu xe Nhật Bản sẽ phân phối R3 tại Ấn Độ Thay vì R25. Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn tin cho rằng có thể khách hàng tại Ấn Độ sẽ được trải nghiệm cả hai mẫu xe này, đồng nghĩa rằng Yamaha sẽ tung ra cả hai chiếc sportbike R25 và R3 để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

  Yamaha R25 và R3 được phát triển trên cùng một kết cấu, bao gồm khung kim kim cương, công nghệ đúc xy-lanh DiASil và hộp số 6 cấp. Điểm khác đáng kể giữa hai xe chính là phần động cơ, trong khi R3 sử dụng động cơ xy-lanh đôi 320cc thì R25 chỉ được trang bị động cơxy-lanh đôi, dung tích 249cc.

  Hiện vẫn chưa rõ Yamaha sẽ tung ra sản phẩm nào trong hai sản phẩm trên cho thị trường Ấn Độ. Nhưng dù thế nào đi nữa thì chắc chắn mẫu xe được ra mắt sẽ làm mưa làm gió tại thị trường này, cạnh tranh gay gắt với Honda CBR300R, Kawasaki Ninja 300 và KTM RC390.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn