1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha R1 thế hệ mới sẽ tiệm cận hơn với phiên bản đường đua MotoGP

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 2 Tháng tư 2019.

  Yamaha R1 hiện đang nằm trong dự án sẽ được thay đổi toàn diện nhằm cạnh tranh với những đối thủ khác đã có nhiều nâng cấp và sắp tới phải đối diện với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 sắp sửa thực thi vào năm 2021. Đã có nhiều tin tức trước đó tiết lộ về dự án nâng cấp mẫu Superbike này, theo đó xe sẽ được tích hợp khá nhiều công nghệ từ phiên bản YZR-M1 trên đường đua MotoGP.

  Yamaha R1 the he moi se tiem can hon voi phien ban duong dua MotoGP
  Yamaha đang chuẩn bị nâng cấp Yamaha R1 hoàn toàn mới kết hợp với công nghệ MotoGP hiện nay.
  Yamaha R1 the he moi se tiem can hon voi phien ban duong dua MotoGP - 2
  Yamaha R1 the he moi se tiem can hon voi phien ban duong dua MotoGP - 3
  Bản thân Yamaha R1 được coi là một thành công lớn kể từ khi ra mắt của hãng xe Yamaha, lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1998, sau đó, nó đã phát triển toàn diện để trở nên hoàn thiện và tốt hơn như hiện nay. Sửa đổi mới nhất sở hữu sức mạnh lên đến 200 mã lực được ra mắt vào năm 2015. Rất có khả năng sẽ có một sự thay đổi lớn vào năm 2020 để chuẩn bị cho những quy định nghiêm ngặt của Euro5.

  Yamaha R1 the he moi se tiem can hon voi phien ban duong dua MotoGP - 4
  Các tin tức hiện tại đã nhấn mạnh rằng chính Yamaha đang chuẩn bị một sự phát triển và thiết kế mới cho mẫu Superbike R1. Mặc dù động cơ của xe vẫn là động cơ 4 xi-lanh nhưng nó sẽ nhận được một bản nâng cấp kỹ thuật được phân phối trực tiếp từ chiếc xe đua YZR-M1 trên đường đua MotoGP. Thông tin từ một số nguồn tin đã nói rằng, động cơ mới của R1 sẽ được đi kèm với công nghệ Counter-Rotating Crankshaft (trục khuỷu quay ngược) tương tự Ducati Panigale V4, giúp khả năng tăng tốc của xe trở nên tuyệt vời hơn.

  Yamaha R1 the he moi se tiem can hon voi phien ban duong dua MotoGP - 5
  Ngoài ra, từ bằng chứng của một số bảng thiết kế trước đây đã được tiết lộ, liên quan đến hệ thống truyền động liền mạch dự kiến sẽ được sử dụng trên mẫu Yamaha R1 hoàn toàn mới, hệ thống này sẽ không gây ra sự mất ổn định của chiếc xe trong quá trình sang số. Điều này sẽ làm cho người lái xe có thể thay đổi bánh răng trong tất cả các chu kỳ sang số, không phải lo lắng về chiếc xe không ổn định và cũng sẽ giúp chiếc xe trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Và nếu đó là sự thật, thì Yamaha R1 hoàn toàn mới sẽ là chiếc xe thương mại đầu tiên được sử dụng loại hệ thống truyền động này.

  Yamaha R1 the he moi se tiem can hon voi phien ban duong dua MotoGP - 6
  Và vẫn còn một số thông tin về sự phát triển về thiết kế fairing mới của chiếc Yamaha R1 thế hệ mới được tiết lộ ở bài viết trước đây rằng mẫu xe này sẽ lấy cảm hứng và tối ưu hơn từ thiết kế của chiếc xe đua trong MotoGP để có thể tạo ra hiệu suất hoạt động vượt trội hơn so với phiên bản thương mại hiện tại. Vì vậy, với sự xuất hiện của R1 thế hệ mới tới đây, nó sẽ khác hoàn toàn với mô hình hiện tại. Mặc dù chúng ta vẫn chưa biết khi nào Yamaha sẽ chính thức chuẩn bị cho sự ra mắt của chiếc R1 mới này, nhưng luật Euro5 sẽ tiếp tục được áp dụng vào đầu năm 2021, vì vậy tại bất kỳ thời điểm nào trong năm 2020 cũng là thời điểm thích hợp để Yamaha tung ra dự án R1 mới này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2019
 2. HuQu1008

  HuQu1008 Biker cấp 2

  Cá trê ngày càng hoàn thiện
 3. Selena Liu

  Selena Liu Biker mới

  Chào chủ thớt. Tương tác với nhau nhé ^^