1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha R1 độ lấy cảm hứng từ Game yêu thích Pac-Man thập niên 80

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười một 2021.

  Đối với chiếc Yamaha R1 độ hôm nay, theo chủ nhân chia sẻ là nó được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử được yêu thích của thập niên 80, Pac-Man. Cụ thể hơn, là nhân vật Inky. Một con ma xanh đuổi theo người anh hùng cùng tên của trò chơi.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80
  Yamaha R1 độ lấy cảm hứng từ Game yêu thích Pac-Man thập niên 80.
  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 2
  Đây là tác phẩm của Ted Lee, người điều hành Pit Works Design ở Đài Bắc, Đài Loan. Pit Works là một công ty thiết kế công nghiệp tập trung vào lĩnh vực mô tô và sử dụng các quy trình hiện đại (như in 3D) để tạo ra các bộ phận xe tùy chỉnh và các sản phẩm liên quan khác đến mô tô.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 3

  Không nhiều người muốn độ lại một chiếc Yamaha R1 1998 khá cũ kĩ như thế này, nhưng Ted tiếp nhận và thực hiện bản độ, trước đây chiếc R1 này đã được độ và không thành công.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 4

  Phần thân xe duy nhất còn lại trên chiếc R1 này là bình xăng của nó, nhưng không còn ở dạng nguyên bản nữa. Giờ đây bình xăng được trang bị một nắp xăng bằng nhôm CNC, được thực hiện theo phong cách của những tay đua sức bền cổ điển.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 5

  Phía sau bình xăng là khung phụ bằng thép hình hộp mới. Đầu tiên họ đã thiết kế nó bằng phần mềm CAD trước tiên, sau đó chế tạo nó bằng các kỹ thuật tạo hình kim loại truyền thống. Có một chiếc hộp in 3D ẩn bên trong nó, mang một cục pin gel nhỏ và các chi tiết điện tử.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 6

  Ted cũng chuyển sang in 3D cho bộ phận yên xe bằng cách tạo ra một khuôn sau đó hoàn thiện bằng sợi thủy tinh, kết hợp với yên đơn theo phong cách xe đua.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 7

  Ở phía trước, bộ quây nguyên bản của Yamaha đã được thay bằng một ốp nhỏ trong suốt, hoàn chỉnh với một cặp 'cánh' nhỏ phía dưới. Pit Works đã thiết kế nó bằng phần mềm CAD và in 3D nó bằng cách sử dụng nhựa epoxy cảm quang, sau đó được tráng và đánh bóng trong suốt để đạt được độ trong suốt nhất định.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 8

  Đỉnh phía sau bộ quây là một đồng hồ Koso nhỏ tích hợp với các ghi đông dạng clip-on tùy chỉnh kết hợp các thanh sợi carbon với kẹp gia công CNC, bao tay Koso và cụm công tắc CNC Racing.

  Pit Works cũng thiết kế một tấm chắn tản nhiệt bằng sợi carbon và các tấm che bánh sau. Ống xả cũng được tùy chỉnh, sử dụng hỗn hợp các bộ phận bằng nhôm và sợi carbon, với huy hiệu in 3D ở trên.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 9

  Các bộ phận được thay thế bao gồm má phanh Frando, dây dầu HRC, đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát DMV và bộ gác chân của Over.

  Yamaha R1 do lay cam hung tu Game yeu thich PacMan thap nien 80 - 10

  Tổng thể chiếc xe được tạo điểm nhấn với màu xanh xi-măng. Bản độ R1 ''Blue Ghost'' là sự pha trộn phù hợp giữa sự tàn bạo và đam mê.
  Ảnh:bikeexif
  2banh
  2banh.vn
 2. duongminhdung

  duongminhdung Biker mới

  Phần thân xe duy nhất còn lại trên chiếc R1 này là bình xăng của nó, nhưng không còn ở dạng nguyên bản nữa. Giờ đây bình xăng được trang bị một nắp xăng bằng nhôm CNC, được thực hiện theo phong cách của những tay đua sức bền cổ điển.